Thần đồng 12 tuổi được ví là Steve Job thứ hai

Đất nước Mexico vừa phát hiện ra một thần đồng toán học 12 tuổi. Cô bé đã được tạp chí của Mỹ mệnh danh là Steve Job thứ hai.

Paloma Noyola, 12 tuổi được gọi là "nữ anh hùng mới" của Mexico. Cô bé là một thần đồng toán học trong hoàn cảnh đất nước đang gặp khó khăn vì bạo lực và ma túy. 

Thần đồng 12 tuổi được ví là Steve Job thứ hai - 1

Paloma Noyola- thần đồng toán học 12 tuổi của Mexico

Paloma Noyola được sinh ra trong một gia đình nghèo có 8 người con. Cô bé được mọi người biết đến khi trên trang bìa của tạp chí Wired cách đây hai tuần. Paloma Noyola đã được tạp chí của Mỹ mệnh danh là  "The Next Steve Job".

Noyola đã xuất hiện trên các tờ báo quốc gia và trên truyền hình. Các nhà báo và nhà quay phim không ngừng đuổi theo chụp ảnh cô gái có biệt danh gắn với người sáng lập Apple - Steve job.

Thần đồng 12 tuổi được ví là Steve Job thứ hai - 2

Hình ảnh của cô bé trên tạp chí

Năm ngoái, Paloma Noyola đã chinh phục cả nước khi đạt được 921 điểm trong kỳ thi toán học quốc gia. Tại đây, cô bé đã dành được số điểm cao nhất.

Tuần này, Paloma Noyola rời khỏi nhà ở Matamoros, thuộc miền đông bắc bang Tamaulipas để đến thành phố Mexico tham gia cuộc thi Vô địch tính nhẩm quốc gia  tại đại học Monterrey. Trước sự chú ý quá nhiều về Paloma Noyola, các quan chức Tamaulipas đã phải phái người đi cùng để giúp cô bé.

Phát biểu trước cuộc thi này, Noyola nói: “Cháu rất hạnh phúc. Cháu tin rằng nếu chúng ta muốn điều gì, chúng ta có thể làm được điều đó”.

Chia sẻ
Theo Linh San (Tri Thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung