Anh: Thần đồng 12 tuổi vào đại học

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 11:21 AM (GMT+7)

Mặc dù vẫn chưa được phép sử dụng điện thoại thường xuyên, đi học phải có mẹ đưa đón nhưng cậu bé Xavier Gordon-Brown (12 tuổi) đã trở thành sinh viên đại học trẻ nhất nước Anh.

Xavier đã được nhận vào Đại học Mở ở thành phố East Grinstead, Đông Nam nước Anh khi mới mừng sinh nhật lần thứ 12 vào tháng 8.

Tại nước Anh, Xavier được phong là thần đồng toán học với thành tích học tập xuất chúng.

Khi lên 4, Xavier đã biết sử dụng bảng cửu chương và trước khi đi học đã có thể tính nhẩm 2 chữ số.

Vào năm 8 tuổi, cậu đạt được trình độ A* GCSE về toán học (General Certificate of Secondary Education: chứng nhận tương đương để theo đuổi trình độ tú tài quốc tế đối với từng môn học ở Anh).

Anh: Thần đồng 12 tuổi vào đại học - 1

Sinh viên đại học 12 tuổi Xavier Gordon-Brown - Ảnh Daily Mail

Vào năm 10 tuổi, lần đầu tiên Xavier có thể đọc và nhớ 2.000 chữ số của số Pi.

Cậu bé này luôn vượt qua những sinh viên gấp đôi tuổi để đứng đầu lớp. Mẹ của Xavier, bà Erica Gordon-Brown, cho biết Xavier chỉ vào giảng đường đại học 2 hoặc 3 buổi mỗi tháng đồng thời thú nhận mình không hiểu gì về những điều đang được giảng ở đó.

Những lúc rảnh, Xavier chơi kèn clarinet, đàn violon và piano; học thêm 3 ngoại ngữ cũng như chơi bóng đá với các bạn vào chủ nhật hằng tuần. Xavier cũng tham khảo những khái niệm phức tạp như cấu trúc trừu tượng, phép tính vector gần đúng và cơ học Newton.

Dù có trí thông minh xuất chúng nhưng Xavier vẫn chưa được phép tham gia mạng xã hội Facebook, chỉ được gọi điện thoại trong trường hợp khẩn cấp và vẫn được mẹ đưa đến giảng đường mỗi tối thứ hai hằng tuần.

Theo L. Nguyễn ( Daily Mail/Người lao động)