Rơi nước mắt trước bức thư bố gửi con xa nhà

Hình ảnh bức thư ngắn bố viết gửi cho con xa nhà hiện đang lan truyền trên các mạng xã hội và khiến cư dân mạng xúc động, nhiều người đã không cầm nổi nước mắt khi đọc những dòng thư ngắn ngủi này.

“Bố và bác Giáp xuống. Mang cho con chiếu + lõi chăn. Khế ngọt quả nhà + trứng vịt + lạc vỏ, bố để trong hòm của con. Cả thớt nữa nhé + xoong nấu canh.

Bố Chính

Sách, bút này là phần thưởng của xóm mình gửi cho con đấy. Và cả áo rét cho con nữa nhé. Bố gửi ông 1 triệu đồng + Bác Giáp cho 100 đồng = 1100đ chẵn nhé”.

Rơi nước mắt trước bức thư bố gửi con xa nhà - 1

Bức thư sai chính tả khá nhiều nhưng rất xúc động

Đó là những lời nhắn trong bức thư ngắn mà người bố tên là Chính đã gửi cho đứa con xa nhà. Tuy hình ảnh chụp lại bức thư được đăng lên trên các diễn đàn chưa được xác định cụ thể về thời gian và địa chỉ gửi nhưng nó làm lay động biết bao trái tim của những người con xa quê.

Lời nhắn nhủ kỹ lưỡng, chi tiết của người bố trong bức thư, dù viết sai chính tả khiến nhiều người có thể bật cười song rất mộc mạc, chân chất.

Ngay sau khi hình ảnh bức thư được đăng tải, không ít cư dân mạng “like”, chia sẻ, đồng thời bày tỏ nỗi niềm của chính mình.

“Đêm trước hai bố con còn ngủ trong cái phòng trọ bé xíu, sáng hôm sau bố về sớm cũng để lại vài dòng. Đọc nó mình cũng khóc”, một Facebooker giãi bày.

Cùng tâm sự, một Facebooker nữa kể lại, “Ngày bố đưa tôi đi lên nhập trường, lúc bố ra bắt xe ôm về tôi theo ra, bố về tôi khóc”.

“Một bức thư đầy lỗi chính tả của những con người lam lũ vất vả chan chứa tình yêu thương dành cho tương lai của đứa con”, bạn khác thổ lộ.

Những bức thư gử cha mẹ gửi cho con hay ngược lại luôn nhận được sự sẻ chia, ủng hộ. Cách đây vài ngày, nhân Ngày của mẹ, bức thư gửi mẹ của một chàng trai 9x đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người, hay bức thư của bố mẹ gửi cho con cảm động đến nao lòng…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.C (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN