Nữ sinh quay bài bằng... đùi

Tận dụng yếu tố giới tính, hình thể và các sản phẩm công nghệ, nhiều nữ sinh đã áp dụng những chiêu thức táo bạo để quay cóp trót lọt trong phòng thi.

Lợi thế quay bài vì có thể… mặc váy

“Đã đi học, đi thi thì ai mà không một lần quay cóp, đâu kể con gái hay con trai. Nhưng có những “tuyệt chiêu” quay bài mà chỉ có con gái mới làm được”, Diệu Hoa – nữ sinh viên có thâm niên và kinh nghiệm quay bài – hào hứng bắt đầu câu chuyện.

Và để minh chứng cho những chiêu quay bài “chỉ con gái mới làm được”, Diệu Hoa không ngại tiết lộ những lần quay bài trót lọt của mình: “Cứ đến những ngày đi thi là em và hội bạn cùng nhóm lại xúng xính mặc váy. Chẳng phải cho nữ tính hay điệu đà gì đâu, mục đích mặc váy những ngày này là để phục vụ cho việc… quay bài”.

Hoa cho biết, mặc váy có thể giúp quay bài là bởi có thể dễ dàng chép bài từ… đùi. Sợ người nghe không tin, Hoa kể lại tỉ mỉ việc quay bài bằng đùi đầy táo bạo này. Để có thể sử dụng cách quay bài này, cần một loại phao chuyên dụng được “dân trong nghề” gọi là phao trong suốt. Loại phao này được tạo ra bằng cách in tài liệu ra giấy rồi dán lên băng dính to bản. Sau đó ngâm nước cho bớt độ dính của băng dính, rồi cạo sạch lớp giấy, những dòng chữ mờ mờ sẽ in lại trên mặt băng dính. Một cách khác là in chữ trực tiếp hoặc viết bút chì lên những tấm ni lông, rồi cũng làm mờ bớt. Những tấm phao trong suốt này bình thường nhìn thoáng qua sẽ như không có chữ, nhưng khi dán lên đùi hay mặt bàn thì chữ sẽ hiện lên khá rõ.

Với cách quay bài này, chiếc váy sẽ là “trợ thủ” đắc lực. Chỉ cần dán phao trong suốt lên đùi, ngồi vắt chân chữ ngũ, nhẹ nhàng vén váy là có thể dễ dàng chép bài. Nếu giám thị nghi ngờ, chỉ cần bóc phao trong suốt vứt xuống đất là phi tang được.

“Nếu bạo gan và quay bài bằng phao trong suốt quen rồi, ngay cả khi giám thị phát hiện thì cứ bình tĩnh đứng dậy. Là con gái, lại mặc váy nên chẳng giám thị nào, nhất là thầy giáo, dám khám người để kiểm tra đâu”, Thu Quỳnh, một nữ sinh có thâm niên quay bài bằng phao trong suốt, mạnh mồm tuyên bố.

Cách quay bài này thích hợp nhất với nữ sinh viên vì có thể thoải mái mặc váy khi tới trường và thường được các “nữ quái quay bài” áp dụng trong đợt thi mùa hè. Nhưng ngay cả khi trời lạnh, hình thức quay bài bằng phao trong suốt cũng có biến thể để phù hợp với thời tiết, như: in chữ màu sáng để hiện trên quần tất.

Táo bạo hơn, tận dụng yếu tố giới tính, nhiều nữ sinh không dùng phao trong suốt mà dùng phao giấy bình thường, giấu trong váy, ngực áo hoặc những nơi nhạy cảm trên cơ thể, rồi mang ra quay. Khi bị phát hiện, nữ sinh lại giấu phao vào những nơi nhạy cảm, khiến giám thị rất khó xử lý.

Một thầy giáo trẻ chia sẻ: “Nhiều nữ sinh bây giờ quay bài rất tinh vi. Một lần, rõ ràng tôi phát hiện nữ sinh đó quay bài. Nhưng khi tôi đến xử lý thì em này thản nhiên đứng dậy, nói “em mặc váy và áo không có túi thì giấu phao vào đâu, không tin thì thầy cứ thoải mái kiểm tra”. Tôi đành chịu, không xử phạt được, sau đấy chỉ có thể tăng cường để ý nữ sinh này hơn để em đó không dám quay bài nữa”.

Quay bài thời công nghệ cao

Không chỉ lợi dụng giới tính, hình thể, không ít nữ sinh đã biết cách dùng các thiết bị truyền tin, liên lạc công nghệ cao để thực hiện hành vi quay bài trong phòng thi. Với một chiếc điện thoại có thể chụp ảnh, có chức năng bluetooth và vào mạng internet, thí sinh ngồi trong phòng thi có thể dễ dàng liên lạc và kết nối với bên ngoài để quay cóp.

Trên mạng xã hội Facebook, không ít người ngạc nhiên khi thấy một thành viên đăng bức ảnh chụp đề thi lên mạng ngay khi đang ngồi trong phòng thi. Đây là một cách để đưa đề thi ra ngoài, và người ở ngoài sẽ làm bài giải rồi chuyển đáp án ngược trở lại cho thí sinh trong phòng thi. Với chức năng đăng ảnh trực tiếp lên mạng từ điện thoại di động, chỉ cần dưới nửa phút là thí sinh có thể “tác nghiệp” xong. Mặc dù quy chế không cho phép mang điện thoại vào phòng thi nhưng thí sinh có rất nhiều cách để “qua mặt” giám thị.

Tinh vi hơn, một số nữ sinh dùng tai nghe không dây, có kết nối bluetooth với điện thoại di động để liên lạc trực tiếp với bên ngoài giải đề thi. “Tòng phạm” của hình thức quay bài này chính là mái tóc dài thướt tha của nữ sinh. Chỉ cần tóc đủ dài trùm kín tai là nữ sinh có thể yên tâm và ung dung dùng tai nghe quay bài mà khó bị phát hiện.

Nữ sinh quay bài bằng... đùi - 1

Bên cạnh các loại phao truyền thống, thí sinh còn sử dụng các sản phẩm công nghệ cao để hỗ trợ quay bài. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Khi đến giờ thi, các giám thị thường đọc to đề thi cho các thí sinh nghe. Lợi dụng điều này, các “nữ quái quay bài” bật sẵn điện thoại để người ở ngoài nghe đề bài. Sau đó, nữ sinh trong phòng thi có thể ngồi ngay ngắn, đàng hoàng chép bài theo đáp án được người ở ngoài đọc qua tai nghe.

“Quay bài bằng tai nghe ngày càng được học sinh, sinh viên ưa chuộng, nhất là nữ sinh. Vì quay bài kiểu này không phải lén lút, giữ được vẻ tự nhiên nên ít bị giám thị nghi ngờ. Mấu chốt của tuyệt chiêu này là điện thoại, tai nghe phải khá xịn và có sự phối hợp ăn ý giữa người bên trong và bên ngoài phòng thi để có thể đọc – chép nhịp nhàng. Tóc ai càng dài, càng dày thì càng tốt để che kín tai. Nếu tóc mỏng hay hơi ngắn thì cần vuốt gel để tóc cứng, không xô lệch làm hở tai”, nữ sinh Minh Nguyệt tiết lộ “bí quyết”.

Hiện nay, tại một số khu vực chuyên bán phao thi như phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội), ngoài các hình thức phao photo thu nhỏ, phao ruột mèo truyền thống, các chủ cửa hàng còn giới thiệu các loại phao điện tử. Loại phao này thực chất là lời giải các đề thi đã được số hóa bằng tệp tin âm thanh. Phao điện tử thích hợp với các môn thi có sẵn đề cương câu hỏi hoặc học thuộc lòng nhiều. Để dùng loại phao này, thí sinh chuyển các file âm thanh vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại và dùng tai nghe để quay bài trong phòng thi. Với kiểu quay bài này, thí sinh cần nhớ thứ tự nội dung các file âm thanh để có thể chọn mở lúc làm bài.

“Loại phao âm thanh này thường được các nữ sinh sử dụng nhiều hơn vì có tóc dài che kín tai nghe nên ít bị lộ”, một chủ cửa hàng bán phao tiết lộ.

Sử dụng hình thức quay bài kiểu công nghệ cao này, nhiều nữ sinh đã vượt qua các kì thi một cách dễ dàng, nhưng không phải nhờ công sức học tập mà nhờ gian lận với sự trợ giúp của váy và mái tóc dài.

NHẬN KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP SỚM NHẤT – CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI

Chỉ cần soạn tin: DIEM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8502

Để biết thêm chi tiết Bấm đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Cường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN