Nữ sinh 2K4 người dân tộc Dao đạt 30,25 điểm bật mí về ngôi trường đại học sẽ theo học

Sự kiện: Giáo dục

Vượt lên những khó khăn, mang theo những ước mơ được cống hiến cho đất nước, cô bạn nữ sinh dân tộc Dao đã nỗ lực học tập và đạt được số điểm vô cùng xuất sắc trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 vừa qua, bạn Triệu Thị Giang (sinh năm 2004) người dân tộc Dao ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã đạt được kết quả cao với số điểm 27,5 khối C (Ngữ văn 8,75; Lịch sử 9,25; Địa lý 9,5), tổng là 30,25 điểm nếu tính cả điểm cộng.

Nữ sinh 2K4 người dân tộc Dao đạt 30,25 điểm bật mí về ngôi trường đại học sẽ theo học - 1

Trò chuyện cùng Hoa Học Trò Online, Giang cho biết: "Bố mẹ mình đều làm ruộng, thậm chí bố mình không biết chữ… thế nhưng gia đình luôn quyết tâm tạo mọi điều kiện để mình được đi học tại trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc - ngôi trường mình hằng mơ ước từ hồi còn học cấp Hai ở quê nhà. Từ nhỏ mình đã nhận thức được việc học là vô cùng quan trọng nhất là với người dân tộc thiểu số sống tại vùng sâu vùng xa như chúng mình…”.

Nữ sinh 2K4 người dân tộc Dao đạt 30,25 điểm bật mí về ngôi trường đại học sẽ theo học - 2

Triệu Thị Giang là một học sinh nổi bật, tấm gương sáng cho các học sinh trường phổ thông Vùng Cao Việt Bắc. (Ảnh: NVCC)

Phải xa gia đình từ sớm, học tập và sinh hoạt nội trú từ khi lên cấp Hai cho đến cấp Ba, Giang đã tạo dựng thói quen tự lập, luôn chăm chỉ học tập rèn luyện bản thân và bạn đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như: Giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Lịch Sử lớp 10; Giải Ba HSG cấp tỉnh môn Lịch Sử lớp 11; Giải Nhất gameshow “Dân ta phải biết sử ta” do Đài TH Thái Nguyên tổ chức; Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Lịch Sử lớp 12; đặc biệt là Giải Khuyến Khích HSG Quốc gia môn Lịch Sử. Đối với các bạn học sinh dân tộc thiểu số như Triệu Thị Giang thì đây là những thành tích vô cùng quý giá bởi ở đó chứa đựng những ước mơ, ý chí phấn đấu, sự quyết tâm vượt lên trên mọi khó khăn…

Nữ sinh 2K4 người dân tộc Dao đạt 30,25 điểm bật mí về ngôi trường đại học sẽ theo học - 3

Cô bạn gái nhỏ có ngoại hình xinh xắn, nụ cười rạng rỡ, học giỏi và say sưa, sôi nổi trong hoạt động Đoàn thể, luôn mang lại năng lượng tích cực cho bạn bè xung quanh. (Ảnh: NVCC)

Với số điểm cao “chót vót”, Triệu Thị Giang đã đặt NV1 và trúng tuyển vào khoa Quan hệ Công chúng của Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội - ngôi trường đang gây “xôn xao” trên mạng xã hội những ngày qua khi công bố điểm chuẩn đầu vào với điểm khối C rất cao, dao động từ 25,5 đến 29,95 điểm. Trong đó, 3 ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Đông phương học, Hàn Quốc học và Quan hệ công chúng với điểm chuẩn 29,95 ở tổ hợp khối C00.

Nữ sinh 2K4 người dân tộc Dao đạt 30,25 điểm bật mí về ngôi trường đại học sẽ theo học - 4

Điểm chuẩn trúng tuyển một số ngành của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giang chia sẻ: "Có lẽ ước mơ lớn nhất của mình là thay đổi cuộc sống vất vả ở vùng nông thôn và bố mẹ chính là động lực lớn nhất của mình, tuy còn nhiều khó khăn nhưng bố mẹ luôn cố gắng tạo cho mình những điều kiện tốt nhất để học tập, trải nghiệm. Mình chọn theo học Trường Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân bởi đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử, truyền thống đào tạo khối ngành xã hội top đầu cả nước. Mình cũng kì vọng nhiều vào bản thân sẽ nỗ lực hơn ở môi trường mới và hi vọng tại Nhân văn mình sẽ có được một khởi đầu tốt đẹp...".

Chúc cho cô bạn người dân tộc Dao sẽ luôn vững vàng trên con đường tương lai rộng mở phía trước!

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/nu-sinh-2k4-nguoi-dan-toc-dao-dat-3025-diem-bat-mi-ve-ngoi-truong...

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào?

Sau khi các trường đại học trên cả nước công bố chính thức điểm chuẩn trúng tuyển, các tân thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đã xác định được những...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Hoa học trò)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung