Nhờ mẹ học online giúp nhưng quên tắt mic, nam sinh bị thầy giáo nói 1 câu mà ngượng chín mặt

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cứ ngỡ tắt/ bật mic, rồi nghe giảng online là việc đơn giản, ấy thế mà cứ đôi ba hôm lại có một câu chuyện khó đỡ xảy ra giống như trường hợp của nam sinh dưới đây.

Sự kiện: Giáo dục

Do tình hình dịch COVID-19, nhiều địa phương vẫn đang triển khai học online đối với một số cấp bậc. Không ít lần dân tình được phen "dở khóc dở cười" trước những sự cố hài hước khi học online.

Nam sinh nhờ mẹ học hộ trong tiết online nhưng lại quên tắt mic. Nguồn video: MXH

Cũng chỉ xoay quanh mấy việc cơ bản như tắt/bật mic - ghi chép bài online... mà cứ đôi ba hôm lại có câu chuyện khó đỡ xảy ra làm cư dân mạng cười ná thở.

Mới đây, một phương pháp trốn học online được phát hiện. Trong giờ học, thầy giáo nhắc nhở học trò giữ trật tự lớp học bằng cách tắt micro trên thiết bị, tránh ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên, một nam sinh nhờ mẹ mình ngồi canh thầy hộ nhưng lại quên tắt nút "mute thần thánh". Thậm chí nam sinh này còn tỉ mỉ dặn mẹ "chỉ bấm chuột trái 1 lần thôi, không được bấm 2 lần đâu nha". 

Có vẻ như nam sinh đang hướng dẫn mẹ thực hiện một thao tác nhằm điểm danh hộ. Chỉ vì không tắt mic nên bao nhiêu tính toán trốn học đều bị thầy giáo và cả lớp nghe thấy.

Trước độ quái chiêu của học sinh, thầy giáo cũng phải cảm thán: "Ghê thật, còn bày kế cho mẹ ngồi học online giúp". Sau đó, thầy giáo còn vào xem danh sách lớp để xem mặt mũi học trò như nào mà dám trốn tiết của thầy.

Mặc dù không khỏi phì cười trước những sự cố kinh điển này của hội "nhất quỷ nhì ma", dân mạng cũng dành sự thán phục cho tính kiên nhẫn và phản ứng đầy bình tĩnh của thầy giáo trong đoạn clip nói trên.

"Thầy vẫn bình tĩnh đùa lại học trò. Mỗi sáng mất hẳn 4 tiếng để giảng bài cho học sinh mà thấy cảnh tượng này, nghĩ tức gì đâu", một cư dân mạng bình luận.

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến cho rằng thầy giáo cần phạt nặng để nam sinh lần sau không dám "rủ" phụ huynh "đồng lõa" trốn học như thế này nữa. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-nho-me-hoc-online-giup-nhung-quen-tat-mic-a515332.html

Nữ sinh học online quên tắt camera bị cô giáo bắt gặp ngay khoảnh khắc ”ngượng chưa kìa”

Nữ sinh hồn nhiên bật camera khoe cận cảnh khoảnh khắc "làm việc riêng" của mình khiến giáo viên lắc đầu ngán...

Chia sẻ
Theo Bạch Hiền (Người đưa tin)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung