Nam học sinh nghèo trả 24,5 triệu đồng cho người bị đánh rơi

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 03:00 AM (GMT+7)

Một nam học sinh lớp 5 tại Hà Tĩnh trên đường đi học về đã nhặt được số tiền 24,5 triệu đồng của người đánh rơi, ngay sau đó học sinh này đã tìm người trả lại.

Sự kiện:

Giáo dục

Nam học sinh nghèo trả 24,5 triệu đồng cho người bị đánh rơi - 1

Em Võ Hồng Hiếu

Sáng 9/4, trong buổi chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tuyên dương và trao thưởng cho em Võ Hồng Hiếu - học sinh lớp 5A về hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó, ngày 5/4  trên đường đi học về, Hiếu có nhặt được một chiếc ví, trong đó có 24,5 triệu đồng tiền mặt. Sau khi nhặt được ví tiền, em Hiếu đã tìm cách liên hệ và trả lại cho người bị mất.

Nam học sinh nghèo trả 24,5 triệu đồng cho người bị đánh rơi - 2

Em Võ Hồng Hiếu được biểu dương đầu tuần với tâm gương nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Chủ nhân của số tiền trên là của bà Quách Thị Luyên (trú thôn Yên Điền, xã Thịnh Lộc, Hà Tĩnh) trên đường đi trả nợ về thì đánh rơi.

Được biết, Hiếu là một học sinh chăm ngoan, trung thực và học lực loại khá. Gia đình em thuộc hộ nghèo nhiều năm liền, Hiếu bị khuyết tật ở tay trái, cha em bệnh tật nhiều năm.

Học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

Ngày 24/2 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 530 về việc tặng bằng khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại người...

Theo Trương Hoa (Infonet)

sự kiện Giáo dục