Mỹ: Học sinh bắt quả tang cô giáo ăn trộm

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 09:33 AM (GMT+7)

Một học sinh ở California, Mỹ đã “sốc” với những gì mình phát hiện ra khi thử làm thám tử ngăn chặn một loạt vụ trộm cắp trong tiết học thể dục.

Nữ sinh Justine Betti cho biết cô bé quyết định trốn trong tủ để xem có thể bắt được tên trộm thường trộm tiền trong ba lô học sinh hay không. Cô bé không ngờ là thủ phạm lại chính là cô giáo dạy thể dục.

Sau khi tất cả học sinh rời khỏi phòng thay đồ, giáo viên này ở lại sau cùng, lục lọi ba lô của học sinh và lấy trộm tiền – Betti khẳng định.

“Cần phải làm gì đó. Chuyện này không ổn” – cô nói với tờ ABC News. Betti hiện đang là học sinh của Trường trung học Linden, California.

Cô bé quyết định trốn trong tủ một lần nữa, nhưng lần này cô dùng camera của điện thoại di động ghi lại những gì mà mình nhìn thấy. Betti cũng đặt một chiếc camera thứ hai trong một chiếc tủ khác để quay ở hai góc nhìn.

Mỹ: Học sinh bắt quả tang cô giáo ăn trộm - 1

Tên trộm thường trộm tiền trong ba lô học sinh vào giờ thể dục - Ảnh minh họa

Một lần nữa, Betti nhìn thấy giáo viên này đi qua những chiếc túi. Video cho thấy ai đó đang lục lọi và lấy đi thứ gì đó từ một chiếc túi vải màu hồng.

“Tôi không muốn tin rằng cô giáo đã làm chuyện đó vì cô ấy rất tốt”.

Betti nói rằng đã xem đi xem lại video, sau đó cùng một vài người bạn mang video lên gặp hiệu trưởng.

“Thầy hiệu trưởng nói rằng sẽ điều tra vụ việc và bảo chúng tôi xóa video đi, nhưng tôi đã gửi nó cho bố” – cô nói.

Hiện vẫn chưa rõ danh tính của giáo viên này, tuy nhiên được biết đó là một giáo viên đã có 30 năm kinh nghiệm và được nhiều học sinh đánh giá là “một giáo viên giỏi”.

Betti chia sẻ rằng cô bé rất bối rối về việc ghi hình và chia sẻ video này, nhưng các bạn cùng lớp đã ủng hộ cô.

“Các bạn ủng hộ tôi và nói rằng chúng tôi đã làm đúng. Chúng tôi cảm thấy đã làm đúng nhưng thực sự đây là một việc khó khăn”.

Theo Nguyễn Thảo (Vietnamnet/ ABC News)