Mẹ bỉm sữa địu con 3 tháng tuổi đi thi THPT

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 13:34 PM (GMT+7)

Đang là mẹ bỉm sữa nhưng Siu H’Đanila (19 tuổi, thị trấn Nhơn Hòa, Chư Păh, Gia Lai) vẫn địu trên lưng đứa con 3 tháng tuổi đi thi với mong ước được làm cô giáo.

Ngày 25.5, bà mẹ trẻ người Jrai H’Đanila địu trên vai đứa con trai 3 tháng tuổi bước vào phòng thi với môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn.

Mẹ bỉm sữa địu con 3 tháng tuổi đi thi THPT - 1

Bà mẹ bỉm sữa và cậu con trai 3 tháng tuổi.

“Có nhiều khó khăn khi vừa phải nuôi con nhỏ vừa ôn bài, nhưng mỗi khi thấy thằng bé cười em lại có thêm động lực để cố gắng. Sát những ngày thi, chồng em luôn động viên cố gắng ôn tập cho tốt để thi…”, H’Đanila bộc bạch.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Siu Mei (mẹ H’Đanila) cho biết: “Tôi và chồng con bé luôn đồng hành cùng nó. Bản thân tôi và một người chị gái của H’Đanila là giáo viên và giờ đây H’Đanila cũng muốn trở thành giáo viên nên tôi rất mừng, động viên con cố gắng. Vì cháu bé còn nhỏ nên con gái tôi phải đem đến điểm trường thi. Khi H’Đanila bước vào phòng thi tôi bế và ru thằng nhỏ…”.

Mẹ bỉm sữa địu con 3 tháng tuổi đi thi THPT - 2

Bà ngoại luôn bên cạnh 2 mẹ con.

Hiện gia đình nhỏ của H’Đanila đang sống cùng với bố mẹ vợ, đây là phong tục của người Jrai. Vừa đi học, H’Đanila vừa tranh thủ về giúp chồng đi làm để kiếm thêm tiền nuôi con, xây dựng gia đình. “Em sẽ cố gắng làm bài thật tốt để có thể  vào trường CĐ Sư phạm Gia Lai, thực hiện ước mơ làm cô giáo của em. Sau đó em sẽ tìm việc làm thêm để có tiền cùng chồng xây dựng gia đình…’’, bà mẹ bỉm sữa tâm sự.

Trong lúc H’Đanila thi thì bé Siu Philip được bà ngoại chăm sóc. 

Mẹ bỉm sữa địu con 3 tháng tuổi đi thi THPT - 3

Bà mẹ trẻ cùng đứa con trai 3 tháng tuổi đi thi THPT Quốc gia với hy vọng được làm cô giáo.

Nhìn H’Đanila vừa bưng hộp cơm ăn vội, vừa địu và âu yếm con, chúng tôi không khỏi thán phục người mẹ trẻ đã đặt tương lai lên để vượt lên hoàn cảnh. Sau khi kết thúc 120 phút môn thi Ngữ Văn đầu tiên, H’Đanila phấn khởi nói: “Sáng nay em làm bài thi rất  tốt. Tuy có một số phần mở em viết chưa hết ý nhưng những phần cơ bản được học thì em đã làm khá đầy đủ. Em mong rằng những môn sau em cũng sẽ làm thật tốt để có thể thực hiện được ước mơ của mình”.

Nhiều cán bộ xã U50 đi thi THPT lần thứ 7, 8

Tại một cụm thi ở tỉnh Gia Lai có không ít thí sinh lớn tuổi là cán bộ xã, huyện dự thi. Trong đó, vài người thi lần...

Theo Trần Hiền (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019