Không thành lập đội tuyển với các cuộc thi trí tuệ ở tiểu học

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo không tổ chức đội tuyển tham gia các hoạt động giao lưu, các sân chơi “trí tuệ”.

Ngày 7/11, Bộ GD-ĐT chính thức phát công văn tới các sở GD-ĐT thông báo điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn học sinh tiểu học tham gia các hoạt động giao lưu, sân chơi trí tuệ.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, trong đó có yêu cầu: “Không tổ chức đội tuyển tham  gia các hoạt động giao lưu, các sân chơi “trí tuệ”.

Theo đó, Bộ hướng dẫn các cơ quan quản lý giáo dục vàcác cơ sở giáo dục thực hiện yêu cầu này như sau:

“Các sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo, trường tiểu học, trường phổ thông có lớp tiểu học tạo điều kiện cho cá nhân học sinh tham gia các hoạt động giao lưu, các "sân chơi" trí tuệ trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện nhưng không được thành lập đội tuyển; không tổ chức ôn luyện, tập huyến gây áp lực và căng thẳng cho học sinh; không căn cứ vào kết quả học sinh khi tham gia các hoạt động giao lưu và "sân chơi" để xếp loại thi đua đối với các đơn vị’, công văn nêu rõ.

Sở giáo dục và đào tạo không căn cứ vào kết quả của học sinh khi tham gia các hoạt động giao lưu và “sân chơi” để xếp loại thi đua đối với các đơn vị.

Đối với học sinh tiểu học, khi tham gia cuộc thi giải toán qua Internet và Olympic tiếng Anh qua Internet – Bộ sẽ có điều chỉnh thể lệ cuộc thi cho phù hợp yêu cầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN