Khi nào Hà Nội công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường?

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 09:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19-6, với ba môn thi: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ.

Sự kiện: Giáo dục

Theo lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời điểm này, trên cơ sở đăng ký nguyện vọng của học sinh, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã đang khẩn trương nhập dữ liệu, in danh sách học sinh chuyển về các nhà trường.

Theo kế hoạch, ngày 31-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023.

Khi nào Hà Nội công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường? - 1

(Ảnh minh họa).

Học sinh tra cứu thông tin tại các phòng giáo dục và đào tạo hoặc Cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Kỳ thi này sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19-6, với ba môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Năm học 2022-2023, dự kiến toàn thành phố có khoảng 129 nghìn học sinh xét tốt nghiệp THCS, tăng gần 19 nghìn em so với năm học trước.

Năm nay, có khoảng 60% học sinh được tuyển vào các trường THPT công lập, 21% tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, 10% tuyển vào trung tâm GDNN-GDTX và 9% tham gia học nghề. Trong đó, riêng các trường THPT công lập tuyển khoảng 77 nghìn học sinh, tăng hơn 10 nghìn học sinh so với năm ngoái.

Các bài thi Toán và Ngữ văn, thí sinh thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài trong 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm và làm trong 60 phút; có nhiều mã đề trong một phòng thi, đảm bảo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề.

Đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 9. Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian, đảm bảo theo đúng hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học tại các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, thành phố cho phép mỗi thí sinh có quyền đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào tối đa 3 trường THPT công lập. Trong đó, nguyện vọng 1 phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Nguồn: http://danviet.vn/khi-nao-ha-noi-cong-bo-so-luong-hoc-sinh-du-tuyen-vao-lop-10-cua-tung-truong-5...

Hà Nội: Đa số các trường ngoài công lập xét tuyển học bạ vào lớp 10

Năm học 2022-2023, các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng phương thức xét tuyển để...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung