Giáo dục HN nói không với "liên thông"

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 14:00 PM (GMT+7)

Ngày 12/9, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo tuyển viên chức cho các trường công lập 2012 với khẳng định chỉ tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của những người tốt nghiệp hệ chính quy của trường đại học sư phạm hoặc khoa sư phạm của các trường đại học công lập đúng chuyên ngành đăng ký và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Năm 2012, Sở GD-ĐT tuyển dụng 817 chỉ tiêu, trong đó phần lớn là chỉ tiêu tuyển giáo viên THPT (516 chỉ tiêu), giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ thuật thực hành và giáo viên TCCN.

Thông báo này nêu rõ: “Tất cả thí sinh đăng ký dự tuyển phải tốt nghiệp hệ chính quy của trường Đại học sư phạm, khoa sư phạm của các trường đại học hoặc tốt nghiệp đại học hệ chính quy các trường công lập đúng chuyên ngành đăng ký dự tuyển và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra thí sinh đăng ký dự tuyển giáo viên giảng dạy môn giáo dục quốc phòng – an ninh phải đúng chuyên ngành Giáo dục quốc phòng; Trường hợp các chuyên ngành khác như: Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, Thể dục thể thao thì phải có chứng chỉ giáo viên Giáo dục quốc phòng.

Thí sinh không học chuyên ngành sư phạm trong trường ĐHSP thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm”.

Một điểm quan trọng nữa là năm 2012, Sở GD-ĐT Hà Nội: “Không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp đại học theo hình thức liên thông .Người dự tuyển là thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện hệ chính quy được đặc cách tuyển dụng”.

Thủ khoa Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp hệ chính quy các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được UBND Thành phố cấp bằng khen đúng chuyên ngành cần tuyển dụng.

Nếu số người đủ điều kiện tiêu chuẩn xét tuyển đặc cách nêu trên nhiều hơn số chỉ tiêu cần tuyển tại đơn vị đăng ký dự tuyển thì người trúng tuyển là người có điểm học tập trung bình toàn khoá cao hơn.

Các trường hợp khác sẽ phải tham gia kỳ xét tuyển, bao gồm cả phần sát hạch thực hành.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)