Đơn xin nghỉ học lạ lùng của cụ già

Thứ Ba, ngày 24/09/2013 08:24 AM (GMT+7)

Lá thư có đoạn "tuổi già như ngọn đèn heo may leo lét trước cuồng phong bão số 9, ước lượng sức mình, lực bất tòng tâm, ngậm ngùi nuối tiếc, đành thôi chờ qua thời mưa bão".

Sáng 23/9, hộp thư của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (thuộc Thành Đoàn TP HCM) nhận được bức thư độc đáo của một cụ bà học lớp internet miễn phí cho người cao tuổi do trung tâm tổ chức.

Cụ bà tên là Lê Kim Loan đã gửi đến bức thư như sau:

“Kính gửi Ban tổ chức lớp học internet cho người cao tuổi và quý thầy cô. Học viên Lê Kim Loan, lớp ca 1 ngày chẵn, xin phép phải nghỉ học trước hạn vì sức khỏe không cho phép.

Trước thời mưa bão, đường xa ướt mưa, mưa gió lạnh lùng trơn trợt, đạp xe từ Bến Phú Định, quận 8, eo ơi đầy nguy cơ rình rập. Tuổi già như ngọn đèn heo may leo lét trước cuồng phong bão số 9, ước lượng sức mình, lực bất tòng tâm, ngậm ngùi nuối tiếc, đành thôi chờ qua thời mưa bão.

Xin gửi lòng tri ân chân thành đến quý ban tổ chức và quý thầy cô quý mến và lời chào tạm biệt lớp thân thương cùng quý "bạn hữu". Xin đuợc mạn phép gọi như vậy vì có vị cao niên hơn rất nhiều.

Trân trọng kính chào”.

Đơn xin nghỉ học lạ lùng của cụ già - 1

Đơn xin nghỉ học được gửi qua mail

Ngay sau khi bức thư được đăng tải trên trang facebook của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, đã có hàng trăm lời bình luận về bức thư dễ thương, thấu tình đạt lý mà cũng không kém phần bay bổng, lãng mạn.

Trong đó, nhiều ý kiến mong muốn trung tâm tổ chức thật nhiều lớp internet miễn phí thế này cho các cụ nhưng vào những thời điểm thích hợp, tiết trời mát mẻ.

Tất nhiên, khi nhận được bức thư xin phép nghỉ học đáng yêu trên, ban giám đốc trung tâm đã hoàn toàn đồng ý và không quên hồi âm: “Cô giữ gìn sức khỏe qua thời mưa bão nhé cô!”.

Theo B. Minh (Người lao động)