Dịch vụ làm đẹp nhà của sinh viên

Gần 100 sinh viên Trường ĐH Tiền Giang những ngày này có thêm “nghề” mới: tham gia dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cho người dân tại thành phố Mỹ Tho đón tết.

Anh Đinh Quốc Cường - giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Tiền Giang - cho biết đây là dịch vụ mới của trung tâm từ gợi ý của một số gia đình. Giá dịch vụ trọn gói từ 500.000 - 1 triệu đồng/nhà, mỗi nhà tùy khối lượng công việc, có 3-6 sinh viên làm, thường chỉ trong một buổi. Bình quân mỗi bạn nhận được trên 150.000 đồng/ngày.

Bạn Lê Dương Thanh Thủy - sinh viên khoa giáo dục tiểu học - cho biết công việc dọn dẹp nhà đón tết tuy là công việc chân tay nhưng phù hợp với sinh viên. “Mình định dành một phần tiền làm thêm để mua quà tết tặng ông bà. Còn lại sẽ để dành trang trải cho việc học sau tết”, Thanh Thủy nói.

Dịch vụ làm đẹp nhà của sinh viên - 1

Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang làm dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cho người dân tại TP Mỹ Tho

Đặc biệt hơn, những sinh viên có nghề trang trí bắt đầu “xung trận” khắc hình rồng, phụng bay lượn trên quả dưa hấu chưng tết. Mỗi quả dưa hấu sau khi được tạo hình theo ý muốn của khách hàng được trả công 25.000 đồng.

Anh Đinh Quốc Cường cho biết trung tâm sẽ còn nhận các dịch vụ dọn tết chuyên biệt theo yêu cầu của khách hàng: sơn tường thì do sinh viên khoa xây dựng làm, trang trí nhà do sinh viên khoa mỹ thuật làm, còn sinh viên khoa điện sẽ lắp đặt hệ thống điện mới... Đây cũng là cách cho sinh viên “thử nghề”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Tài (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN