Đại học quốc tế Hồng Bàng "xé rào"

Danh sách các trường ĐH, CĐ được phép đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH và CĐ nghề lên ĐH không có tên Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng. Nhưng đến thời điểm này trường tuyển sinh hơn 300 sinh viên (SV) theo hai hệ liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH và CĐ nghề lên ĐH khi chưa có ý kiến của Bộ GD-ĐT.

Theo tìm hiểu, những trường được Bộ GD-ĐT cho phép liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH và CĐ nghề lên ĐH gồm: ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Lao động - Xã hội, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Công nghệ Đông Á, ĐH Sao Đỏ, ĐH Công nghệ Đồng Nai, CĐ Thương mại và du lịch Thái Nguyên, ĐH Trà Vinh, CĐ Viễn Đông, ĐH Duy Tân, ĐH Hàng hải và CĐ Xây dựng số 1

Dù chưa được phép đào tạo liên thông nhưng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng đã tuyển sinh "chui" từ năm 2011 đến nay với số SV đang theo học liên thông trung cấp nghề lên ĐH 53 sinh viên và 271 SV học liên thông CĐ nghề lên ĐH. 5 ngành chiêu sinh gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Quản trị khách sạn, nhà hàng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - hiệu trưởng nhà trường xác nhận: "Đúng là chúng tôi chưa xin phép Bộ GD-ĐT, nhưng đã có công văn gửi Bộ cho phép nhà trường đào tạo liên thông từ CĐ nghề lên ĐH...".

Thế nhưng chưa có phản hồi từ Bộ thì trường đã "tự ý" chiêu sinh. Cô Lê Thị Mỹ Trang – Trưởng ban tuyển sinh nhà trường cho biết thêm: “Đúng là việc này nhà trường đã làm sai, nhưng chúng tôi cũng gửi văn bản ra Bộ rồi và đang chờ Bộ trả lời”.

Ông Đỗ Quốc Anh (Giám đốc cơ Quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM) cho biết: “Việc Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh 2 hệ liên thông nói trên khi chưa được phép của Bộ GD-ĐT là vi phạm quy định. Văn phòng sẽ có báo cáo Bộ xem xét vào tuần tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN