Cậu nhóc lớp 1 chỉ em gái cách viết chữ "A" không hề có trong SGK, xem xong đến người lớn cũng phải "bái phục"

Sự kiện: Giáo dục

Chứng kiến công thức mới toanh này của cậu bé, không ít dân mạng phải tấm tắc công nhận sự sáng tạo không ngờ của con trẻ.

Có thể mạnh dạn nói rằng, những em bé trong độ tuổi tiểu học chính là "chúa tể" của sự sáng tạo. Với loạt suy nghĩ không đi theo chuẩn mực thông thường nào là điều khiến người lớn không ít lần cũng phải bất ngờ trước cách giải quyết vấn đề của các bạn nhỏ!

Mới đây, dân mạng thích thú truyền tay nhau một bài viết chia sẻ lại công thức độc lạ "đỉnh chóp" của một nam sinh học sinh lớp 1 khi dạy lại cách viết chữ "A" cho em gái mầm non.

Cụ thể, cậu bé đã biến tấu quy tắc viết chữ "a" khá phức tạp, thành công thức gồm nét cong hở phải cộng với nét móc. Thậm chí, ông anh lớp 1 này còn chu đáo tới mức viết hẳn công thức sang lề trái của quyển vở để em gái có thể nhìn lại và không bị quên bài.

Cậu nhóc lớp 1 chỉ em gái cách viết chữ "A" không hề có trong SGK, xem xong đến người lớn cũng phải "bái phục" - 1

Học sinh lớp 1 sáng tạo ra công thức viết chữ "a"

Ngay khi thấy được sự sáng tạo này của cậu bé, netizen phải dừng lại mất vài giây để tưởng tượng rồi bật cười, khen ngợi hết lời.

Đồng thời, ngoài học viết chữ, các bé tiểu học cũng dần tiếp xúc với loạt môn học "hack não" như Toán, Khoa học,... Chính điều này càng tăng thêm vào lối tư duy sáng tạo và độc đáo của con trẻ.

Điển hình như cách đây không lâu, câu chuyện giải Toán của 1 học sinh tiểu học được chia sẻ trên mạng xã hội cũng gây nhiều sự chú ý vì đáp án “một mình một kiểu" nhưng khiến ai cũng phải gật gù đồng thuận.

Chi tiết bài Toán như sau: "Có tất cả bao nhiêu con ong trên hai bông hoa?" - Bên dưới là những ô khác nhau để điền phép tính.

Học sinh lớp 1 đã đưa ra kết quả là: 1 0=1, tuy nhiên đáp án lại chưa đúng.

Cậu nhóc lớp 1 chỉ em gái cách viết chữ "A" không hề có trong SGK, xem xong đến người lớn cũng phải "bái phục" - 2

Đáp án chính xác được đưa ra là 1 + 2=3 (con ong), bao gồm một con ong đậu trên bông hoa và 2 con đang bay. Sở dĩ đây chỉ là bài Toán nhận biết, đếm số và lập phép tính của học sinh nên chỉ cần đếm đủ số ong là được.

Thế nhưng, không ít người cho rằng phần giải của học trò là chính xác bởi đề bài có nêu rõ là tính số ong trên hai bông hoa và chỉ có 1 con đậu trên bông hoa như trong hình minh hoạ nên phép tính của bé là đúng. "Con rất thông minh, lập luận sắc bén, nên để các con được sáng tạo chứ không nên bắt con đi vào lối mòn" - một cư dân mạng bình luận.

Có thể nói, sức sáng tạo của con trẻ là vô hạn. Ngay cả những kiến thức khô khan nhất, các bé cũng có thể biến hóa thành các câu chuyện cực kỳ thú vị, mới lạ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn nên kiểm duyệt lại một lần nữa và theo sát tình hình học tập của con để kịp thời chấn chỉnh.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dinh-cao-thong-minh-cau-nhoc-lop-1-chi-em-gai-cach-viet-chu-a...

Viết văn tả bố, cậu bé lớp 2 có màn ”bẻ lái khét lẹt” khiến dân tình cười nghiêng ngả

Nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi em học sinh này sống rất tình cảm, vô cùng lém lỉnh và đáng yêu.

Chia sẻ
Theo Thảo Vân (Sức khỏe đời sống)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung