Câu hỏi Tiếng Việt: "Bò gì KHÔNG bao giờ ngồi yên?" - Phải tinh ý lắm mới trả lời được câu hỏi này!

Sự kiện: Giáo dục

Câu hỏi đố chữ Tiếng Việt nhìn thì khó nhưng đáp án cực đơn giản.

Một trong những trò chơi vui vẻ, phổ biến và tồn tại lâu nhất thì chắc chắn là trò giải đố. Bởi có muôn vàn những kiểu câu đố từ đố tư duy cho đến đố mẹo, đố vui và cả đố chữ. Mỗi loại có nhiều hình thức biến tấu làm cho câu đố trở nên phong phú và cũng hack não hơn bao giờ hết.

Với những câu đố hiện nay thì ngoài sự thông minh, hiểu biết thì còn cần sự tư duy đa dạng các vấn đề mới có thể ra được đáp án. Bởi nếu câu đố mà dễ đoán quá thì chẳng còn gì thú vị cả. Câu hỏi Tiếng Việt dưới đây là một ví dụ về câu đố vừa xoắn não nhưng không kém phần thú vị:

Bò gì không bao giờ ngồi yên?

Câu hỏi Tiếng Việt: "Bò gì KHÔNG bao giờ ngồi yên?" - Phải tinh ý lắm mới trả lời được câu hỏi này! - 1

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Câu đố này đã khiến người chơi cũng như khán giả phải đứng hình và vò đầu bứt tai vì độ hóc búa của nó. Tuy nhiên nếu chịu khó suy nghĩ thì bạn sẽ tìm thấy đáp án ngay thôi. Thực tế tinh ý sẽ nhận ra đây là màn chơi chữ Tiếng Việt khá đơn giản.

Và đáp án chính xác mà chương trình đưa ra là: BÒ LÚC LẮC - một món ăn khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Câu đố này đòi hỏi mọi người phải nhanh trí, có sự liên tưởng phong phú mới có thể đưa ra câu trả lời. "Bò mà không ngồi yên" thì là "bò lúc lắc" rồi. Có phải đơn giản quá không nào?

Câu hỏi Tiếng Việt: "Bò gì KHÔNG bao giờ ngồi yên?" - Phải tinh ý lắm mới trả lời được câu hỏi này! - 2

Món bò lúc lắc khá phổ biến hiện nay

Bò lúc lắc (tiếng Anh: sauté diced beef) là một món ăn của ẩm thực Việt Nam lấy cảm hứng từ Pháp bao gồm thịt bò xào với dưa chuột, rau diếp, cà chua, hành tây đỏ, hạt tiêu và nước tương. Thịt bò được cắt thành khối nhỏ kích thước của xúc xắc đồ chơi (hột lúc lắc) trước khi được áp chảo.

Bò lúc lắc chính là sự sáng tạo của người Việt khi kết hợp cảm giác ăn miếng steak dày của người Tây với thói quen xắt nhỏ thịt của người Á Đông. Phải nói đây là một món "chính chủ" của Việt Nam được ghi danh trên thế giới đấy cả nhà ạ.

Vậy mới thấy, để trả lời được câu hỏi này thì phải tư duy dữ lắm, nếu cứ suy nghĩ đơn giản thì không thể ra được đáp án đâu.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-hoi-tieng-viet-bo-gi-khong-bao-gio-ngoi-yen-phai-tinh-y-l...

Chia sẻ
Theo Thảo Vân (Sức khỏe đời sống)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung