Câu đố hổ và sư tử gây hoang mang cho cư dân mạng cả buổi

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 01:00 AM (GMT+7)

Cùng thử sức xem bạn có trả lời đúng câu đố này không nhé!

Sự kiện: Hỏi - Đáp, Câu đố

Bạn gặp một con hổ và một con sư tử trong rừng. Con sư tử nói dối vào các ngày thứ hai, thứ ba và thứ tư. Con hổ nói dối vào các ngày thứ năm, thứ sáu, thứ bảy. Các ngày còn lại chúng đều nói sự thật.

Sư tử nói: Hôm qua tôi nói dối.

Hổ nói: Tôi cũng thế.

Vậy hôm nay là ngày thứ mấy?

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Thứ năm

Ngày duy nhất cả 2 cùng nói sự thật là chủ nhật, nhưng hôm nay không thể là chủ nhật vì sư tử cũng phải nói thật vào thứ bảy, nhưng hôm qua nó nói dối.

Ngày duy nhất thỏa mãn cả 2 dữ kiện là thứ năm.

Sư tử nói: Hôm qua tôi nói dối. Đây là sự thật. Thứ năm là ngày sư tử nói thật, và hôm qua (thứ tư) nó thực sự đã nói dối.

Hổ nói: Hôm qua tôi cũng nói dối. Đây không phải sự thật vì hôm qua (thứ tư) phải là ngày hổ nói thật. Thứ năm là ngày hổ nói dối.

Vậy hôm nay là thứ năm.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 216
Lê Thắng

Trường hợp 1: Nếu hôm đó sư tử nói dối thì hôm trước nó nói thật nên hôm đó phải là thứ 2. Thứ 2 hổ nói thật nên chủ nhật nó nói dối, trái với thông tin đưa ra là nó nói thật. Loại Trường hợp 2: Nếu hôm đó sư tử nói thật thì hôm trước nó nói dối nên hôm đó phải là thứ 5. Thứ 5 hổ nói dối nên thứ 4 nó nói thật, đúng với thông tin đưa ra. Kết luận thứ 5

Nguyễn đắc tứ

Hôm nay là ngày thứ 5 Con sư tử nói dối thứ 2,3,4 Con hổ nói dối thứ 5,6,7 Chủ Nhật 2 con nói thật Con sư tử nói: hôm qua tôi mới nói dối vì vậy chỉ có thể là thứ 5 ( nói thật) Con hổ nói: tôi cũng vậy thì chỉ có thể là ngày 5 ( ngày nói dối)

Vũ Văn Dương

Sư tử và hổ chỉ có 1 ngày nói trùng nhau (thật-thật/dối-dối) là ngày Chủ nhật nên cả 2 đều nói thật là chúng nói dối. Nên hôm sau sẽ là thứ 2 Thank you!

Nguyễn Văn Bình

hôm nay là thứ 5. vì con sư tử thứ 5 sẽ thú thật về ngày hôm thứ 4 . còn con hổ hôm nay là ngày nói dối của nó, nó điêu rằng hôm thứ 4 nó nói dối mặc dù nó đã nói thật hôm thứ 4.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/cau-do-ho-va-su-tu-gay-hoang-mang-cho-cu-dan-mang-ca-buoi-5020201690592467.htm

Câu đố đếm lịch vỏn vẹn 2 dòng nhưng tính cả ngày chưa ra đáp án

Cùng thử sức xem bạn có trả lời đúng câu đố này không nhé!

Theo Minh Châu (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp