6 môn học kỳ lạ trên thế giới, bất kỳ học sinh nào cũng thích mê

Thứ Hai, ngày 15/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Đây đều là những môn học rất thú vị, khiến thời gian trôi qua rất nhanh và mọi đứa trẻ nào cũng đều hào hứng muốn học.

Sự kiện: Giáo dục

1. Nhật Bản: Ngưỡng mộ thiên nhiên

6 môn học kỳ lạ trên thế giới, bất kỳ học sinh nào cũng thích mê - 1

Bộ môn này dạy cho học sinh biết trân trọng môi trường sống xung quanh. Nhiều trẻ em sống trong xã hội hiện đại, các thành phố lớn thường không quá chú trọng tới thiên nhiên, chúng thích dành thời gian trước máy tính và thiết bị điện tử.

Do vậy, khi được học bộ môn này, nhiều trẻ em tỏ ra rất thích thú khi được khám phá thế giới tự nhiên bằng chính đôi mắt, đôi tay của mình chứ không phải thông qua sách vở. Mỗi buổi học đều rất thú vị và rất đáng mong chờ.

2. Bashkiria: Nuôi ong 

6 môn học kỳ lạ trên thế giới, bất kỳ học sinh nào cũng thích mê - 2

Học sinh sẽ được học cách chăm sóc ong và thu hoạch mật ong. Điều quan trọng là bộ môn này dạy cho trẻ tính kiên nhẫn, sự tập trung và tính chính xác.

3. Israel: An ninh mạng 

6 môn học kỳ lạ trên thế giới, bất kỳ học sinh nào cũng thích mê - 3

Khi internet tiếp tục thâm nhập vào ngày càng nhiều khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, an ninh mạng trở thành một lĩnh vực quan trọng. Nhận thức được thực tế này, các trường học của Israel đã giới thiệu một môn học được gọi là Lý thuyết và Thực hành Thế giới mạng.

Học sinh sẽ được dạy cách ứng xử trên mạng như thế nào, cách trả lời các bình luận trên blog và mạng xã hội. Các vấn đề về trò chơi điện tử cũng được đặc biệt chú ý.

4. Armenia: Các điệu múa dân gian

6 môn học kỳ lạ trên thế giới, bất kỳ học sinh nào cũng thích mê - 4

Người Armenia tự hào về các điệu múa dân tộc của họ, có hơn 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa đều có lịch sử và ý nghĩa độc đáo. Vì lý do này, các nhà chức trách Armenia không cảm thấy hài lòng với việc các trường học chỉ tổ chức các bài học thông thường về di sản văn hóa. Vào năm 2013, họ đã đưa múa dân gian trở thành một phần bắt buộc trong chương trình giảng dạy.

5. Úc: Lướt sóng

6 môn học kỳ lạ trên thế giới, bất kỳ học sinh nào cũng thích mê - 6

Lo lắng để duy trì danh tiếng "bậc thầy lướt sóng" của họ, người Úc hiện đang dạy môn thể thao ngoạn mục nhất này trong các trường học. Điều này sẽ đảm bảo rằng, không có người nước ngoài nào chơi lướt sóng tốt hơn người Úc trên bãi biển của họ.

6. Mỹ: Khám phá khoa học

6 môn học kỳ lạ trên thế giới, bất kỳ học sinh nào cũng thích mê - 7

Sau khi học xong lý thuyết, trẻ em Mỹ sẽ được giao bài tập về nhà là phát minh ra thứ gì đó. Học sinh sẽ có 1 năm để hoàn thành bài tập này. Thời gian nghiên cứu được kết thúc bằng một bài thuyết trình, học sinh trình bày trước giáo viên và bạn bè trong lớp. Mỗi dự án được thảo luận, đánh giá dựa trên mức độ thành công và mức độ phù hợp của nó.

Nguồn: http://danviet.vn/6-mon-hoc-ky-la-tren-the-gioi-bat-ky-hoc-sinh-nao-cung-thich-me-50202115311582...

10 điều kỳ lạ, độc đáo trong các trường học trên thế giới

Học sinh ở Bắc Cực đi học bằng trực thăng, học sinh Nhật Bản luôn đội mũ khi đến trường, nam sinh ở Scotland mặc váy...

Theo Phan Hằng (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung