2 học sinh THPT trộm hơn 100 triệu của nghệ nhân nổi tiếng

Trộm được hơn 100 triệu đồng của một nghệ nhân có tiếng ở Hà Tĩnh, 2 học sinh THPT chỉ giữ lại một ít để tiêu xài, còn phần lớn tiền gửi vào tài khoản ngân hàng.

Ngày 26-11, Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đơn vị đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú với Nguyễn Anh Tuấn (16 tuổi) và Nguyễn Hoài Nam (17 tuổi, cùng trú xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn) để điều tra tội trộm cắp tài sản.

Tuấn và Nam hiện đang theo học tại một trường THPT trên địa bàn huyện Hương Sơn.

2 học sinh THPT trộm hơn 100 triệu của nghệ nhân nổi tiếng - 1

Cụ ông 91 tuổi bị trộm 100 triệu đồng là một nghệ nhân có tiếng của tỉnh Hà Tĩnh

Theo điều tra ban đầu, ngày 20-11, Tuấn và Nam rủ nhau đột nhập nhà cụ ông Lê Mưu (91 tuổi, trú cùng xã). Tại đây, Tuấn dùng kìm phá khóa tủ lấy trộm hơn 100 triệu đồng cùng 2 sổ tiết kiệm. Bộ đôi sau đó chia nhau giữ một ít tiền để tiêu xài, số còn lại đem gửi vào tài khoản ngân hàng.

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định 2 học sinh này chính là nghi phạm gây ra vụ trộm.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Nam khai nhận do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi trộm cắp. Hiện cơ quan chức năng đã thu lại các tài sản trên.

Cụ Lê Mưu là nghệ nhân nổi tiếng Hà Tĩnh với tài chế tác rễ tre thành hình những con rồng. Sản phẩm của cụ từng được bán tại khắp nơi trên cả nước và cả ở nước ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Toàn (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN