1 ca nhiễm COVID-19, 7 người nghi nhiễm: Thái Bình lên phương án thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 14:00 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Thái Bình đã lên phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau khi ghi nhận 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc diện F2.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình hiện đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 số 566 và theo dõi, cách ly 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đến nay cả 7 trường hợp nghi nhiễm đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Một xã thuộc huyện Hưng Hà, Thái Bình có 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay ở diện F2.

1 ca nhiễm COVID-19, 7 người nghi nhiễm: Thái Bình lên phương án thi tốt nghiệp THPT như thế nào? - 1

Do đó, Sở GD-ĐT đã lên phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo GD&ĐT Thái Bình, thực hiện theo công văn của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thái Bình đã khoanh vùng và xác định 1 xã thuộc huyện Hưng Hà có 7 thí sinh ở diện F2.

"Dự kiến những thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng trong điểm thi tại huyện Hưng Hà gần với xã có thí sinh diện F2 nhất; được đưa đón bằng xe của y tế. Bài thi của thí sinh đều phải được khử khuẩn, để vào 1 hòm riêng trước khi nộp về hội đồng. Hiện học sinh được khuyến cáo hạn chế ra ngoài; khi đi theo đeo khẩu trang. Đến cổng trường thi, thí sinh được lực lượng thanh niên xung kích kiểm tra thân nhiệt. Học sinh nào có biểu hiện nghi ngờ cũng cho thi ở phòng riêng..

Sở GD&ĐT Thái Bình đã có công văn yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, thống kê cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12 trong thời gian từ 18/7/2020 đến nay có đến Đà Nẵng và vùng có dịch, hoặc tiếp xúc với người đã đến từ vùng có dịch để phân loại F1, F2.

Hiệu trưởng trường THPT nơi đặt điểm thi phối hợp với cơ sở y tế địa phương vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường và tất cả các phòng thi, phòng làm việc phục vụ kỳ thi. Bố trí đủ nước rửa tay, xà phòng, máy đo thân nhiệt…; bảo đảm khu vực thi sạch sẽ và an toàn trong suốt thời gian tổ chức thi.

Đồng thời, mỗi điểm thi phải chuẩn bị thêm 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly tạm thời để bảo đảm kịp thời xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra do tác động của dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Về cán bộ làm công tác thi, nếu năm 2019, số lượng dự phòng chỉ khoảng 100 người, thì năm nay con số này lên tới 300, chủ yếu là giáo viên THCS. Đội ngũ ngày cũng đã được tập huấn cùng các cán bộ, giáo viên làm công tác thi chính thức.

Cùng ngày, Bộ Y tế cũng đề nghị ngành Y tế Thái Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tuyệt đối không chủ quan bởi hiện nay, bệnh nhân 566 không sốt, ho, khó thở nhưng bệnh nhân có độ tuổi cao, bệnh lý nền là tiểu đường nên phải tích cực điều trị, thường xuyên hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

"Đối với bệnh nhân này, Bệnh viện cần theo dõi sát sao, đồng thời lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm, chụp phổi để xem xét tổn thương và có hướng điều trị kịp thời", PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phải làm tốt công tác vệ sinh bệnh viện, giữ phòng bệnh thông thoáng, sạch sẽ; đội ngũ nhân viên y tế tuyệt đối thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch lây lan ra bên ngoài.

Nguồn: http://danviet.vn/1-ca-nhiem-covid-19-7-nguoi-nghi-nhiem-thai-binh-len-phuong-an-thi-tot-nghiep-...

Đà Nẵng kiến nghị dừng thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam đề xuất 3 phương án

Đà Nẵng kiến nghị với Bộ GD&ĐT dừng kì thi tốt nghiệp THPT 2020 và xét tốt nghiệp cho toàn bộ thí sinh ở địa phương...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19