Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim?

Thứ Năm, ngày 21/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

Bộ phim do Ngọc Trinh đóng chính đối đầu trực tiếp với phim của "đả nữ" Ngô Thanh Vân tại phòng vé cuối tuần này.

Vừa qua mùa phim Tết với "đại chiến" giữa Cua Lại Vợ BầuTrạng Quỳnh, màn ảnh Việt tháng 2 lại chứng kiến cuộc đọ sức trực tiếp giữa “đả nữ” Ngô Thanh Vân và “kiều nữ” Ngọc Trinh.

Hai dự án điện ảnh này không chọn ra mắt vào Tết như các phim Việt khác, thay vào đó lại chọn cùng ngày chiếu sneakshow (suất chiếu sớm) là 20-21/2 và cùng cả ngày khởi chiếu là 22/2/2019.

Điều này đã vô tình đặt hai bộ phim lên một bàn cân, để rồi xem cán cân sẽ nghiêng về bên nào. Nhưng trước tiên, hãy có những cái nhìn tổng quát về Vu quy đại náo trước.

Trailer phim điện ảnh Vu Quy Đại Náo

Nội dung mang tính thời sự, cách triển khai câu chuyện thú vị

Nếu như Vu quy đại náo ra mắt vào đúng mùa phim Tết, hẳn bộ phim sẽ có doanh thu lớn vì hợp thị hiếu, bắt trúng tâm lý của phần đông nam thanh nữ tú ở đô thị.

Lấy một vấn đề nổi cộm là câu hỏi “bao giờ lấy chồng”, Vu quy đại náo kể về câu chuyện “oan trái” của Trang (Ngọc Trinh) và Hiền (Diệu Nhi) khi bị gia đình ép cưới hết lần này đến lần khác.

Hiền thậm chí còn “ngấy” chữ “cưới” tới mức đòi tỉ thí võ nghệ với ông nội (Chí Tài) để hoãn chuyện cưới xin, dằn mặt mấy bà mai mối khi tới nhà… Còn Trang thì chơi lớn, quyết tâm bỏ nhà ra đi để không phải làm cô dâu.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 1

Ngọc Trinh trong vai Trang

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 2

Diệu Nhi trong vai Hiền

Trang, Hiền và Hoàng (La Thành) vốn là hội bạn từ lâu. Vì bị nghĩ là đồng tính nên Hoàng chấp nhận vậy luôn để được chơi chung với hai cô nàng cho dễ bề quản lí crush (Hoàng thích Trang nhưng không dám nói vì cô nàng quá dữ).

Trên con đường bỏ nhà lập nghiệp, bộ ba đã gặp được Tài (Hồ Vĩnh Anh) và dì Hai (Việt Hương). Với đầu óc nhạy bén của Trang, cô nhanh chóng mở ra một “tập đoàn” chuyên tổ chức đám cưới. Biết bao chuyện thú vị cũng từ đó mà ra.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 3

Bộ ba Trang - Hoàng - Hiền (từ trái sang)

Ngay từ câu tagline trong poster, ekip đã muốn nhắc rằng khi đi xem Vu quy đại náo, một trong những thứ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng là trí nhớ tuyệt đỉnh để học được các chiêu thả thính mà Hiền sử dụng.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 4

Poster của phim Vu Quy Đại Náo

Dàn diễn viên tưởng không hay...

Ngoài các tên tuổi gạo cội như Chí Tài, Phi Phụng, Lê Giang, Việt Hương hay dàn khách mời (cameo) chất tượng như bộ đôi Quang Trung - Huỳnh Lập… thì dàn diễn viên trẻ của Vu quy đại náo ban đầu không có nhiều dấu ấn với khán giả.

Đặc biệt, nữ chính Ngọc Trinh sau “cú ngã ngựa” trong Vòng Eo 56 khiến khán giả vẫn nhất loạt đồng ý rằng cô nàng không nên theo đuổi nghiệp diễn. Cho tới gần đây, chuyện tình giữa cô với tỷ phú Hoàng Kiều vẫn còn gây không ít ồn ào, phủ bóng lên hoạt động nghệ thuật của cô. 

Tuy vậy nhiều người thay đổi phần nào quan điểm về khả năng diễn xuất của người đẹp sau khi xem phim.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 6

Diễn viên Việt Hương "cặp kè" chú Quang Đại trong phim.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 7

Diễn viên Lê Giang và diễn viên Việt Hương

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 8

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 9

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 10

Bộ đôi cameo gây bực mình vì đi đến đâu là phá đến đó

Lần này, Ngọc Trinh đã xây dựng được một “nhân vật sạch” từ đầu tới cuối. Không lùm xùm hậu trường, không ăn mặc hở hang, thay vào đó, cô nàng biến Trang thành một người con gái chuẩn miền Tây với kĩ năng nấu ăn đáng khâm phục.

Những phân đoạn khóc, cười,… “nữ hoàng bikini” đã làm thực sự trọn vẹn và chỉn chu. Ngọc Trinh đã không còn phải trưng ra gương mặt “vắt mãi không được giọt nước mắt nào” như ở những dự án trước. Có thể nói, cô đã có một bài thi vào lớp diễn xuất thành công nhờ Vu quy đại náo.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 11

Bên cạnh Ngọc Trinh, Diệu Nhi cũng xuất sắc vượt mác “hài nhảm” trước đó. Tuy vẫn lầy và có những biểu cảm khó đỡ, lần này cô nàng đã biết tiết chế để trở nên duyên hơn.

Trước Vu quy đại náo, Diệu Nhi khiến khán giả khá đắn đo khi book vé vì vào 2017, cô đã xuất hiện trong Ngày mai Mai cưới không được thành công lắm. Có lẽ Diệu Nhi đã dùng 2 năm vừa qua để “tôi luyện” bản thân với tuyến nhân vật gái ế.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 12

La Thành cũng là nhân tố gây bất ngờ cho khán giả khi đảm nhiệm vai trò chủ chốt của một dự án điện ảnh. Thực ra La Thành không phải là gương mặt mới, thế nhưng suốt quãng thời gian theo đuổi nghiệp diễn, anh chưa tạo được một dấu ấn nào quá đậm nét.

Cho đến Vu quy đại náo, cú lột xác từ ngờ nghệch đến hình tượng người đàn ông của gia đình đã được La Thành xử rất ngọt, rất mượt.

Khoảnh khắc nhân vật Hoàng quỳ xuống, ghé sát vào bụng của Trang thì thầm “con nói mẹ con cho chú làm ba của con đi” thực sự khiến trái tim khán giả rụng rời. Chân thành có, tình cảm có và háo hức cũng có, dù đó không phải là con của mình.

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 13

Kết có hậu nhưng chưa đủ thoả mãn

Xem Vu quy đại náo, khán giả đôi lúc sẽ giật mình “Ơ sao nhân vật này quen quen ta?”. Hoàng có nét gì đó khá giống Trọng Thoại ở Cua lại vợ bầu. Anh chàng này cũng lù khù, cũng ngu ngơ nhưng lại suy nghĩ rất chín chắn. Hiền vẫn là những tuyến vai quen thuộc của Diệu Nhi.

Bộ đôi cameo Quang Trung – Huỳnh Lập vẫn lố nhưng duyên một cách “bực mình” vì đi phá đám cưới hoài không dừng… Lê Giang, Phi Phụng vẫn là những người đàn bà ăn to nói lớn.

Về nội dung, đồng ý Vu quy đại náo bắt rất đúng vấn đề thời sự mỗi dịp Tết, đánh rất trúng trọng tâm rằng đã cưới thì phải cưới người mình yêu, nhưng diễn biến trong phim đôi khi chưa thuyết phục được khán giả.

Khi nhân vật Trang hôn Hoàng ở cuối phim, theo những gì dẫn dắt thì Trang chưa yêu Hoàng, với cô khi ấy tình cảm chỉ dừng ở mức hàm ơn. Rồi như vậy, nếu lấy nhau, chẳng phải là không phù hợp với tôn chỉ lấy người mình yêu được phim đề cập từ đầu sao?

Vu quy đại náo: Tình cũ tỷ phú Hoàng Kiều có thoát mác "nữ hoàng nội y" đóng phim? - 14

Tạm kết

Khi Vu quy đại náo ra rạp, bộ phim không tạo được quá nhiều sự thu hút. Mặt khác, dự án này còn gần như chìm nghỉm bởi sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Hai Phượng. Thế nhưng chỉ sau những suất chiếu sớm đầu tiên, cục diện thế trận đã hoàn toàn thay đổi.

Để rồi xem “kiều nữ” và “đả nữ” ai sẽ là người có tên trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử Điện ảnh Việt.

Chân dài cũ của tỷ phú Hoàng Kiều đang sống thế nào?

Cuộc sống của Hoa hậu Trương Tử Lâm khiến nhiều người tò mò.

Theo Bảo Anh (Dân Việt)
sự kiện Nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh
Báo lỗi nội dung