TVB hạn chế cảnh nóng, cấm nghệ sĩ nữ khêu gợi trên sóng truyền hình

Thứ Năm, ngày 16/11/2017 15:33 PM (GMT+7)

Đài TVB mới đây ra thông báo cấm nghệ sĩ nữ ăn mặc gợi cảm, uốn éo, khêu gợi và cắt giảm cảnh nóng trong phim.

Theo trang On của Hong Kong, mới đây bà Lạc Dịch Linh - lãnh đạo đài TVB - đã đưa ra thông báo đến toàn thể diễn viên, nghệ sĩ của đài về việc hạn chế nghệ sĩ nữ ăn mặc khêu gợi và cắt giảm cảnh ân ái, cưỡng bức trong phim do đài sản xuất.

Theo đó, các MC, diễn viên nữ bị cấm uốn éo, khoe thân trên truyền hình; cảnh giường chiếu nhạy cảm phải bị cắt giảm hoặc quay khéo léo hơn và nghệ sĩ phải khoác thêm áo ngoài khi trình diễn bikini.

TVB hạn chế cảnh nóng, cấm nghệ sĩ nữ khêu gợi trên sóng truyền hình - 1

Những cảnh khoe thân trên màn ảnh thế này sẽ bị TVB cắt bỏ

Quyết định trên của lãnh đạo đài TVB được đưa ra trong bối cảnh đài này hiện đang hứng chịu nhiều chỉ trích từ phía khán giả vì việc quá lạm dụng cảnh nóng và những hình ảnh nhạy cảm trong phim như khoe ngực hay biểu cảm khêu gợi.

TVB hạn chế cảnh nóng, cấm nghệ sĩ nữ khêu gợi trên sóng truyền hình - 2

Những cảnh nhạy cảm quá nóng bỏng của TVB hứng chịu nhiều "gạch đá" từ dư luận

Bộ phim Cộng Sự gây tiếng vang lớn của đài gần đây từng bị dư luận lên án vì những cảnh giường chiếu quá cận cảnh và chân thực khiến nhiều người nhận xét “như xem phim cấp 3”. Ngoài ra, các phim Sứ đồ hành giả 2, Thừa thắng truy kích... cũng bị “ném đá” vì quá nhiều cảnh nóng.

Phim "Cộng sự" bị chỉ trích vì cảnh giường chiếu táo bạo

TVB đã bước qua thời kỳ hoàng kim với những bộ phim chất lượng, được nhiều người yêu thích. Những năm gần đây, các phim của đài không còn nhận được nhiều sự chú ý như trước và TVB quyết định đưa vào những gia vị mới, trong đó có “cảnh nóng”. Tuy nhiên, điều này lại không nhận được sự ủng hộ của khán giả và truyền thông vì quan niệm Á Đông và thuần phong mỹ tục vẫn còn ảnh hưởng rất lớn.

TVB hạn chế cảnh nóng, cấm nghệ sĩ nữ khêu gợi trên sóng truyền hình - 3

Hà Nhạn Thi và Hồ Hồng Quân lên tiếng ủng hộ quyết định của đài

Nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng ủng hộ quyết định cắt giảm cảnh nóng và những hình ảnh nhạy cảm của Đài. Diễn viên Hà Nhạn Thi cho biết: “Tôi ủng hộ quyết định của đài vì đó là những yêu cầu chính đáng nhằm bảo vệ chính các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ nữ.” Cô cũng cho rằng, TVB là một đài lớn và chính thống nên cần truyền tải những thông tin, hình ảnh tích cực, lành mạnh, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Tài tử Hồ Hồng Quân cũng lên tiếng ủng hộ quyết định trên của TVB: “Mục đích của đài là hướng người xem tới nội dung chương trình chứ không phải là hình thể nghệ sĩ.”

TVB hạn chế cảnh nóng, cấm nghệ sĩ nữ khêu gợi trên sóng truyền hình - 4

Diễn viên Hoàng Thu Sinh cho rằng nên bỏ phần trình diễn áo tắm trong cuộc thi Hoa hậu

Nói về màn trình diễn bikini trong những cuộc thi Hoa hậu Hong Kong của TVB, diễn viên gạo cội Hoàng Thu Sinh cũng bày tỏ quan điểm: “Nên bỏ phần trình diễn áo tắm trong các cuộc thi Hoa hậu. Điều này nên làm từ sớm rồi".

Với quyết định trên, TVB hy vọng sẽ sớm trở lại thời kỳ hoàng kim bằng những bộ phim, chương trình chất lượng mà không cần đến cảnh nóng.

Phim TVB xuống cấp với những cảnh khỏa thân bạo lực phản cảm

TVB vốn từng là một “đế chế” phim nhiều tập tại Hong Kong và vươn xa hơn là những nước trong khu vực châu Á. Thế...

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông
Báo lỗi nội dung