Trấn Thành: “Tôi vào vai bác Ba Phi vì thích thử thách”

Sự kiện: Trấn Thành

Theo Trấn Thành, anh muốn vượt qua thử thách, cố gắng tạo nên một bác Ba Phi khác biệt, có màu sắc riêng.

Chiều 20/9, ê-kíp phim điện ảnh Đất rừng phương Nam có buổi công bố dự án tại TP.HCM. Sự kiện có sự tham gia của dàn diễn viên trong phim như Hồng Ánh, Trấn Thành, Tiến Luật, Hứa Vĩ Văn, Tuấn Trần, Mai Tài Phến, Băng Di….

Tại chương trình, đoàn phim công bố các khoảnh khắc hậu trường, trailer chính thức của Đất rừng phương Nam và nhận được nhiều lời tán thưởng, khen ngợi của mọi người vì bối cảnh hoành tráng, nội dung cuốn hút.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, bộ phim là thành quả của một ê-kíp chứ không của riêng bất kỳ ai. Anh cùng với các cộng sự mong muốn bản điện ảnh sẽ kế thừa và phát triển trên nền tảng vững chắc của tiểu thuyết nguyên tác và bản phim truyền hình.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo nên một tác phẩm tốt nhất. Đó là sự chung tay của hàng trăm con người, sự yêu thương của khán giả dành cho bản truyền hình lẫn bản điện ảnh. Nếu không có tình yêu, lòng tự hào dân tộc của mọi người trong ê-kíp thì kinh phí phim có lẽ phải đội lên khoảng 100 tỷ đồng. Tôi mong khán giả bỏ tiền ra mua vé sẽ không bị tiếc tiền, thấy xứng đáng”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

VIDEO Trấn Thành, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ tại buổi công bố dự án "Đất rừng phương Nam".

MC Trấn Thành nhận được nhiều câu hỏi khi vào vai bác Ba Phi, nhân vật từng được nghệ sĩ Mạc Can thể hiện thành công trong bản phim truyền hình. Theo Trấn Thành, ban đầu anh khá đắn đo khi đây là vai diễn kinh điển, trở thành hình tượng của nhiều thế hệ khán giả. Song nam nghệ sĩ muốn vượt qua thử thách, cố gắng tạo nên một bác Ba Phi khác biệt, có màu sắc riêng.

“Tôi thích thử thách bản thân, làm những việc mà mình cảm thấy phải cố gắng vượt qua, điều đó kích thích sự sáng tạo của tôi rất nhiều.

Bác Ba Phi tôi thể hiện không chỉ ra kể chuyện cười mà có cả diễn xuất, phiên bản hoàn toàn mới. Tôi nghĩ khán giả sẽ không so sánh nhiều, bởi hình tượng bác Ba Phi trong bản truyền hình và điện ảnh là hoàn toàn khác nhau, nội dung và bối cảnh cũng khác biệt”, Trấn Thành chia sẻ.

Trấn Thành: “Tôi vào vai bác Ba Phi vì thích thử thách” - 1

Trấn Thành cho biết, anh muốn mang đến một hình ảnh bác Ba Phi khác biệt, có màu sắc riêng.

Trước đó, khi ê-kíp công bố Trấn Thành vào vai bác Ba Phi, nhiều khán giả nhận xét rằng, nam MC chưa phù hợp để thủ vai này vì ngoại hình của anh không có nét chân chất, mộc mạc của người nông dân. Hơn thế, nam MC quá trẻ, khó khắc họa nhân vật.

Về điều này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói anh chọn Trấn Thành vì sự hoạt ngôn, khả năng biến hoá linh hoạt. Nếu không phải Trấn Thành thì đạo diễn thừa nhận anh không còn sự lựa chọn nào khác.

“Lúc tôi đi casting phim 'Dạ cổ hoài lang' ở Mỹ thì luật của họ không ghi tuổi, năm sinh của diễn viên vào hồ sơ. Nếu ai hợp vai thì được chọn. Tôi học hỏi được điều đó. Điện ảnh thì có bộ môn tạo hình, hoá trang, hỗ trợ thêm cho diễn viên.

Nếu mọi người đọc tiểu thuyết thì có thể thấy một bác Ba Phi khác so với bản truyền hình. Chẳng qua bản truyền hình quá thành công nên mọi người bị mặc định. Tôi mong mọi người không so sánh Trấn Thành với chú Mạc Can”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ.

Phim truyền hình Đất phương Nam phát sóng năm 1997 gắn liền với tuổi thơ của đông đảo khán giả. Sau 25 năm, tác phẩm được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chuyển thể lên màn ảnh rộng với tên gọi mới – Đất rừng phương Nam. Phim được đầu tư 40 tỷ, bối cảnh trải dài nhiều tỉnh như An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh…

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng tiết lộ, ê-kíp của anh đã nắm bản quyền chuyển thể phim từ 5 năm trước nhưng lúc đó bản thân anh và ê-kíp chưa đủ tự tin về kinh phí và kĩ thuật để tiến hành sản xuất.

Chỉ cho đến hiện tại, khi nền điện ảnh nước nhà phát triển, anh mới tin rằng mình có thể thực hiện một “Đất rừng phương Nam” đúng với tinh thần của tiểu thuyết. Do đó, tựa phim của bản điện ảnh được đưa về tựa gốc với tham vọng có thể làm được những gì bản truyền hình đã từng tiếc nuối bỏ lỡ.

“Với tôi, Đất rừng phương Nam là một phép thử để mở ra các phim cùng thể loại, chẳng hạn như 'Chiếc lược ngà' - chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của ba tôi, cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Đất rừng phương Nam dự kiến ra mắt vào ngày 20/10.

Nguồn: [Link nguồn]

Khán giả đòi tắt TV khi Hoàng Thùy Linh đóng vai chính phim giờ vàng VTV?

Màn tái xuất của Hoàng Thùy Linh trên sóng phim giờ vàng của VTV nhận về nhiều bàn luận của khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN