Thúy Vinh: 'Tôi chọn sống kín tiếng, ăn chay trường, theo Phật pháp'

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

TP HCM - Trò chuyện với Ngôi Sao tại sự kiện chiều 19/6, cựu vận động viên - người mẫu Thúy Vinh nói cô chuyển ra Hà Nội sống đã vài năm, chuyên tâm tu tập, kinh doanh quán chay và chăm lo cho con trai.

Đây là dịp hiếm hoi Thúy Vinh lộ diện sau nhiều năm "ở ẩn". Cô cho biết hỗ trợ em gái - kiện tướng Wushu Thúy Hiền - vào Nam tham dự buổi giới thiệu MV Cánh chim phượng hoàng của ca sĩ Tùng Dương. Trước đó, cô cũng đồng hành với em gái tại họp báo ở Hà Nội. Theo Thúy Vinh, hai chị em cô có thể kết hợp công việc trong thời gian tới.

Trải lòng về cuộc sống riêng, Thúy Vinh cho hay cô đã gần 20 năm ở trong guồng bận rộn, vội vã của giới giải trí ở TP HCM. Đi qua những biến cố bị tố nợ nần, cô không còn tham gia hoạt động liên quan showbiz, học cách sống chậm để tịnh tâm hơn. Việc ăn chay cho cô cảm giác khỏe mạnh hơn trước. Hiện tại, cô mở tiệm ăn chay và mong muốn có cơ hội gieo duyên, hướng mọi người ăn chay và tin Phật.

Nhìn lại những tai tiếng trước đây, Thúy Vinh tâm niệm trong cuộc sống, ai cũng gặp biến cố dù ít hay nhiều. Cô không phủ nhận những chuyện buồn trước đây ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống của cô. Nhưng cô cũng cho rằng đó là những trải nghiệm cho cô nhìn nhận bản thân đã đúng và sai ở đâu để sống tốt hơn.

Thúy Vinh bên em gái Thúy Hiền và con trai 12 tuổi.

Thúy Vinh bên em gái Thúy Hiền và con trai 12 tuổi.

Thúy Vinh tâm sự: "Theo Phật pháp, con người đến cuộc đời bằng hai bàn tay trắng, cứ có rồi lại mất rất nhiều, ai trong cuộc sống cũng vậy. Với tôi, vực lại kinh thế là chuyện khó nói nhưng cũng không quan trọng bằng sau biến cố, mình nhận được giá trị gì. Nghĩ lại chuyện cũ, tôi cảm nhận biến cố đó cho mình giá trị nhiều hơn là mất. Tôi sống lành mạnh, biết cân bằng hơn".

Đối với Thúy Vinh, điều quan trọng nhất hiện tại là chăm lo cho con trai 12 tuổi. Thỉnh thoảng, cô đưa con sang Singapore cho con chơi với chồng cũ. Cũng có khi, anh về nước thăm con. Theo kế hoạch, con trai của Thúy Vinh sẽ sang Singapore sống cùng bố khi lớn hơn. Về chuyện tình cảm cá nhân, Thúy Vinh muốn vạn sự tùy duyên, bởi cô cho rằng: "Chuyện tình cảm có tìm kiếm cũng không được".

Thúy Vinh sinh năm 1977 trong một gia đình có truyền thống thể thao. Cô cùng em gái Thúy Hiền học võ thuật từ nhỏ, nhưng sau này bén duyên môn thể thao cầu mây, giành nhiều huy chương ở các giải đấu trong và ngoài nước.

Một dịp vào TP HCM, Thúy Vinh tình cờ bén duyên nghiệp mẫu. Hoạt động trên sàn diễn đưa cô kết thân với ca sĩ Thanh Thảo. Từ tri kỷ, họ hợp thành bộ đôi người quản lý và nghệ sĩ ăn ý một thời. Năm 2011, cặp bạn thân rạn nứt tình cảm. Cùng thời điểm, Thúy Vinh bị nhiều người tố nợ nần.

Sau đó một năm, Thúy Vinh kết hôn với một người đàn ông quốc tịch Singapore. Một thời, hai vợ chồng Thúy Vinh cùng vướng tin đồn về giới tính. Đám cưới không bao lâu, Thúy Vinh tuyên bố đã ly hôn và làm mẹ đơn thân.

Con trai là điều quan trọng nhất với Thúy Vinh hiện tại.

Con trai là điều quan trọng nhất với Thúy Vinh hiện tại.

Nguồn: [Link nguồn]

Một "cú twist" đầy ngoạn mục diễn ra trong MV mới của Tùng Dương khi có sự xuất hiện của rapper Double2T.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Kiều ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN