DANH MỤC

Ngân Thảo là một thí sinh khá đặc biệt khi đến với chương trình “Thách thức danh hài”. Cô nàng xuất hiện trên sân khấu với diện mạo có phần đặc biệt từ bộ áo bà ba đậm chất miền Tây, cho đến nụ cười mất hàm răng trên và gây xúc động bởi câu chuyện vươn lên đầy nghị lực.

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 3"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 4

Là một cô gái 21 tuổi lớn lên ở vùng quê miền Tây, Ngân Thảo bắt đầu phụ mẹ bán bánh khi mới 12 tuổi. Sau đó, ba mất sớm, mẹ lại mắc căn bệnh tai biến, lúc đó Thảo vừa mới lên lớp 11, cô đành nghỉ học để chăm lo cho mẹ. Ngân Thảo sống cùng ông nội, mẹ và em gái ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Là một cô gái trẻ tuổi, Ngân Thảo lại trở thành trụ cột của gia đình về mọi mặt, kể cả tài chính.

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 5

Cũng chính vì hoàn cảnh khó khăn, không đủ kinh phí chữa trị mà Ngân Thảo chấp nhận xuất hiện trên truyền hình với diện mạo không có hàm răng trên. Trước hoàn cảnh khó khăn và câu chuyện hàm răng bị hư của Ngân Thảo, Ngô Kiến Huy đã ngỏ ý tài trợ để "thánh sún" làm lại hàm răng. Cũng trong chương trình, Ngân Thảo được đặt cho cái tên là "thánh sún".

Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, Ngân Thảo lại đầy nghị lực và lạc quan. Cô mang đến sự chân thành, duyên dáng của mình trong các phần thi để chiến thắng trước Trấn Thành, Trường Giang và mang về số tiền thưởng 100 triệu đồng.

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 6

Trong vòng Gala, Ngân Thảo tiếp tục giành được chiến thắng chung cuộc với 150 triệu đồng, trở thành quán quân của "Thách thức danh hài" mùa 6. Đánh giá về nữ thí sinh, Trấn Thành cho rằng ở Ngân Thảo có một năng lượng riêng mà chỉ có sân khấu “Thách thức danh hài” mới làm cô tỏa sáng. “Ông trời không lấy của ai cái gì, lấy của em hàm răng thì trả lại cho em 250 triệu” -  ông xã Hari Won hài hước.

Trở thành hiện tượng của “Thách thức danh hài”, Ngân Thảo nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, sự quan tâm quá mức của dư luận khiến nữ thí sinh liên tục trở thành đề tài bị bàn tán về cuộc sống đời tư, cách ăn mặc, ứng xử.... Ngân Thảo cho biết, cô gặp quá nhiều áp lực khi trở về cuộc sống đời thường.

Từ việc được yêu thương, cảm thông vì câu chuyện hoàn cảnh trên sóng truyền hình, một bộ phận cư dân mạng lại quay ra chỉ trích, “tố” Ngân Thảo kể khổ, khóc lóc, giả tạo trên sóng truyền hình để lấy sự thương hại từ khán giả và những người yêu mến.

Không dưới 3 lần, Ngân Thảo phải lên tiếng đính chính trước những thông tin tiêu cực về mình. “Thánh sún” bật khóc khi bị hiểu sai việc rơi nước mắt trên sóng truyền hình là “kể khổ”: “Tôi khóc vì tủi thân khi nhắc đến chuyện học. Tôi là một người ham học nhưng phải bỏ học do điều kiện gia đình. Ngoài ra, nhắc về cha hay mẹ tôi cũng buồn vì mẹ bệnh, cha mất sớm. Tôi tủi thân rất nhiều, mọi người cũng không hiểu hết được những gì tôi phải chịu đựng. Nếu khó khăn về tiền bạc tôi cũng có sự giúp đỡ của phía nội, ngoại, nhưng nỗi đau mất cha, phải bỏ học sớm... thì không ai có thể san sẻ được. Tôi khóc không phải để than khổ mà vì chạm đến nỗi đau và cảm xúc của mình".

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 7

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 8"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 9

Suốt một thời gian dài kể cả đến hiện tại, Ngân Thảo vướng nhiều tin đồn không hay. Những hình ảnh quá khứ bị đào bới, bị chỉ trích ăn mặc sexy, ăn nói lanh lẹ chứ không khờ khạo như trên sóng truyền hình… Thậm chí cô còn bị cho là ăn chơi trác táng, phụ bạc bạn trai… sau khi nổi tiếng và giàu có. Tuy nhiên tất cả hầu như chỉ là tin đồn.

Phủ nhận việc kể khổ, Ngân Thảo cho rằng, đó là cảm xúc thật của mình khi ai đó hỏi về gia cảnh: "Tôi chưa bao giờ lên chương trình nói rằng gia đình tôi khổ. Sau khi thi có rất nhiều người gửi tiền cho nhưng tôi chưa từng lấy của ai đồng nào”.

Ngay cả việc ăn nói lanh lẹ, rành mạch của Ngân Thảo khi livestream bán hàng cũng bị soi mói. Cô bị cho là giả tạo vì đời thường không khờ khạo, nhút nhát như khi đứng trên sân khấu “Thách thức danh hài". Lý giải cho sự khác biệt giữa đời thường và trên sân khấu, “thánh sún” cho biết: “Tại sao lên thi lại nói chuyện lắp bắp, đơn giản là vì run thôi. Đứng trên sân khấu lớn như vậy, trước hai danh hài nổi tiếng và đối mặt với rất đông người thì ai cũng phải run và áp lực thôi".

Tuy nhiên khi trở lại với công việc bán hàng online, Ngân Thảo cho rằng đã quen với việc nói chuyện trước chiếc điện thoại. Cô khẳng định, bản thân không thể nói chuyện ngu ngơ, khờ khạo... khi làm công việc buôn bán quần áo online.

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 10

Chỉ sau một thời gian ngắn sau “Thách thức danh hài”, Ngân Thảo trở về với cuộc sống bình thường. Cô vẫn bán hàng online nhưng điều khác biệt nhất có lẽ là lượng khách hàng tăng đột biến, có thể gấp vài chục lần so với thời gian trước.

Gây tranh cãi nhiều nhất vẫn là cách ăn mặc của “thánh sún” trong các đoạn livestream bán hàng. Cô nàng bị chỉ trích vì hình ảnh sexy, ăn mặc gợi cảm, thậm chí có khi còn chỉ mặc nội y trên sóng livestream vài nghìn lượt người xem.

Ngân Thảo cho rằng, nhiều người đến hiện tại vẫn không quen với hình ảnh cô mặc áo hai dây để livestream bán hàng, vì bị cho là khác xa với việc mặc áo bà ba trong chương trình "Thách thức danh hài". Ngân Thảo cho biết, trước khi tham gia "Thách thức danh hài" ra sao thì cuộc sống hiện tại vẫn vậy, đó là lý do cô không xoá, không ẩn, cũng không phủ nhận những hình ảnh của mình trong quá khứ. Theo đó, nhiều năm trước, Ngân Thảo đã có sở thích mặc trang phục trẻ trung, gợi cảm, thỉnh thoảng vẫn tự trang điểm...

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 11

"Nếu đã muốn từ chối điều đó, tôi đã xoá hết những clip livestream hay hình ảnh ăn mặc sexy trước đây trên Facebook. Thay vào đó là hình ảnh quê mùa, hiền hậu, chân chất để mọi người thương tôi hơn. Nếu tôi là người gian manh tôi đã xoá hết rồi, không để mọi người bắt lỗi mình đâu" - Ngân Thảo bộc bạch.

Ngoài ra, Ngân Thảo còn giải thích về việc mặc áo hai dây khi livestream bán hàng để thuận tiện thử đồ cho khách xem, thậm chí phải mặc cả đồ ngủ, áo bra... để khách hàng xem kiểu mẫu. "Không cho tôi mặc làm sao tôi bán. Tôi làm gì cũng ở mức giới hạn chứ không quá lố, không quá đà" - Ngân Thảo chia sẻ.

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 12

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 13"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 14

Sau chương trình, "thánh sún" trở lại với cuộc sống đời thường, vẫn tiếp tục với công việc bán hàng online. Không thể phủ nhận, việc trở thành hiện tượng mạng được nhiều người biết đến giúp công việc kinh doanh, buôn bán của Ngân Thảo phát triển, đắt khách hơn rất nhiều so với thời gian trước.

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 15

Livestream của Ngân Thảo cũng tăng lên từ vài chục người lên đến vài trăm người. Cô còn có cả một đội ngũ nhân viên cùng phối hợp trong việc livestream, nhận đơn, giao hàng… Các trang Fanpage, YouTube... của Ngân Thảo chục có hàng chục nghìn người theo dõi… Với một người bán hàng online thì đây là con số mơ ước để cô tiếp tục theo đuổi và kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, Ngân Thảo cũng thừa nhận rằng: Cái gì cũng có hai mặt của nó, như khi được mọi người biết đến thì công việc buôn bán của mình ổn định hơn nhưng cũng có mặt tiêu cực khác".

Ngoài ra, số tiền thưởng 250 triệu đồng cũng giúp Ngân Thảo đổi đời. Số tiền này Ngân Thảo từng cho biết nó giúp cô trả hết nợ cho gia đình và sửa lại nhà. Những tưởng "Thách thức danh hài" sẽ là bước đệm để “thánh sún” tiến sâu vào showbiz thì Ngân Thảo chỉ muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Dù thừa nhận rất yêu thích nghệ thuật nhưng Ngân Thảo cho rằng, cô không thể xa nhà quá lâu vì đang trở thành trụ cột, chăm sóc cho những người thân trong gia đình.

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 16

Ngân Thảo chia sẻ: “Mọi người hỏi tôi có vào showbiz không? Tôi là một người mê hát, mê diễn nhưng hiện tại tôi không muốn đi đâu hết. Tôi muốn dành thời gian để lo cho gia đình. Trước đây, tôi cứ lo đi làm vì nghĩ làm nhiều tiền sẽ chăm sóc cha được tốt. Tôi hiểu là cho dù mình làm 100 triệu mà người thân không còn bên cạnh thì cũng không còn ý nghĩa. Bây giờ nếu tôi vào showbiz, nếu may mắn làm có tiền tôi có thể mướn người lo cho mẹ và nội. Nhưng nếu tôi cầm tiền về mà người thân không còn bên cạnh thì tôi chẳng vui gì mà còn ân hận suốt đời. Thời điểm này tôi không thể nào đi đâu hết. Còn quay những gameshow một hai ngày thì tôi vẫn sắp xếp đi được".

Trước nhiều áp lực dư luận sau khi trở nên nổi tiếng, đến hiện tại, Ngân Thảo đã quá quen với những tin đồn, lời lẽ tiêu cực. Tuy nhiên, cô vẫn tập trung cho công việc bán hàng, kinh doanh. Cô nhiều lần chia sẻ chỉ mong muốn một cuộc sống đơn giản như mọi người: "Tôi chỉ muốn sống cuộc sống bình thường của tôi và gia đình từ trước đến giờ thôi, cầu mong đừng có chuyện gì xảy ra nữa".

"Thánh sún" Ngân Thảo thắng 250 triệu đồng, "đổi đời" sau Thách thức danh hài giờ ra sao? - 17

Content + Media: Thương Đặng

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 11:36 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-sun-ngan-thao-thang-250-trieu-dong-doi-doi-sau-thach-thuc-danh-hai-gio-ra-sao-50202023101135268.htm

Theo Thương Đặng (Dân Việt)