DANH MỤC

5 năm sau khi nổi tiếng từ chương trình “Thách thức danh hài”, cuộc sống của Lê Thị Dần có nhiều sự thay đổi.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 3Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 4

Lê Thị Dần xuất hiện ở “Thách thức danh hài” năm 2015 và bất ngờ nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Cái tên Lê Thị Dần sau đó cũng “phủ sóng” mạng xã hội như một ngôi sao.

Trong chương trình, Lê Thị Dần gây ấn tượng với tạo hình 1 cô gái dân tộc, liên tiếp chọc cười Trấn Thành – Việt Hương bằng sự chân chất, ngây ngô. Quá thích thú với những tiết mục của người phụ nữ này, Trấn Thành liên tục gọi cô là “ngôi sao vi diệu” trong lòng anh. Lê Thị Dần cũng là một thí sinh giành được giải thưởng 100 triệu đồng của “Thách thức danh hài” và được khán giả ưu ái đặt cho biệt danh là “Cô gái trăm triệu”.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 5

Từ 1 người phụ nữ dân tộc Thái với công việc tay chân ở miền quê Thanh Hóa, Lê Thị Dần bỗng trở thành 1 ngôi sao được sự săn đón của nhiều bầu show, sự yêu mến của hàng nghìn khán giả trên khắp cả nước.

Được Trấn Thành yêu mến, thậm chí còn có nhiều tin đồn về việc Lê Thị Dần được nam danh hài nâng đỡ để vào showbiz. “Ngôi sao vi diệu” thẳng thắn phủ nhận: "Mọi người gọi tôi là gà cưng Trấn Thành, rồi thì nhờ Trấn Thành nâng đỡ, ưu ái trong các cuộc thi mà tôi mới có được cái này cái kia. Nói như thế là oan cho Trấn Thành. Trấn Thành lúc nào cũng công bằng, không có chuyện vì yêu mến thí sinh này mà thiên vị thí sinh kia. Thực ra đã có lúc tôi cũng nghĩ, cứ nói với Trấn Thành một câu, chắc cậu ấy sẽ giúp thôi. Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại tôi không bao giờ dám mở lời. Bởi vì nếu mình làm không tốt thì ảnh hưởng đến tiếng tăm của người ta. Thôi thì được tới đâu hay tới đó."

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 6

Chưa từng qua trường lớp, Lê Thị Dần xem việc diễn xuất như một cái duyên và có đầy sự may mắn. Dù vậy, cô luôn có quan niệm “tới đâu hay tới đó” mà chưa dám đặt những mục tiêu quá lớn.

Tôi biết mình là ai, ở đâu. Cái duyên của tôi thì tôi phát huy, những khiếm khuyết thì tôi sẽ cố gắng để sửa. Tôi có đi được đường dài với nghề diễn hay không tôi cũng không dám đặt ra mục tiêu" – Lê Thị Dần tâm sự.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 7Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 8

Không có nhiều thời gian hoạt động trong showbiz, cũng chưa được đào tạo về diễn xuất… Lê Thị Dần lại bất ngờ trở nên đắt show diễn tấu hài kể từ sau “Thách thức danh hài”.

“Cô gái trăm triệu” hào hứng khi trở thành người nổi tiếng, được nhiều người biết đến và yêu mến: “Có những người phải làm nhiều thứ, mất rất nhiều tiền nhưng không nổi tiếng được. Còn tôi chỉ qua mỗi chương trình Thách thức danh hài mà ai cũng biết tới tôi”.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 9

Không thể phủ nhận, “Thách thức danh hài” đã làm thay đổi cuộc sống của Lê Thị Dần. Có thể nó chẳng là gì so với những diễn viên thực thụ nhưng với Lê Thị Dần thì đây là cuộc sống “trong mơ” của cô.

"Cuộc sống của tôi bây giờ thay đổi rất nhiều, được nhiều người biết đến, thăm hỏi, lúc nào trong nhà cũng nhộn nhịp tiếng nói, tiếng cười. Đến giờ cũng đã gần 5 năm rồi nhưng khán giả vẫn nhận ra và yêu mến, lúc nào nhà tôi cũng có khách đến chơi" - Chị Lê Thị Dần chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

5 năm qua, Lê Thị Dần vẫn đều đặn đi diễn, xuất hiện trên truyền hình trong một số chương trình gameshow, đóng hài Tết, tham gia phim… Đó có thể là những điều mà “Ngôi sao vi diệu” chưa từng nghĩ đến. Đến hiện tại, diễn xuất lại là công việc chính của Lê Thị Dần. "Công việc của tôi là đi diễn tấu hài, hát, ai mời thì tôi đi, diễn ở các sự kiện lớn nhỏ, kể cả đám cưới, sinh nhật, mừng thọ... Lúc nào không đi diễn, tôi ở nhà làm kẹo nhãn, làm YouTube..." – Lê Thị Dần chia sẻ.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 10

Thậm chí, Lê Thị Dần còn có cơ hội được làm việc với những tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Ngoài Trấn Thành, Việt Hương hay Trường Giang... đã từng làm việc ở chương trình "Thách thức danh hài", sau này, Lê Thị Dần còn có dịp gặp gỡ với nhiều nghệ sĩ phía Bắc, được đứng cùng sân khấu với nhiều tên tuổi đình đám như Xuân Hinh, Quang Tèo, MC Thảo Vân... Nói về việc được gặp gỡ và làm việc với nhiều người nổi tiếng, chị tâm sự: "Khi được tiếp xúc, làm việc với những người nổi tiếng, lúc đầu tôi cũng thấy hơi ngại. Ngại là vì mình "thấp bé nhẹ cân" không thể theo họ được. Nhưng khi được trực tiếp làm việc với họ thì mình cảm thấy đang được học hỏi rất nhiều".

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 11Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 12

Cuộc sống của "ngôi sao vi diệu" thay đổi quá nhiều, có những show lớn, mức cát-xê còn có thể bằng cả tháng làm việc ngày trước. Lê Thị Dần được mời đi diễn trong Nam ngoài Bắc, ở các đám tiệc, kể cả sinh nhật, mừng thọ… Với những show nhỏ, cát-xê của chị dao động từ 3-5 triệu đồng, show lớn thì mức thù lao gấp nhiều lần. Từ việc sinh sống ở một vùng quê nghèo với cuộc sống bình thường, hiện tại gia đình Lê Thị Dần đã có mức sống khá ổn định và sung túc.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 13

Lê Thị Dần từng không ngại công khai mức cát-xê đi diễn của mình: “Cát-xê thì lúc nhiều lúc thấp, lúc 2-3 triệu, lúc 5-10 triệu, hiếm lắm thì có show lớn người ta trả cho mình 20-30 triệu. Nhưng chi phí đi lại, ăn ở, thuê nhà nghỉ, rồi mua sắm phục trang cũng hết. Chỉ dư được một ít nuôi con."

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 14

“Ngôi sao vi diệu” cho biết, vì yêu thích diễn xuất nên cô nhận tất cả các show diễn, kể cả việc có cát-xê thấp. "Được đi diễn đã là tốt lắm rồi. Miễn là vai phù hợp với mình. Cát xê chỉ cần đủ đi lại, dư ít nuôi con là tôi đi” – Lê Thị Dần tâm sự.

5 năm trở thành hiện tượng của “Thách thức danh hài”và trở nên bận rộn với lịch diễn ở nhiều nơi nhưng gia đình Lê Thị Dần vẫn duy trì lò làm bánh truyền thống. Với Lê Thị Dần, ngoài việc kiếm thêm thu nhập thì lò làm bánh còn là “cần câu cơm”, để con cháu nối nghề.

"Nhiều người cũng bảo là đi diễn nhiều tiền, 1 show bằng làm bánh cả tháng thì còn làm bánh làm gì! Nhưng không phải vậy đâu, show thì có tiền nhưng cũng không nhiều như mọi người tưởng. Còn làm bánh là cái nghề truyền thống của gia đình rồi. Tôi muốn duy trì lò bánh này để các con các cháu sau này có việc mà làm ăn, coi như là truyền nghề cho các con, các cháu. Mình có thể không cần nghề làm bánh vì mình còn đi diễn để kiếm tiền được, nhưng các con thì chắc gì đã đi diễn được. Vậy nên cả nhà vẫn làm bánh thôi!" – Lê Thị Dần chia sẻ.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 15

Lê Thị Dần lại chưa bao giờ đặt nhiều kỳ vọng về nghề diễn vì bản thân không phải là diễn viên chuyên nghiệp. Cô chỉ cố gắng, học hỏi mỗi ngày cộng với nét duyên dáng “trời phú” của mình.

"Tôi bảo với chồng tôi rồi. Khán giả còn quý thì còn diễn. Khi nào khán giả không còn quý nữa thì sẽ về quê kinh doanh cái gì đó”. Lê Thị Dần cũng khẳng định bản thân không phải người tham vọng danh tiếng: "Tôi thích được đứng trên sân khấu chứ không bao giờ mụ mị vì tiếng tung hô của khán giả."

Ngoài ra, Lê Thị Dần cũng lập kênh YouTube riêng và thời gian qua đang tập trung để phát triển kênh với mong muốn đầu tư, quay dựng với kịch bản hấp dẫn để gửi đến khán giả những sản phẩm hay nhất. Cô cũng cho ra mắt những video có nội dung gần gũi với cuộc sống đời thường nhưng mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Lê Thị Dần "lên hương" sau "Thách thức danh hài": Cát-xê 1 show bằng cả tháng làm việc ngày trước - 16

Content + Media: Thương Đặng

Chủ Nhật, ngày 11/10/2020 10:20 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/le-thi-dan-len-huong-sau-thach-thuc-danh-hai-cat-xe-1-show-bang-ca-thang-lam-viec-ngay-truoc-502020111010191982.htm

Theo Thương Đặng (Dân Việt)