Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) gây bất ngờ với “cô gái vàng trong làng bỏ phố về quê”

Trong tập mới nhất của Shark Tank, Shark Bình đưa ra những câu nói "cực chất".

Sau thông tin hẹn hò với nữ diễn viên Phương Oanh, hình ảnh Shark Bình vẫn xuất hiện như thường thấy trên vị trí ghế nóng của Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) trong tập 13 vào tối ngày 28/8.

Chương trình được ghi hình từ trước và vẫn phát sóng như thường lệ, nhưng tập 13 gây chú ý với khán giả nhiều hơn. Vẫn như thường thấy, Shark Bình luôn đưa ra những nhận định cực “chất” đối với các start-up tới chương trình kêu gọi vốn đầu tư.

Shark Bình đưa ra những câu nói ngắn gọn nhưng "chất"

Shark Bình đưa ra những câu nói ngắn gọn nhưng "chất"

Mở đầu tập 13 là màn gọi vốn của “cô gái vàng trong làng bỏ phố về quê” Minh Nga, khởi nghiệp bằng việc về quê hương phát triển nông sản với gạo lứt rẫy. Đó là một cô gái Quảng Nam lên gọi vốn 3 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty, với việc sản xuất các thành phẩm từ gạo lứt.

Cô gái đến từ Quảng Nam với nụ cười duyên và nghị lực kiên cường

Cô gái đến từ Quảng Nam với nụ cười duyên và nghị lực kiên cường

Minh Nga chia sẻ: “Em là một người từng bỏ quê ra đi vì quê quá nghèo và hầu như không có cơ hội nào cho những người trẻ. Em đã ra thành phố học tập và làm trong ngành báo chí 10 năm. Sau đó, em tự hỏi: Tại sao mọi người lại bỏ hết quê hương mà đi? Em quyết định bỏ hết mọi cơ hội ở thành phố để về lại quê hương của mình. Dù lúc đó em chỉ có 2 bàn tay trắng và tài sản chỉ có 1 cái chảo rang thôi. Lúc đó mọi người không ai tin em có thể sống được quá 6 tháng. Đến thời điểm hiện nay, em có thể chứng minh rằng bất kỳ ở một miền quê nào, miễn là người trẻ có nghị lực thì đều có thể giúp cho quê hương mình phát triển”. Màn gọi vốn xúc động với những trải lòng của nữ start-up khiến nhiều khán giả “vừa xem vừa khóc”.

Nhận xét về start-up này, Shark Bình dành nhiều lời khen ngợi về tài thương thuyết lẫn tâm huyết của cô gái Quảng Nam. Shark cũng đưa ra câu nói chí lý: “Câu chuyện của em rất cảm động. Nó càng thể hiện ý chí, nghị lực, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam. Anh rất khâm phục câu chuyện của em. Nó rất truyền cảm hứng”.

Trong lúc thương thuyết, start-up Minh Nga tự nhận bản thân không phải là kiều nữ. Ngay lập tức, Shark Bình nhận xét một câu chí lý khi khẳng định: "Kiều nữ trong tâm hồn chứ. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn".

Vì Minh Nga đã được Shark Hùng Anh và Shark Liên ngỏ ý đầu tư nên Shark Bình không đầu tư mà chỉ gửi lời chúc mừng cô. Cuối cùng, start-up nhận lời với Shark Hùng Anh khi Shark đồng ý đầu tư 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần.

Shark Bình không ngại đưa ra những nhận xét "thẳng nhưng thật"

Shark Bình không ngại đưa ra những nhận xét "thẳng nhưng thật"

Với start-up mô hình xây nhà công nghệ đến để kêu gọi 50 tỷ cho 10% giá trị cổ phần của công ty, Shark Bình hỏi về việc các Shark sẽ đầu tư và thu lại lợi nhuận như thế nào. “6-8 lần sau 5 năm đúng không? Tại sao nghe hấp dẫn thế? Đúng như thế này thì anh xuống tiền luôn. Exit như thế nào?” – Shark Bình đưa ra thắc mắc.

Startup chia sẻ năm nay công ty có kế hoạch doanh thu sẽ đạt từ 150 cho đến 200 tỷ, tương đương mỗi tháng chỉ cần 4 căn nhà đều đặn. Vào đến năm sau thì có thêm mảng dịch vụ, vì mảng dịch vụ biên lợi nhuận sẽ nằm từ 25-30%.

Shark Bình cho rằng đây là đếm cua trong lỗ. “Các startup thông thường vẽ ra kế hoạch kinh doanh rất đẹp nhưng 90% đều fail. Đấy là thực tế mà anh đã gặp rất nhiều trong 20 năm khởi nghiệp và đầu tư. Nên anh sẽ quyết định không đầu tư.” – Shark Bình chốt lại.

Start-up mô hình xây nhà công nghệ bị Shark Bình chê "đếm cua trong lỗ"

Start-up mô hình xây nhà công nghệ bị Shark Bình chê "đếm cua trong lỗ"

Tiếp đó, với start-up Việt kiều mong muốn bán thương hiệu về ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam với giá 15 tỷ đồng cho 100% cổ phần cho 2 chi nhánh nhà hàng ở Hàn Quốc, các Shark không thấy thuyết phục. Shark Bình đưa ra lời khuyên: “Với cái này em nên lên Shark Tank Hàn Quốc phù hợp hơn. Có khi em trôi ngay”.

Start-up Việt kiều bán 2 chi nhánh nhà hàng ở Hàn Quốc cũng bị Shark Bình khuyên nên lên Shark Tank Hàn Quốc

Start-up Việt kiều bán 2 chi nhánh nhà hàng ở Hàn Quốc cũng bị Shark Bình khuyên nên lên Shark Tank Hàn Quốc

Shark Bình nêu quan điểm bán hàng thành công phải thực hiện... 4 đúng: “Trong nghề bán hàng, muốn thành công thì phải có 4 đúng. Một là đúng người. Hai là đúng tội. Tội ở đây là người đấy phải phù hợp để có thể mua hàng. Thứ ba là đúng nơi. Bán là phải ra đúng chợ. Bán cá mà ra chợ bán quần áo là không được. Cuối cùng là đúng lúc. Chợ họp sáng mà mang ra chiều bán là không được”.

Nguồn: [Link nguồn]

Shark Bình ”gây bão” MXH vì loạt câu nói ”sắc như dao” tại Shark Tank

Shark Bình là một trong những "cá mập" chăm giải ngân trong Shark Tank.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Shark Tank Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN