Sao phim Châu Tinh Trì phát tướng gần... 2 tạ

Thứ Năm, ngày 14/01/2016 18:02 PM (GMT+7)

Nam diễn viên Hoàng Nhất Phi giờ đây đã trở nên phát tướng và rất khó để người hâm mộ nhận ra.

Những người hâm mộ phim Châu Tinh Trì vẫn luôn nhớ đến dàn sao phụ hoàng kim trong phim của ông, trong đó có nam diễn viên Hoàng Nhất Phi (Wong Yat-fei).

Trong bộ phim Xẩm xử quan (1992), Hoàng Nhất Phi đã khiến người hâm mộ “cười bò” qua tạo hình cũng như diễn xuất đậm chất hài nhảm mà ông mang lại.

Sao phim Châu Tinh Trì phát tướng gần... 2 tạ - 1

Hoàng Nhất Phi (trái) và Châu Tinh Trì trong "Xẩm xử quan".

Ngoài ra, hình tượng vị quan xử án của Hoàng Nhất Phi trong bộ phim Quan xẩm lốc cốc (1994) cũng là vai diễn đóng đinh làm nên tên tuổi của tài tử 69 tuổi.

Mới đây, Hoàng Nhất Phi một lần nữa tái xuất màn ảnh nhỏ trong bộ phim Tôi muốn yên thân. Trên phim trường, tài tử U70 xuất hiện bên cạnh những đồng nghiệp thân thiết như Hoàng Nhất Sơn, Uyển Quỳnh Đan và Lý Kiện Nhân, vốn là những ngôi sao phụ thời hoàng kim trong phim của Châu Tinh Trì.

Được biết, bộ phim trên do hai ngôi sao thủ vai diễn chính là diva xứ Đài – Vương Tâm Lăng và nam diễn viên trẻ Dư Thiếu Quần.

Sao phim Châu Tinh Trì phát tướng gần... 2 tạ - 2

Hoàng Nhất Phi của quá khứ và hiện tại.

Tuy nhiên, lần tái xuất màn ảnh của Hoàng Nhất Phi có phần khiến nhiều khán giả bất ngờ, đặc biệt ngoại hình mập mạp của ông, khác hẳn một thời còm nhom trên phim của Châu Tinh Trì.

Tôi cai thuốc được 7 năm thì người bắt đầu phát phì, bây giờ cũng nặng gần 200kg rồi”, Hoàng Nhất Phi chia sẻ. Tài tử sinh năm 1946 cho biết thêm, từ khi cơ thể trở nên nặng  nề, sức khỏe của ông cũng giảm đi nhiều, đi lại khó khăn và thường thở dốc. Không những vậy, bàn chân còn có gai xương, điều trị nhiều năm nhưng không có kết quả, càng khiến ông đau đớn.

Sao phim Châu Tinh Trì phát tướng gần... 2 tạ - 3

Tài tử 69 tuổi tiết lộ trọng lượng lên đến gần 200kg.

Hoàng Nhất Phi ngoài những vai phụ để đời trong các phim hài nhảm, ông còn được biết đến là một diễn viên của đài TVB, góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình hành động và cổ trang của đài này như vai Phùng trưởng lão phim Thần điêu đại hiệp (1983), phim Cái thế hào hiệp, Người trong giang hồ, Đại thời đại...

Phải đến những năm 90, Hoàng Nhất Phi mới chính thức đóng phim điện ảnh, bộ phim đầu tay của ông trên màn ảnh rộng là Múa rồng (1991). Sau đó, Hoàng Nhất Phi được đông đảo khán giả ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan và nhiều nước châu Á biết đến khi góp mặt trong các phim hài của Châu Tinh Trì.

Sao phim Châu Tinh Trì phát tướng gần... 2 tạ - 4

Hoàng Nhất Phi trong Quan xẩm lốc cốc.

Sao phim Châu Tinh Trì phát tướng gần... 2 tạ - 5

Một vai diễn để đời khác của Hoàng Nhất Phi trong phim của Châu Tinh Trì.

Số lượng vai diễn của Hoàng Nhất Phi trong phim Châu Tinh Trì khá đồ sộ, như Xẩm xử quan, Quan xẩm lốc cốc, Vua phá hoại, Siêu nhân biến hình, Trạng sư xảo quyệt Trần Mộng Cát. Năm 2011 ông góp mặt trong phim Đội bóng Thiếu Lâm, giúp ông nhận giải Kim Tượng và Kim Tử bình cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Gần đây, Hoàng Nhất Phi vẫn miệt mài tham gia diễn xuất khi nhận được kịch bản phù hợp. Ông cũng phủ nhận tin đồn bất hòa với Châu Tinh Trì mà truyền thông vẫn lan truyền thời gian qua: “Chúng tôi làm gì có chuyện gì, anh ấy có gọi đóng phim là tôi đi liền chứ làm gì có chuyện hận thù gì, mỗi lần gặt mặt anh em lại nói cười rôm rả”, Hoàng Nhất Phi tâm sự.

Sao phim Châu Tinh Trì phát tướng gần... 2 tạ - 6

Châu Tinh Trì và Hoàng Nhất Phi "song kiếm hợp bích" trong Đội bóng thiếu lâm.

Nam diễn viên 69 tuổi khẳng định, Châu Tinh Trì không phải người hẹp hòi, lộng ngôn như nhiều người vẫn nghĩ: “Chỉ là tính cách cậu ấy hơi nghiêm túc và cầu toàn nên khi nóng giận cũng hơi quá. Chứ ngoài đời cậu ấy rất yêu mến và tran hòa với bạn bè và không có như tin đồn đáng sợ báo chí vẫn đưa tin đâu”. 

Ca khúc siêu "bựa" của Hoàng Nhất Phi và Châu Tinh Trì song ca trong Đội bóng Thiếu Lâm.

Theo Long Hy (Theo Ifeng/Apple) (danviet.vn)