Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai?

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 17:29 PM (GMT+7)

NSƯT Hữu Quốc chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, phải kiếm sống bằng công việc tay chân khi rời xa sân khấu.

Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai? - 1

“Hào quang danh vọng đến với anh khi tuổi đời còn rất trẻ. Tưởng rằng sẽ có một tương lai cực kỳ sáng lạng, nhưng biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc đời để rồi 7 năm thanh xuân sống trong tuyệt vọng. Cuối cùng anh đã trở lại một cách ngoạn mục…” – Những lời giới thiệu về NSƯT Hữu Quốc của MC Thanh Bạch mở đầu cho tập 7 của chương trình Ngôi sao đương thời phát sóng tối qua 1/9.

Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai? - 2

Lúc mới 10 tuổi thì Hữu Quốc đã được đi học ở lò cổ nhạc của NSƯT Út Châu. Học được 2 3 năm thì nhà hát Trần Hữu Trang tuyển sinh khóa 3, Hữu Quốc đã đăng ký đi thi dưới sự cho phép của thầy Út Châu. Nam nghệ sĩ còn tiết lộ lúc đó còn hát giọng đào do chưa bể tiếng (vỡ giọng), anh còn nghĩ rằng ra trường sẽ làm “đào hát” chứ không phải “kép hát”.

Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai? - 3

Vai diễn ấn tượng đầu tiên trong giai đoạn này của NSƯT Út Châu là vai Tấn Lực trong trích đoạn Phạm Công Cúc Hoa, dưới sự chỉ dẫn của NSND Phùng Há. “Rồi đùng một cái em nhảy lên vai ông già 70 tuổi” - NSƯT Út Châu kể khi vào vai Vương Tư Đồ trong vở Phụng Nghi Đình, đánh dấu bước chuyển mình sang “vai già” của nam nghệ sĩ. Để rồi sau đó NSƯT Út Châu đã đoạt huy chương vàng giải Triển vọng Trần Hữu Trang với vai Ông Sáu trong vở Bảo rừng tre năm 1995.

Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai? - 5

Ở giai đoạn tiếp theo, NSƯT Hữu Quốc vào vai ông Tư Chung trong vở Cung đàn nào cho em của tác giả Huỳnh Anh, do đạo diễn NSƯT Hoa Hạ dàn dựng. Đây là vai diễn mà NSND Diệp Lang chỉ diễn một lần, còn đối với NSND Hữu Quốc thì sau khi nhận vai này thì gặp phải “7 năm hạn”. Đó là biến cố với đạo diễn Hoa Hạ, mà NSƯT Hữu Quốc chia sẻ: “Giá như thời gian trở lại, em sẽ không quay lại rạp Hưng Đạo một lần nữa”.

Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai? - 6

NSƯT Thanh Kim Huệ & NSƯT Thoại Mỹ là những người đã động viên Hữu Quốc thời điểm đó. “Có người hiểu em thì không thể giúp được. Có người thì ngoảnh mặt… Sau đó em mở quán cơm, có những lúc phải ngồi rửa chén ngay lề đường, ai kêu gì làm đó trong 7 năm trời.” - NSƯT Hữu Quốc trải lòng. Nam nghệ sĩ chỉ thật sự trở lại khi tham gia các gameshow truyền hình, đặc biệt là chương trình Tài tử tranh tài khi anh đoạt giải quán quân cùng bạn diễn Thu Trang.  

Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai? - 7

Khách mời đặc biệt xuất hiện trong chương trình là người chị, bạn đồng nghiệp thân thiết mà NSƯT Hữu Quốc không mấy khó khăn để đoán ra: NSƯT Thoại Mỹ. MC Thanh Bạch đặt ra thử thách làm cho khán giả thích thú khi NSƯT Hữu Quốc sẽ làm “đào” Điêu Thuyền, còn NSƯT Thoại Mỹ thì làm “kép” Lữ Bố.  

Sao nam phải rửa chén ngay lề đường, chịu cảnh "ai kêu gì làm đó" trong 7 năm là ai? - 8

Phần tiếp theo của chương trình là trích đoạn “Diều ơi” của chính NSƯT Hữu Quốc, lần này NSƯT Thoại Mỹ không vào vai Nhớ nữa mà đóng vai mẹ nuôi của bé Diều, còn NSƯT Hữu Quốc thì vào vai ông ngoại. Vai Nhớ được giao cho nghệ sĩ Huyền Trâm, còn vai Diều do bé Gia Hân thủ diễn.

Khép lại tập 7, tuần sau mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 8 chương trình Ngôi sao đương thời – với nhân vật được xem là tuổi thanh xuân của thế hệ 8x 9x: ca sĩ Khánh Phương, phát sóng vào lúc 21h thứ Ba ngày 8/9/2020 trên kênh THVL1.

Nguồn: http://danviet.vn/sao-nam-phai-rua-chen-ngay-le-duong-chiu-canh-ai-keu-gi-lam-do-trong-7-nam-la-...

Người mẫu Hà thành gây náo loạn thảm đỏ liên hoan phim quốc tế là ai?

Nổi tiếng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thế nhưng vinh quang lại đi liền với thị phi khiến cô gặp rất nhiều...

Theo Ngà Lê (Dân Việt)
sự kiện Sao và những tai nạn bất ngờ
Báo lỗi nội dung