DANH MỤC

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế”

Sau nhiều năm cố gắng nỗ lực vượt qua danh xưng "hot girl đi đóng phim", Quỳnh Kool dần khẳng định bản thân qua nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như "Quỳnh búp bê", "Nàng dâu order",... Từ một diễn viên phụ, chuyên đảm nhận những vai phản diện khiến khán giả bức xúc, Quỳnh Kool dần nhận được đánh giá cao khi được giao hai vai diễn chính trong hai dự án phim giờ vàng "Đừng bắt em phải quên" và "Nhà trọ Balanha".

Đáp lại những quan tâm của khán giả, Quỳnh Kool đã chia sẻ với chúng tôi về những bước tiến mới, sự lột xác trong sự nghiệp của cô thời gian qua.

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 2
Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 3
Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 4

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 5

- Chào Quỳnh Kool, bộ phim "Nhà trọ Balanha" mà chị tham gia vừa kết thúc và dành được nhiều thiện cảm của khán giả. Chị thấy bản thân mình đã thật sự thành công chưa? Và còn điều gì nuối tiếc với bộ phim này?

Nếu để nói đến thành công thì tôi nghĩ thật sự chưa đạt được đến điều đó. Trước khi đóng phim truyền hình tôi đã đóng các sit-com và có một lượng khán giả nhất định. Tuy nhiên khi quyết định chuyển sang đóng các phim truyền hình, tôi vẫn bị nhận xét là hot girl đi đóng phim, "bình hoa di động".

Hơn nữa, ngay từ khi tôi bắt đầu đóng phim truyền hình đã đảm nhận các vai bị ghét nên càng bị khán giả "để ý" kỹ hơn. Từ phim "Quỳnh búp bê" đến "Nàng dâu order", khi mà mọi người chưa kịp hết ghét đã lại ghét hơn rồi. Thậm chí có người còn vào tận Facebook cá nhân và để lại bình luận rằng: “Con bé này trong phim đóng làm gái thì ngoài đời cũng thế thôi”.

Vậy nên tôi cũng luôn mong muốn có một vai diễn mới để lấy lại thiện cảm của mọi người. Vai Thiên Nhi trong "Nhà trọ Balanha" ban đầu cũng không được yêu thích lắm, may mắn dần dần sự phát triển của nhân vật nên khán giả có cái nhìn thiện cảm hơn.

- Trong những tập cuối của Nhà trọ Balanha, nhân vật của Quỳnh Kool có màn "phản ứng hóa học" với nhân vật do Trần Nghĩa đảm nhận. Vậy ngoài đời chị và Nghĩa như thế nào? Liệu có những “phản ứng” như trong phim?

Rất tình cờ tôi và anh Nghĩa học chung lớp Đại học nên rất thân thiết với nhau. Khi vào Sài Gòn, mọi người cũng hẹn gặp mặt nên không có sự ngại ngùng trong các cảnh quay tình cảm, mùi mẫn.

- Trước đây, Trần Nghĩa gặp lùm xùm đời tư bị tố lăng nhăng, lợi dụng tiền bạc của bạn gái cũ… chị có thấy áp lực khi diễn cùng bạn diễn có thị phi như vậy?

Tôi không quan tâm đến những scandal của bạn diễn. Điều tôi để ý nhất là họ đối xử với tôi như thế nào. Hơn nữa chúng tôi đã có 4 năm học cùng, cả lớp có mười mấy người cùng diễn, cùng ăn, cùng ngủ trên sân khấu nên không có gì phải ngại.

- Ngoài đời chị thường sẽ có “phản ứng hóa học” với những chàng trai như thế nào? Nếu chọn một sao nam làm mẫu người yêu lý tưởng thì chị chọn đó là ai?

Tôi nghĩ mẫu người lý tưởng chính là thầy giáo Duy trong phim “Đừng bắt em phải quên” chứ không phải anh Thanh Sơn (cười). Tôi yêu nhân vật đấy, muốn có mối tình như thế. Về mối quan hệ với anh Thanh Sơn thì hai anh em rất thân thiết ngoài đời nên rất khó để rung động.

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 6

- Trước đây, Quỳnh Kool được biết đến là hot girl diễn xuất trong nhóm Loa Phường. Sau đó, chị dần chuyển sang đóng phim và xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình, đến gần hơn với khán giả. Chị thấy bản thân mình đã trưởng thành như thế nào? Về diễn xuất, các kinh nghiệm trong cuộc sống?

So với trước đây tôi thấy bản thân mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Khi tôi có thêm trải nghiệm thì sẽ có thêm được rất nhiều kinh nghiệm để biết cách ứng xử, quan sát và đưa nó vào các nhân vật của mình.

Hơn nữa theo thời gian ai cũng sẽ thay đổi, trưởng thành chứ không riêng gì tôi.

- Từ một hot girl chuyên đóng các sitcom, giờ đây chị nhận được nhiều vai diễn truyền hình VFC, cát xê của chị thay đổi như thế nào?

Thật ra cát-xê của diễn viên không thể bằng ca sĩ, không đủ để trang trải cuộc sống. Vì thế gần như diễn viên nào cũng nghề tay trái hay các hợp đồng quảng cáo thêm. Cát-xê của tôi có tăng hơn, có thêm các hợp đồng quảng cáo nhưng cũng không quá vượt trội đến mức gấp mấy lần đâu (cười).

Hơn nữa tôi làm một người lao động chân chính, cũng đã hy sinh rất nhiều cho vai diễn và tất cả đều được đền đáp xứng đáng.

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 7

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 8

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 9

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 10

- Từng chia sẻ bị khán giả ghét vì vai diễn phản diện trong "Quỳnh Búp bê", "Nàng dâu order", sau "Nhà trọ Balanha", Quỳnh Kool có từng nghĩ sẽ dừng đóng vai phản diện để tập trung cho các vai chính diện hay chưa?

Bản thân tôi đã là một người rất cá tính, từ ngoại hình đến tính cách. Thế nên tôi thường được giao các vai cá tính. Tuy nhiên là diễn viên ai cũng muốn được hóa thân vào các vai diễn có tính cách, tâm trạng khác nhau. Khi đạo diễn đã đặt niềm tin, giao cho tôi nhân vật như thế có nghĩa là tin tưởng nên tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất.

Trước đây, khi tôi đóng "Quỳnh búp bê" thì mọi người hay gọi theo tên nhân vật là Đào. Tuy nhiên đến "Nàng dâu order" mọi người lại chỉ nhắc đến Nguyệt Anh. Sang bộ phim "Nhà trọ Balanha" mọi người nhìn nhận tôi là Thiên Nhi và với "Đừng bắt em phải quên" ai cũng gọi tôi là Ngọc. Thật sự tôi khá may mắn khi khán giả đón nhận các vai diễn hiện tại và không bị đóng khung, "chết danh" với nhân vật cũ.

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 11

- Đảm nhận khá nhiều vai diễn "nặng đô", cá tính thậm chí là trải qua nhiều bi kịch… khi tuổi đời còn khá trẻ, chị làm thế nào để có thể hóa thân vào các vai diễn?

Tôi vẫn luôn học hỏi, xem rất nhiều phim để nhặt từng chi tiết có thể áp dụng được vào vai diễn của mình. Vốn dĩ tôi cũng còn khá trẻ, chưa từng trải qua những hoàn cảnh như thế, ví dụ như vai diễn người thứ ba nên phải học hỏi từ đàn anh, đàn chị hay các bộ phim khác thì mọi người biểu lộ cảm xúc như thế nào để mình hình dung và diễn lại.

- Trên trang cá nhân, Quỳnh chia sẻ khá nhiều về các triết lý Phật pháp, cách sống ung dung tự tại,... liệu điều này có phải là do chị ảnh hưởng từ biến cố đời tư hay chuyện tình cảm không được như ý?

Đúng là như thế ạ! Sau bộ phim "Nàng dâu order" kết thúc, tôi đã trải qua biến cố khá lớn với nhiều cung bậc cảm xúc. Từ một người rất vô tư, trẻ con, nhí nhảnh, tôi đã hoàn toàn thay đổi và biết đến lúc mình phải trưởng thành.

Tôi vẫn nhớ có câu nói rằng chỉ trong đau khổ thì con người ta mới biết cách để trưởng thành. Bởi thế nên tôi theo Phật pháp để có thể tĩnh tâm hơn.

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 12

- Liệu chị có thể chia sẻ thêm về biến cố mà mình đã trải qua?

Đó là chuyện đã qua rồi, tôi chỉ muốn nói rằng đó là thời gian rất khó khăn. Khi cả công việc lẫn tình cảm đều không như ý muốn, mọi thứ đổ dồn xuống một lúc khiến tôi không thể nào chịu đựng được. Có một thời gian dài tôi stress, chỉ muốn ở một mình, buồn bã… Tuy nhiên sau đó tôi bắt buộc mình phải thay đổi, điều tiết lại bản thân và tĩnh lại xem xét bản thân muốn gì để sống tốt hơn.

- Đặc biệt là mới đây, chị đang có dự án kêu gọi quyên góp từ thiện xây dựng nhà chùa. Rất nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi ủng hộ và vướng các điều tiếng, chị có áp lực trước những dị nghị của cư dân mạng không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì tôi chưa nhận bất cứ lời dị nghị nào. Hơn nữa khi quyết định việc này tôi cũng đã biết có thể sẽ gặp những chuyện như thế.

Tôi làm việc này xuất phát từ tâm và còn có rất nhiều Phật tử khác tham gia. Chỉ trong một thời gian ngắn chúng tôi đã kêu gọi được rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ để hỗ trợ các nhà chùa.

- Thời gian gần đây, trên mạng xã hội, chị thường xuyên chia sẻ những hình ảnh gợi cảm, quyến rũ, khác hẳn với sự nhí nhảnh, đáng yêu trước đây. Hình ảnh mà chị muốn hướng tới trong thời gian tương lai gần là gì?

Tôi nghĩ những hình ảnh đó cũng không sexy lắm (cười). Tôi rất hay thay đổi phong cách bất thường chứ không có gu nhất định nào. Khi đi sự kiện thì có thể diện váy áo lượt là nhưng ngoài đời thì chỉ thích đồ rộng rộng, áo phông đơn giản.

- Liệu sự thay đổi này có là sự trùng hợp với một dự án trong tương lai gần của bạn?

Hiện tại tôi đang có một dự án mới nhưng chưa thể chia sẻ được nhiều. Hy vọng mọi người sẽ luôn theo dõi hoạt động, ủng hộ tôi trong thời gian tới. 

Quỳnh Kool sốc khi bị nói “trong phim làm “gái” thì ngoài đời cũng thế” - 13

Content & Media: Đoàn Hòa

Sự kiện: Quỳnh Kool
Thứ Năm, ngày 18/06/2020 18:12 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/quynh-kool-soc-khi-bi-noi-trong-phim-lam-gai-thi-ngoai-doi-cung-the-502020186181113258.htm

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)