Quang Linh Vlogs chua chát thừa nhận thất bại: "Lấy đâu ra để bù lại 4 tỷ"

Sự kiện: Quang Linh Vlogs

Anh thừa nhận bỏ 4 tỷ ra để làm chăn nuôi, giờ bản thân bị sốc, cần phải chuyển đổi hướng khai thác.

Mới đây trong một clip trên kênh Quang Linh Vlogs về cuộc sống ở Châu Phi, nam YouTuber người Việt chia sẻ thực trạng về việc làm trang trại. Anh buồn rầu khi hơn 70 con dê loại to bị chết.

Quang Linh chia sẻ thực trạng xảy ra tại trang trại của anh ở Châu Phi

Quang Linh chia sẻ thực trạng xảy ra tại trang trại của anh ở Châu Phi

Hiện tại đàn dê trong trang trại của Quang Linh còn khoảng 84 con gồm cả con non mới sinh. Trước đó, đàn dê có hơn 150 con. Quang Linh thừa nhận tại đây anh không quản lý chặt chẽ. Anh sốc vì chuyện dê bị chết nhiều trong 6 tháng. Số dê trong đợt mua mới đã bị chết gần hết khiến anh rất buồn. Nguyên nhân gây chết hàng loạt do ký sinh trùng ăn toàn thân động vật.

Quang Linh ngậm ngùi nhìn đàn dê bị tổn thất hơn 70 con chết

Quang Linh ngậm ngùi nhìn đàn dê bị tổn thất hơn 70 con chết

Ngoài việc thừa nhận bản thân không sát sao, Quang Linh cũng nhắc người hỗ trợ anh trông coi đàn dê ở trang trại cần phải cập nhật, báo cáo tình hình ngay khi có vấn đề. Trong video, Quang Linh thẳng thắn cho hay dù sự việc này được ghi hình đăng lên kênh nhưng các clip của anh không phải chỉ khoe những điều tốt đẹp. Anh mong muốn ghi lại những hình ảnh chân thật, không lừa dối khán giả.

“Trường hợp như này không trách ai cả. Chăn nuôi thì hên xui thôi. Dịch bệnh phải chấp nhận. Mùa mưa, mùa nắng, mỗi mùa bị một bệnh khác”, Quang Linh ngậm ngùi. Anh cho rằng cần phải chuyển đổi, không thể dồn tập trung tiền của vào 1 chỗ như vậy.

“Ban đầu mình tính mua dê, bò… về nuôi để chúng sinh sản. Sau 2 năm bán hết cũng có một tí lãi. Chi phí một tháng cao lắm, khoảng 200 triệu/tháng. May có tiền YouTube mình bù vào nên không lo. Căn bản đầu tư này, sau không có lãi. Coi như là mình bỏ ra 2 năm, chủ yếu là công sức, còn tiền bạc thì không vấn đề vì có thể làm việc khác bù vào. Trước đây mình nghĩ ở trang trại này phải tính đến chăn nuôi. Nhưng bây giờ tình hình thế này, mình đuối luôn rồi.

Bây giờ tâm trạng khó tả lắm, không biết nói gì. Một phần vì hy vọng quá nhiều vào chăn nuôi. Mùa mưa này, phần nông nghiệp khá dễ làm mà bây giờ lại không ăn thua”, Quang Linh bộc bạch.

Quang Linh muốn ghi lại hình ảnh chân thật để không lừa dối khán giả

Quang Linh muốn ghi lại hình ảnh chân thật để không lừa dối khán giả

Khoảng 2 năm nay, Quang Linh dốc sức làm trang trại từ 14ha đất bỏ hoang tại Angola. Anh từng chia sẻ hình ảnh những mảnh đất hoang giờ được phủ lên màu xanh khi trồng rau củ. Anh bỏ ra tiền tỷ để dựng trang trại nhưng nhận thấy cần phải cải tổ lại cách quản lý, chuyển đổi mô hình phù hợp.

“Trang trại mà không có lãi thì khác gì nơi để quay phim đâu, chỉ để tạo ra sân chơi để quay lên YouTube. Nhưng mọi người nghĩ đi, làm gì phải tạo ra một sân chơi mà tốn tới 4 tỷ như này. Lấy đâu ra để bù lại 4 tỷ”, Quang Linh nói.

Anh cho biết bản thân sốc khi bỏ ra số tiền lớn để đầu tư chăn nuôi nhưng sau 2 năm lại không có đồng lãi nào. Quang Linh thừa nhận: “Có lẽ mình chỉ là một đứa trẻ tham vọng”.

Dưới clip, nhiều khán giả dành lời động viên tinh thần tới nam YouTuber. "4 tỷ không phải là con số nhỏ. Nhưng để thử hỏi có ai dám bỏ ra 4 tỷ sang 1 đất nước khác giúp đỡ bà con không? Chỉ mong rằng chàng trai ấy hãy cứ mạnh mẽ vượt qua được tất cả sóng gió. Một ngày nào ấy sẽ có quả ngọt. Mạnh mẽ lên chàng trai", một khán giả viết.

Sau clip này, Quang Linh đã cập nhật thêm một clip có không khí vui tươi hơn. Anh đưa "team huyền thoại" là 4 người anh em người Angola đã gắn bó với anh trong thời gian qua, đến thăm trang trại. Cả 5 anh em đều rất hồ hởi đi thăm khu vực đất trồng rau, khoai lang và ao nuôi vịt. Đặc biệt, nhìn thành quả "khoai siêu to, khổng lồ" trên mảnh đất cằn cỗi năm xưa khiến ai nấy đều vui mừng. Có thể thấy Quang Linh luôn nhận được những ủng hộ từ những người bạn tại Châu Phi.

Quang Linh Vlogs chua chát thừa nhận thất bại: "Lấy đâu ra để bù lại 4 tỷ" - 4

Quang Linh Vlogs chua chát thừa nhận thất bại: "Lấy đâu ra để bù lại 4 tỷ" - 5

Quang Linh bên thùng xe thu hoạch khoai

Quang Linh bên thùng xe thu hoạch khoai

Quang Linh Vlogs chua chát thừa nhận thất bại: "Lấy đâu ra để bù lại 4 tỷ" - 7

Quang Linh Vlogs chua chát thừa nhận thất bại: "Lấy đâu ra để bù lại 4 tỷ" - 8

"Team huyền thoại" gửi lời cám ơn tới Quang Linh khi đưa họ quay trở lại thăm trang trại

"Team huyền thoại" gửi lời cám ơn tới Quang Linh khi đưa họ quay trở lại thăm trang trại

Nguồn: [Link nguồn]

Cô nàng Chichi sinh năm 1997 còn được gọi với danh xưng “đệ nhất hot girl Lào”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHI AN ([Tên nguồn])
Quang Linh Vlogs Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN