Phim kinh dị, hành động Việt được quay bằng máy ảnh 80 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 17:05 PM (GMT+7)

Để tiết kiệm chi phí, “Hoa phong nguyệt vũ” được quay bằng máy ảnh giá rẻ.

Sự kiện: Phim kinh dị

Trailer phim được quay bằng máy ảnh 80 triệu đồng

Phim điện ảnh “Hoa phong nguyệt vũ” thuộc thể loại kinh dị - hành động vừa có buổi ra mắt ê-kíp tại TP.HCM. Phim do Đỗ Quang Minh chỉ đạo sản xuất, thực hiện bởi đạo diễn Phạm Thanh Hải, đạo diễn hành động Peter Phạm và đạo diễn hình ảnh Bùi Quang Thông.

Về phần diễn viên, Peter Phạm cũng tham gia vào vai nam chính hứa hẹn một vai diễn mới lạ cùng các diễn viên trẻ như Lê Thu An, Hải Ngân Brianna, Hồ Quang Mẫn, Ellie Mễ Tiên...

Phim kinh dị, hành động Việt được quay bằng máy ảnh 80 triệu đồng - 1

Đạo diễn Phạm Thanh Hải

Đạo diễn Phạm Thanh Hải gây ấn tượng với việc xây dựng lối đi riêng khi tập trung vào các dự án điện ảnh độc lập giải trí. Theo đó, anh và các cộng sự của mình tập trung khai thác những tác phẩm điện ảnh có mức độ đầu tư vừa và nhỏ, chú trọng đặc biệt đến tính giải trí nhưng vẫn giữ được cái tôi và cách kể chuyện riêng mang dấu ấn tác giả. 

Đạo diễn Phạm Thanh Hải cho biết, điều làm anh hài lòng nhất trong chuỗi dự án này là tạo ra được một mô hình làm phim riêng mang tính khả thi. Trong khi điện ảnh nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, Phạm Thanh Hải lại cho rằng đây là thời cơ tốt nhất để anh nhập cuộc. 

Phim kinh dị, hành động Việt được quay bằng máy ảnh 80 triệu đồng - 2

Dàn diễn viên tham gia trong phim

Phạm Thanh Hải cũng từng tham gia vào nhiều phim điện ảnh với vai trò quản lý danh mục đầu tư, trong đó có những phim tạo được nhiều tiếng vang lớn như Hai Phượng, Song Lang, Về quê ăn Tết... 

Tại sự kiện, Phạm Thanh Hải tiết lộ anh dùng dòng máy ảnh có giá khoảng 80 triệu đồng để làm phim “Hoa phong nguyệt vũ”. Điều này khiến ai cũng bất ngờ và “sốc”.

Có thể nói đây là một thử nghiệm táo bạo của Phạm Thanh Hải. Anh muốn phá bỏ rào cản kỹ thuật khi mọi người hay nói làm phim là phải dùng máy lớn, ê-kíp hùng hậu, quay nhiều ngày. Điểm khiến anh phải lòng ở dòng máy là “bắt sáng tốt, có 4K...”.

Phim kinh dị, hành động Việt được quay bằng máy ảnh 80 triệu đồng - 3

Phim kinh dị, hành động Việt được quay bằng máy ảnh 80 triệu đồng - 4

Cách cảnh quay trong phim

“Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới dùng máy quay này cho phim điện ảnh. Nếu phim thành công, nó sẽ tạo ra một tiền lệ lớn, một cú đột phá cho các nhà làm phim độc lập muốn tiết kiệm kinh phí. Phim càng phát triển, thị trường điện ảnh Việt Nam càng phong phú, đa dạng hơn về màu sắc, thể loại”, nam đạo diễn nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/phim-kinh-di-hanh-dong-viet-duoc-quay-bang-may-anh-80-trieu-dong-5020201111176...

Mai Phương Thúy ê ấp bên trai trẻ giữa nơi đông người

Hoa hậu Việt Nam 2006 cùng dàn sao đến dự ra mắt phim "Trái tim quái vật".

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phim kinh dị
Báo lỗi nội dung