Phim 18+ có Jun Vũ đóng chính bị chê “câu view bất chấp”, đạo diễn nói gì?

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Việc “B4S - Trước Giờ “Yêu” mang nội dung 18+, câu nói giật gân… để quảng bá cho bộ phim khiến nhiều khán giả phản ứng.

Trailer phim “B4S - Trước Giờ “Yêu”.

“B4S - Trước Giờ “Yêu” do Tùng Leo, Michael Thái, Huỳnh Anh Duy làm đạo diễn, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như Jun Vũ, Khánh Vân, Tôn Kinh Lâm, Vinh Râu…

Theo ê-kíp, “B4S - Trước Giờ “Yêu” sẽ mang đến một thông điệp tích cực về tình yêu, qua đó nhắn nhủ tới thế hệ trẻ tầm quan trọng của lòng tin và sự thấu hiểu trong một mối quan hệ yêu đương.

Poster của “B4S - Trước Giờ “Yêu”.

Poster của “B4S - Trước Giờ “Yêu”.

Tuy nhiên thời gian qua, “B4S - Trước Giờ “Yêu” gây nhiều tranh cãi khi dùng những nội dung 18+, tình dục… để quảng bá cho bộ phim. Trên các diễn đàn về phim ảnh, tác phẩm này bị nhiều khán giả nhận xét là “câu view bất chấp”; “phim rác…”; “không coi trọng phụ nữ”…

Trao đổi với chúng tôi, đạo diễn Huỳnh Anh Duy cho biết, trong phim “B4S - Trước Giờ “Yêu”, mỗi nhân vật đều có quan điểm riêng biệt, cởi mở và văn minh về đời sống hẹn hò. Họ bàn luận xung quanh chuyện tình dục và tình yêu như một phần của cuộc sống. Vì vậy, trong phim có những câu thoại như “Tình yêu lục đục, tình dục làm hòa” hay “Tình cảm không đủ thì đừng ngủ với nhau”…

“Tình yêu lục đục, tình dục làm hòa” là câu thoại của nhân vật Trang do Khánh Vân thủ vai trong cuộc hội thoại với các bạn gái cùng nhóm. Câu thoại này không chỉ là lời bông đùa vui vẻ mà chính là mô tả trung thực về mối quan hệ của Trang với người bạn trai lâu năm.

Ngoài ra, một số nội dung khác trên các tài liệu truyền thông được sáng tạo dựa trên tính cách và mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim”, đạo diễn Huỳnh Anh Duy chia sẻ.

Phim 18+ có Jun Vũ đóng chính bị chê “câu view bất chấp”, đạo diễn nói gì? - 2

Những nội dung phim đang quảng bá khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội, đánh giá là phản cảm, câu view...

Dù phát đi thông điệp sẽ mang đến một tác phẩm tích cực về tình yêu, song với những gì “B4S - Trước Giờ “Yêu” đang quảng bá cho bộ phim khiến nhiều khán giả cho rằng tác phẩm đang ủng hộ tình dục trước hôn nhân, tình dục không ràng buộc…

Đạo diễn Tùng Leo nhận định, khán giả hoàn toàn có quyền đưa ra những ý kiến cá nhân và người làm phim cần bình tĩnh đón nhận, nhất là khi ê-kíp đã tự tin về thông điệp và ý nghĩa cuối bộ phim mang đến.

“Một bộ phim từ khi tung teaser đã có nhiều ý kiến khác nhau, đó là 1 tín hiệu tốt. Tôi mong rằng khán giả sẽ giữ được sự công tâm để chờ ra rạp xem hết phim, vì “một nửa sự thật không phải là sự thật”.

Ở khía cạnh cá nhân, tôi nghĩ 1 bộ phim đề cập thẳng thắn và trực diện đến 1 vấn đề nhạy cảm sẽ phải chấp nhận những phản ứng nhạy cảm của khán giả. Tôi và các đạo diễn ủng hộ những tình yêu có chiều sâu, có niềm tin, có sự quan tâm chia sẻ và biết cách dung hòa vì nhau. Đó là sự “hòa hợp” bền lâu mà không phải ai yêu nhau cũng có. Tình dục chỉ là một phần của tình yêu mà thôi”, Đạo diễn Tùng Leo nêu quan điểm.

Đạo diễn Michael Thái cho biết, anh không nghĩ những người trẻ ngày nay còn dại dột hay ngây thơ khi đứng trước chuyện tình dục. Anh nhận định, việc đánh đồng tất cả tình dục trước hôn nhân, tình dục không ràng buộc là xấu hay tất cả tình dục trong hôn nhân đều là lành mạnh thì đều không đúng.

“Khi làm bộ phim này, chúng tôi không cổ xúy một khía cạnh cụ thể nào của đời sống hẹn hò mà chỉ muốn truyền tải những quan điểm hiện đại về tình yêu và tình dục chân thật nhất. Cho dù các nhân vật trong phim chọn theo đuổi trái tim theo cách nào thì tình yêu, lòng tin và sự đồng cảm vẫn là điều quan trọng hơn cả”, Đạo diễn Michael Thái bày tỏ.

Việc ê-kíp liên tục tung những hình ảnh về phim có Jun Vũ và Tôn Kinh Lâm đề cập đến chuyện giường chiếu cũng khiến khán giả tranh luận. Về điều này, đạo diễn Tùng Leo cho hay, phim có 3 câu chuyện với 3 tuyến nhân vật chính, với 3 hình thái tình yêu khác nhau của giới trẻ: những người đang trong “độ chín” của hẹn hò, những người “vô tình” va vào nhau và những cặp đôi đang có vấn đề sau 1 thời gian yêu đã lâu.

Theo đạo diễn Tùng Leo, tuyến nhân vật của Jun Vũ và Tôn Kinh Lâm mang đến sự lãng mạn của 1 cặp đôi ở tỉnh, chọn TP.HCM sinh sống và lập nghiệp. Họ cởi mở, hiện đại, tự do, thẳng thắn trong tình yêu và đầy sự quyến rũ của tuổi thanh xuân.

“Vì mang “thuộc tính” của tuổi trẻ đô thị hiện đại nên họ táo bạo và trực diện hơn. Vì vậy, tuyến câu chuyện này dễ gây tò mò chính từ sự quyến rũ đó. Điều tôi muốn nhấn mạnh, họ rất đời thường, lãng mạn và dễ thương. Xin hãy đón chờ toàn vẹn câu chuyện trong phim về họ”, đạo diễn Tùng Leo nói.

Jun Vũ và Tôn Kinh Lâm đảm nhận tuyến chính trong phim.

Jun Vũ và Tôn Kinh Lâm đảm nhận tuyến chính trong phim.

“B4S - Trước Giờ “Yêu” từng dự kiến ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2024 nhưng kéo dài đến hiện tại. Điều này khiến nhiều khán giả cho rằng tác phẩm gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt vì nội dung phim đề cập đến chuyện nhạy cảm, có nhiều cảnh nóng…

Đại diện nhà sản xuất nói với chúng tôi: “Phim vừa trải quá trình sản xuất và hậu kỳ kỹ lưỡng để đảm bảo sự chỉn chu nhất. Hiện chúng tôi thực hiện các thủ tục theo đúng quy định để bộ phim ra mắt khán giả, dự kiến từ ngày 12/4 tới đây”.

Nguồn: [Link nguồn]

Do tính chất công việc nên Huy Khánh thừa nhận không có nhiều thời gian cho vợ con. Hiện vợ và con gái của anh đang ở Phần Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN