"Ông bà anh" và "1+1": Ca khúc nào hay hơn?

Thứ Năm, ngày 12/01/2017 11:40 AM (GMT+7)

Trong khi phần đông giám khảo khen "1+1" hay hơn "Ông bà anh", nhiều khán giả lại cho rằng đây là bước thụt lùi so với bản hit cũ.

Những ngày qua, cuộc tranh cãi xoay quanh ca khúc 1+1 của Lê Thiện Hiếu vẫn đang là đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Không ít khán giả sau khi xem Sing my song đều có quan điểm khác biệt với các giám khảo và hội đồng chuyên môn trong chương trình.

Về phía các giám khảo, nhạc sĩ Đức Trí, Giáng Son đều dành lời khen cho sáng tác mới của giọng ca chuyển giới.  Cả hai còn khen bài hát này hay hơn Ông bà anh và là một sự đột phá mới so với hit cũ. Thậm chí, 31 khách mời từ hội đồng chuyên môn cũng nhấn nút lựa chọn và giúp Lê Thiện Hiếu giành điểm tuyệt đối ở vòng thi tối qua.

"Ông bà anh" và "1+1": Ca khúc nào hay hơn? - 1

Lê Thiện Hiếu thể hiện ca khúc 1+1 tại Sing my song.

Tuy nhiên, phần đông khán giả lại có quan điểm trái ngược và cho rằng 1+1 là bước thụt lùi sau Ông bà anh. Họ cho rằng ca từ, giai điệu của bài hát này quá nhạt nhẽo, nhàm chán và không xứng đáng nhận được điểm tuyệt đối tại Sing my song. Ngay cả Lê Thiện Hiếu – chủ nhân của bản hit này cũng thừa nhận 1+1 của anh chưa đánh đúng thị hiếu của khán giả.

Trong khi phản hồi của 1+1 có phần ảm đạm và vấp phải nhiều tranh cãi khen chê, hay dở, thì Ông bà anh lại là một ngoại lệ đặc biệt, khi vừa ra mắt đã lập tức trở thành “hiện tượng”, vừa chinh phục được giới chuyên môn, vừa là bản hit được người người, nhà nhà yêu thích.

"Ông bà anh" và "1+1": Ca khúc nào hay hơn? - 2

Lê Thiện Hiếu gần như "đổi đời" nhờ sức hút của ca khúc Ông bà anh.

Ca từ rất đời, rất đơn giản của bài hát này cùng giai điệu, lối hát dí dỏm của Lê Thiện Hiếu khiến người nghe thích thú, thậm chí bật cười vì quá giống với cuộc sống của giới trẻ hiện nay. Chỉ chưa đầy 1 tháng ra mắt, ca khúc này đã thu hút hơn 35 triệu lượt xem trên Youtube.

Từ một gương mặt xa lạ, Lê Thiện Hiếu bỗng trở thành gương mặt hot được săn đón ở khắp mọi nơi, anh thậm chí còn được đề cử vào giải Gương mặt phát hiện tại Làn sóng xanh 2016.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)

sự kiện Sing My Song Việt Nam