"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này

Bé Gia Phúc (8 tuổi) và Đăng Vinh (5 tuổi) là con trai của Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân, tham gia chương trình "Điều con muốn nói" vì muốn được lên hình giống ba.

Tiến sĩ Bùi Hồng Quân là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, với vai trò là khách mời tư vấn tâm lý cho các chương trình. Trở thành một người tư vấn đã khó và để trở thành cha tốt và là nơi để con cái tin tưởng chia sẻ khó khăn, tâm tư liệu có khó khăn hơn? Điều Con Muốn Nói với những câu chuyện dễ thương của hai anh em Gia Phúc – Đăng Vinh hứa hẹn khiến khán giả bật cười trong những ngày đầu năm.

"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này - 1

Hai bé Gia Phúc - Đăng Vinh là con trai Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân

Trong Điều Con Muốn Nói, hai quý tử của chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân là Gia Phúc (8 tuổi) và Đăng Vinh (5 tuổi) cùng xuất hiện đặt vào Chiếc hộp bí mật hai món đồ chơi: chiếc xe cứu hỏa và chiếc xe được tái chế từ những chai nước.

Con trai đầu lòng của Bùi Hồng Quân, Gia Phúc ước mơ trở thành một nhà khoa học để tái chế những vật phẩm đã qua sử dụng, trong khi em trai Đăng Vinh thổ lộ ước muốn trở thành người lính cứu hỏa vì khi xảy ra cháy, lửa lan rộng gây nguy hiểm tính mạng mọi người. Người lính cứu hỏa chính một anh hùng trong mắt Đăng Vinh.

"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này - 2

Trong khi anh trai muốn trở thành nhà khoa học thì bé Đăng Vinh lại mơ ước trở thành lính cứu hỏa

Gia Phúc, Đăng Vinh đến với Điều Con Muốn Nói vì thường xem bố tư vấn cho chương trình và muốn được quay hình giống như bố. Ngoài ra, anh cả còn muốn kiếm tiền mua quà sinh nhật cho em. Gia Phúc kể, ở nhà hai anh em thường lắp ráp robot và xe. Em còn giúp ba mẹ những công việc nhà như: lau nhà, quét nhà, hút bụi, nấu cơm, trong khi em trai “chỉ ngồi một chỗ và đọc báo”.

"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này - 3

Bé Gia Phúc chia sẻ, muốn kiếm tiền để mua quà sinh nhật cho em

Nghe anh trai kể xấu, Đăng Vinh lém lỉnh: “Thực ra thì con cũng đang cố gắng kiểm soát bản thân của con” khiến MC Ốc Thanh Vân “ngã ngửa”. Cô thổ lộ: “Trời ơi, anh Bùi Hồng Quân, anh dạy con như thế nào mà một cậu bé 5 tuổi mà có thể nói được câu nói này”, khiến tất cả người có mặt ở trường quay bật cười.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, chị Đỗ Thị Nguyệt (mẹ của hai bé Gia Phúc, Đăng Vinh) tiết lộ bố mẹ sẽ thay phiên chở con đi học và chị thường nói chuyện, tâm sự với các con ở nhà. Chị có nhiều thời gian với hai con, nhẹ nhàng tâm sự, bố thì có sự mạnh mẽ áp chế khiến các con cảm thấy khó chia sẻ hơn.

"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này - 4

Chị Đỗ Thị Nguyệt - mẹ của hai bé

Anh Quân là một chuyên gia tâm lý nên việc dạy dỗ các con không cảm thấy bất lợi. Đôi lúc anh sẽ thay tôi trả lời các câu hỏi lắt léo và là một điểm tựa vững vàng cho Gia Phúc, Đăng Vinh. Hai con không còn trở ngại khi đặt các câu hỏi và luôn nhận được câu trả lời xác thực và ổn thỏa”.

Trong việc nuôi dạy hai con trai, anh Quân và chị luôn cố gắng tạo nên sự thoải mái về tinh thần để con dám bộc lộ những điều vướng mắc. Điều này giúp cả ba mẹ và con điều chỉnh để đồng hành cùng con tốt hơn.

"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này - 5

Vợ chồng Tiến sĩ Bùi Hồng Quân luôn khuyến khích các con đặt câu hỏi

Chị kể, con trai lớn Gia Phúc từng ngập ngừng, không muốn mang theo sữa đi học. “Con nói với tôi con ngại. Sau một hồi thăm dò, con mới kể sợ bị các bạn ở lớp cười vì mang theo sữa dâu. Con trai sợ các bạn nói con giống con gái. Vì thế, tôi ủng hộ và đổi sang sữa khác cho con”. Tuy nhiên khi hai cậu nhóc lém lỉnh, quậy phá, chị cũng thường bị chị phạt đầy nghiêm khắc như bao đứa trẻ khác.

"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này - 6

Khi quậy phá, hai bé cũng sẽ bị ba mẹ phạt

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân thú nhận nhìn thấy nét tương đồng từ khuôn mặt của tiến sĩ Bùi Hồng Quân ở hai cậu con trai. Chị nói: “Anh là một người làm công tác giảng dạy lẫn chuyên gia tâm lý nên hai con trai rất lanh lợi, thông minh tuy nhiên cũng rất tình cảm. Các con thương và quan tâm ba mẹ, lo lắng và buồn khi mẹ bị tai nạn té xe, bong gân chân. Hai anh em đáng yêu, tự tin tình cảm khi luôn khẳng định bố là người bố từ tuyệt vời đến tuyệt vời nhất. Trong độ tuổi này, các bé vẫn nghịch ngợm nhưng ở hai con sự kiểm soát, tự tin khẳng định đang cố gắng kiểm soát bản thân rất là đáng yêu”.

"Giật mình" trước cậu bé 8 tuổi muốn lên truyền hình để kiếm tiền làm việc này - 7

MC Ốc Thanh Vân "gục ngã" trước sự đáng yêu của hai anh em

Điều Con Muốn Nói – hai anh em Gia Phúc – Đăng Vinh sẽ phát sóng vào lúc 21:20 thứ bảy 20/2/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-truoc-cau-be-8-tuoi-muon-len-truyen-hinh-de-kiem-tien-lam-viec-nay-5...

Ốc Thanh Vân ngỡ ngàng với cậu bé 11 tuổi mong “có vợ” vì lý do không ngờ

Tấm lòng của cậu bé dành cho mẹ khiến Ốc Thanh Vân rất xúc động.

Chia sẻ
Theo Lâm Mộc (Dân Việt)
Ốc Thanh Vân Xem thêm
Báo lỗi nội dung