Nữ diễn viên "Tết này ai đến xông nhà" là nghệ sĩ cello nổi tiếng, con nhà nòi

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 11:07 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Hà Miên sinh ra trong một gia đình âm nhạc, chị gái là biên tập âm nhạc của VTV.

Ít ai ngờ nghệ sĩ cello Hà Miên chính là gương mặt màn ảnh một thời. Gương mặt hiện đại, phảng phất nét sang trọng, tiểu thư nên thời sinh viên, Hà Miên từng lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn và có cơ hội tham gia nhiều bộ phim, bắt đầu với vai nhỏ đầu tiên trong “Tết này ai đến xông nhà”, “Phượng Hồng” (đóng cùng với ca sĩ Duy Khoa), “Thời xa vắng” (đóng chung với Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền), “Niệm khúc người cha” (vai chính, đóng chung với nhạc sĩ Tuấn Hùng - ban nhạc Mùa Xuân)...

Nữ diễn viên "Tết này ai đến xông nhà" là nghệ sĩ cello nổi tiếng, con nhà nòi - 1

Từng tham gia đóng nhiều phim từ thời sinh viên nhưng Hà Miên chính là một nghệ sĩ cello nổi tiếng

Cô đến với cello từ năm 8 tuổi, được gợi cảm hứng từ một gia đình âm nhạc, với bố là nghệ sĩ violin và mẹ đã từng chơi cello. Chị gái Hà Miên là biên tập âm nhạc Thu Ba của kênh VTV9.

Trong những năm tháng đi học, cô đã tham gia nhiều cuộc tuyển lựa nghệ sĩ và đã được chọn tham gia nhiều dàn nhạc trong khu vực châu Á. Những chuyến lưu diễn nước ngoài, cùng việc tiếp xúc với những sinh viên trẻ mà cô giảng dạy, đã giúp Hà Miên mở rộng tầm nhìn trong âm nhạc, để cô ấp ủ cho một album mang tính giao thoa quốc tế, nhắm tới đối tượng khán giả trẻ của ngày hôm nay, trong khi vẫn giữ được sự kinh điển trong âm nhạc mà cô đã theo đuổi nhiều năm qua.

Nữ diễn viên "Tết này ai đến xông nhà" là nghệ sĩ cello nổi tiếng, con nhà nòi - 2

Hà Miên sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật

Chiều 6/1 vừa qua tại Hà Nội, Hà Miên đã ra mắt album đầu tay "Romance in Hanoi". Hơn 100 khách mời trong đó có nhạc sĩ - NSND Đỗ Hồng Quân, giáo sư - NSND Bùi Gia Tường, nhạc sĩ Trí Minh, ca sĩ Phạm Thu Hà... tới chúc mừng Hà Miên.

Chia sẻ về việc ngưng đóng phim, nghệ sĩ Hà Miên cho biết: “Thời học sinh, sinh viên tôi thích đóng phim vì bạn bè trong lớp ai cũng tham gia. Tôi may mắn được các đạo diễn chọn vào một số phim. Nhưng sau này, tôi nghĩ mình nên tập trung vào chuyên môn, còn cái duyên với điện ảnh thì cũng chỉ đến vậy. Tuy nhiên ở CD đầu tay với màu sắc nhạc phim, tôi nghĩ mình vẫn có một chút duyên nợ với lĩnh vực này”.

MV Firegirl - nghệ sĩ cello Hà Miên biểu diễn

Hà Miên chia sẻ cô nung nấu ước mơ ra CD riêng từ lâu nhưng phải đến khi sang nước ngoài học mới có cơ hội thực hiện. "Là một nghệ sĩ, đồng thời là giảng viên nên tôi chỉ mong một ngày học trò, các con mình cầm CD trên tay và khoe đây là sản phẩm của cô giáo, của mẹ mình. Lý do tôi quyết định ra CD chỉ đơn giản vậy thôi” - nữ nghệ sĩ cello bộc bạch.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, có mặt trong ngày ra mắt CD của Hà Miên. Nhạc sĩ chia sẻ ông vui mừng khi thấy Hà Miên "mở được cánh cửa tâm hồn, tiếp nhận những gì mới mẻ chứ không đóng băng trong chiếc tháp ngà".

Nữ diễn viên "Tết này ai đến xông nhà" là nghệ sĩ cello nổi tiếng, con nhà nòi - 3

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

"Tôi thấy nhiều nghệ sĩ đoạt giải quốc tế nhưng vì luôn giữ cái tôi nên sản phẩm không có tiếng vang, đó là điều đáng tiếc. Nhưng Hà Miên đã có sự bứt phá. Học 7 năm sơ cấp, 4 năm trung cấp, 5 năm đại học, sau đó mới cầm được tấm bằng Đại học như bây giờ. Đó là chặng đường rất dài, khó khăn trong khi điều kiện ở Việt Nam để phát huy hết tài năng còn rất ít. Vì thế khi Hà Miên ra sản phẩm, ngoài tài năng thì sự dũng cảm và hòa nhập với quốc tế là điều đáng khuyến khích. Tôi mong có nhiều người tiếp nối Hà Miên để âm nhạc cổ điển Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn" - nhạc sĩ Đồ Hồng Quân nhận định.

Nữ diễn viên "Tết này ai đến xông nhà" là nghệ sĩ cello nổi tiếng, con nhà nòi - 4

Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường

Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường chuyên về cello, từng chơi bản “Trở về đất mẹ”, chia sẻ: “Hà Miên sinh trưởng trong gia đình âm nhạc, bố là nghệ sĩ violin, mẹ là nghệ sĩ cello. Bản thân cô được đào tạo bài bản, qua nhiều thầy ở Việt Nam và Áo. Hà Miên là thế hệ thứ 5 của các nghệ sĩ cello chúng tôi. Cô khiêm tốn, cần cù, chịu khó, nhiều khi hơi nhút nhát. Trong công tác giảng dạy, Hà Miên rất tận tâm".

Nguồn: http://danviet.vn/nu-dien-vien-tet-nay-ai-den-xong-nha-la-nghe-si-cello-noi-tieng-con-nha-noi-50...

Công nhân vớt rác ở nhà cấp 4 bên biển Hạ Long đổi đời thành ca sỹ tỷ phú, bị đồn yêu hoa hậu là ai?

Quá khứ giúp cho ngôi sao này có thêm động lực để phấn đấu, giờ đây đã có cát-xê hàng trăm triệu.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung