NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ phá phách, suýt bị đuổi học

Sự kiện: Chuyện của sao

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa “tố” Hữu Châu hay dụ mình trốn học để... đi tấu hài.

NSƯT Hữu Châu sinh năm 1966 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời. Ông bà nội anh là chủ gánh hát Thanh Minh nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn, bố là nghệ sĩ Hữu Thìn, mẹ là nghệ sĩ Thanh Lệ, em ruột là cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Ngoài ra, cô chú ruột của anh cũng đều là những nghệ sĩ có tiếng trong giới. 

NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ phá phách, suýt bị đuổi học - 1

Không chỉ thành công trong lĩnh vực sân khấu, Hữu Châu cũng gây ấn tượng mạnh khi tham gia phim điện ảnh, truyền hình. Anh được khán giả yêu mến qua nhiều vai diễn như “Bí mật vườn Lệ Chi”, “Lôi Vũ”, “Ngày xửa ngày xưa”…

Nói về “máu” nghệ thuật của mình, nghệ sĩ gạo cội hài hước chia sẻ, lúc mẹ mang thai mình vẫn “nịt bụng” lại để đi hát nên “nhịp đã nằm trong máu rồi”.

Mới đây, xuất hiện trong chương trình “Ngôi sao đương thời”, khi được MC Thanh Bạch hỏi vì sao xuất thân trong một gia đình có truyền thống như thế nhưng không theo nghề cải lương, NSƯT bày tỏ: “Má Ba (cố nghệ sĩ Thanh Nga) lấy hết giọng rồi. Còn về đóng hài thì chú Sáu Quốc (NSƯT Bảo Quốc) lấy hết duyên. Chỉ còn chừa lại cái “khùng” để làm diễn viên đóng chính kịch thôi!

Hữu Châu cũng kể về thời thơ ấu bị bà nội đánh đòn thường xuyên vì cái tật phá phách. Diễn viên gạo cội cho biết, lúc nhỏ nội với ba không cho theo nghề mà bắt đi học văn hóa, tuy nhiên anh vẫn “lén” thi và học kịch nói bên trường Nghệ thuật Sân khấu 2. NSƯT Hữu Châu luôn tri ân những thầy cô đã cho mình cái “nền” để sau này tự “cất nhà”.

Anh chia sẻ kỷ niệm vui thường hay bị “đứng cột cờ” và “suýt bị đuổi” vì lén đi diễn: “Hữu Châu và Hữu Nghĩa là 2 người đầu tiên của trường Sân khấu dám trốn trường đi “song tấu hề hước”...”.

Là khách mời đặc biệt có mặt trong chương trình, Hữu Nghĩa cũng “tố” Hữu Châu “dụ” mình tấu hài lúc còn trẻ. Hai nghệ sĩ cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, nhắc lại những trò nghịch ngợm của Hữu Châu làm cho Hữu Nghĩa bao phen “khốn đốn”, cũng chính nhờ vậy mà hai anh em mới chơi thân với nhau đến tận bây giờ. Nghệ sĩ Hữu Nghĩa cho biết Hữu Châu đã giúp đỡ mình rất nhiều trên con đường nghệ thuật, thực sự đúng với câu nói “học thầy không tày học bạn”.

Sau khi ra trường, NSƯT Hữu Châu về đoàn Kim Cương và theo nghề luôn cho tới bây giờ. “Hồi xưa trường định hướng cho mình hay lắm, nên năm 17 tuổi là Hữu Châu đã đóng vai già rồi, còn được một chị nhà báo phong cho cái tên Nhất Lão. Hữu Châu ăn không biết bao nhiêu tiền cũng nhờ hàng trăm vai già”.

NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ phá phách, suýt bị đuổi học - 2

Nhắc đến vai diễn đã đem đến danh tiếng, NSƯT Hữu Châu cho biết đó là Lỗ Quý trong vở “Lôi Vũ”– nhân vật bị khán giả “chửi” te tua vì quá đáng ghét. Còn vai diễn đỉnh cao được khán giả nhớ nhiều nhất thì là vai Nguyễn Trãi trong vở “Bí mật vườn Lệ Chi”.

Không chỉ ghi dấu ấn đậm nét với sân khấu, sự nghiệp của NSƯT Hữu Châu còn được nhớ đến với vai Lệ Liễu trong bộ phim điện ảnh “Lô tô”. Theo nam nghệ sĩ, đây là vai diễn mà mà đến bây giờ khi đi ra đường vẫn được khán giả gọi bằng cái tên trong phim là “dì Liễu”.

Ở tuổi 54, NSƯT Hữu Châu quyết định sống đời độc thân, không lập gia đình. Trải qua những nỗi buồn mất mát trong cuộc đời, nam nghệ sĩ cho biết mình hoàn toàn hài lòng với quyết định này vì đã tìm được cho mình niềm an vui bên học trò và đồng nghiệp. “Tôi không sợ mình về già thui thủi vì vốn dĩ cuộc sống tôi bao năm qua vẫn thế. Ai cũng chỉ sống một lần trên đời nên hãy cứ vui, nhìn về phía trước và tận hưởng những điều cuộc sống ban tặng”.

Khép lại tập 13, tập 14 chương trình “Ngôi sao đương thời” với những câu chuyện của đạo diễn, diễn viên Huỳnh Lập, phát sóng vào lúc 21h thứ Ba ngày 20/10 trên kênh THVL1.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngôi sao cải lương được fan cuồng tặng nhà, tặng xe thậm chí đến tận nhà làm osin là ai?

Nam nghệ sĩ bật mí về những mối quan hệ "tình - tiền" giữa fan cuồng và thần tượng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuý Vi ([Tên nguồn])
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN