Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất

Thứ Năm, ngày 03/09/2020 10:15 AM (GMT+7)

Từng là những bộ phim hot nhất song những bộ phim này chưa bao giờ được làm lại (remake).

Hiện nay, phim ảnh Trung Quốc chủ yếu được chuyển thể từ tiểu thuyết của các nhà văn viết ngôn tình, đam mỹ trẻ nổi tiếng. Đây là đề tài dễ thu hút fan nguyên tác và khán giả vì độ thảo luận cao do sức hút của tiểu thuyết gốc.

Trước đây, các nhà làm phim chủ yếu remake (làm lại) các bộ phim võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung và Cổ Long là chính. Các tác phẩm được làm lại nhiều nhất phải kể đến Ỷ Thiên Đồ Long ký, Lộc đỉnh ký, Sở Lưu Hương truyền kỳ, Thần điêu đại hiệp, Tuyết Sơn phi hồ, Bích Huyết kiếm, Tuyệt đại song kiêu...

Ngoài những bộ phim võ hiệp kinh điển được chuyển thể  từ tiểu thuyết của Kim Dung và Cỏ Long, điện ảnh Trung Quốc còn có những tác phẩm truyền hình võ hiệp cổ trang nổi tiếng không kém. Trong khi phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung được làm đi làm lại (remake) đến nhẵn mặt (trừ Việt nữ kiếm 1986), các bộ phim võ hiệp dưới đây được xếp vào hàng kinh điển, chưa một lần được remake.

1. Bát đại hào hiệp

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 1

Bát đại hào hiệp phát sóng năm 2006 do Vương Tinh làm giám chế kiêm đạo diễn. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng nhất thời điểm đó như: Lục Nghị, Lý Băng Băng, Đổng Tuyền, Hoàng Thu Sinh, Trần Quán Hy, Phạm Băng Băng, Trịnh Hiểu Đông, Lưu Tùng Nhân, Lý Tiểu Lộ….Vì quá yêu thích bộ phim này, nhiều cư dân mạng từng đề nghị muốn bộ phim này được remake.

Bát đại hào hiệp kể về cuộc đấu tranh giữa 8 vị đại hiệp và gian thần Tần Cối. Chuyện diễn ra vào thời Tống, gian thần Tần Cối chuyên quyền, lộng hành. Lúc đó 6 vị nguyên lão trong triều đã lập ra một tổ chức bí mật để chống lại thế lực gian thần, bảo vệ đất nước được gọi là "hào hiệp".

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 2

Mỗi anh hùng đại hiệp trong phim đều có kĩ năng kungfu độc đáo riêng. Tổ chức "Hào hiệp" do "thiên hạ đệ nhất thần bổ" Diêm Thiết Tâm (Huỳnh Thu Sinh) đứng đầu bên cạnh có "Thiên hạ đệ nhất sát thủ" Bình Thường (Lục Nghị), "Ngọc nữ thần y" Biển Tố Vấn (Đổng Tuyền), "Giang Nam danh kĩ" Phượng Lai Nghi (Lý Băng Băng), "Cuồng thi tuyệt kiếm" Quan Ngọc Lâu (Lưu Tùng Nhân), "Hồng hoa đạo" Sở Tương Tương (Phạm Băng Băng)...

2. Ma kiếm sinh tử kỳ

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 3

Ma kiếm sinh tử kỳ phát sóng năm 2008 với dàn diễn viên thực lực như Lưu Đào, Thiệu Binh, Tôn Hiệp Chí, Quách Đình Đình, Lữ Lương Vỹ...

Phim kể về cuộc chiến tranh giành kho báu trong Sinh Tử Kỳ và ngôi vị minh chủ võ lâm của ba môn phái lớn nhất lúc bấy giờ gồm: Quan Ngự Thiên của Chí Tôn Minh, Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm Ma – Lăng Sương Kiếm và Hách Liên Bá của Hải Sa Cung.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 4

3. Ô Long thiên tử

Ô Long thiên tử phát sóng năm 2002 với sự tham gia của các diễn viên Tôn Diệu Uy, Tào Dĩnh, Thích Tiểu Long, Lâm Tâm Như (vai khách mời), Tống Nghiên....

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 6

Phim dựa trên câu chuyện lên ngôi vua có thật của Hán Tuyên Đế Lưu Tuân. Chuyện bắt nguồn từ việc Hán Vũ Đế Lưu Triệt tin dùng hoạn quan Giang Sung. Do có hiềm khích với Thái tử Lưu Cứ và Hoàng hậu Vệ Tử Phu, Giang Sung giật dây vu oan Lưu Cứ và Hoàng hậu muốn làm phản. Hán Vũ Đế tức giận, giết chết con trai và ép vợ là Vệ Tử Phu tự tử.

Vương Ông Tu (Lâm Tâm Như) - con dâu của Thái tử Lưu Cứ, vợ của Lưu Tiến lúc đó vừa sinh được cậu con trai đặt tên Lưu Tuân. Hai mẹ con may mắn được bí mật cứu sống. Vì để che mắt người đời. Lưu Tuân được đổi tên thành Lưu Bệnh Dĩ và sống cuộc đời của một thường dân.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 7

Khi trưởng thành, Lưu Bệnh Dĩ rơi vào lưới tình với Hứa Bình Quân (Tống Nghiên) - cô bạn từ thuở thanh mai trúc mã và Hoắc Thủy Tiên (Tào Dĩnh) - con gái đại thần Hoắc Quang, người sau này có công lập Lưu Bệnh Dĩ thành Hoàng đế nhà Hán.

Ô Long thiên tử khi vừa phát sóng đã gây được tiếng vang lớn khắp châu Á, trong đó có Việt Nam. Không chỉ được đầu tư quy mô lớn, Ô Long thiên tử còn sở hữu dàn diễn viên trai đẹp gái xinh như "đệ nhất mỹ nữ cổ trang" Tào Dĩnh, Lâm Tâm Như, Tống Nghiên, Lý Xu (vai Thượng Quan Uyển Nhi - Thượng Quan Thái hậu).

Thậm chí, cặp đôi Lưu Bệnh Dĩ - Hoắc Thủy Tiên trong phim còn được fan ủng hộ đến với nhau ngoài đời thực vì quá đẹp đôi và diễn xuất ăn ý.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 8

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 9

Với lối kế chuyện hấp dẫn pha thêm yếu tố hài hước đan xen yếu tố lịch sử khiến phim thêm phần cuốn hút. Đến nay, chưa một nhà sản xuất nào dám làm lại bộ phim đình đám này.

4. Tuyết hoa nữ thần long

Tuyết hoa nữ thần long phát sóng năm 2003 nhanh chóng tạo nên cơn địa chấn khắp châu Á. Phim kể về hành trình nữ hiệp Thượng Quan Yến lưu lạc khắp giang hồ đầy bất trắc để đi tìm kiếm mẹ ruột. 15 năm trước, khi Thượng Quan Yến mới 8 tuổi, mẹ cô bị mất tích, cha không may qua đời.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 10

Cô may mắn được cứu sống được truyền thụ kì tuyệt thế kiếm thuật tuyết hoa thần kiếm. 15 năm sau, cô cầm thần binh“ phượng huyết kiếm” đi khắp giang hồ đi tìm mẹ ruột.

Phim do Đổng Tuyền, Tôn Diệu Uy, Kiều Chấn Vũ, Trần Hiếu Huyên, Nhậm Tinh, Liên Khải đóng chính. Đặc biệt, tạo hình vai diễn Âu Dương Minh Nhật của Kiều Chấn Vũ được đánh giá là kinh điển nhất màn ảnh.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 11

Nhờ tạo hình xuất sắc này đem lại cho Kiều Chấn Vũ danh hiệu "thiên nhai tứ mỹ" cùng Chung Hán Lương, Nghiêm Khoan, Hoắc Kiến Hoa.

5. Thiên hạ đệ nhất

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 12

Thiên hạ đệ nhất (2006) là một trong những bộ phim truyền hình võ hiệp kinh điển nhất của Vương Tinh. Chưa bàn đến cốt truyện hấp dẫn, với đội ngũ dàn diễn viên hùng hậu nhất thời điểm bấy giờ được cho là "không thể chê vào đâu được".

Thậm chí, chỉ cần nhắc đến Thiên hạ đệ nhất, các "mọt phim" đều có thể kể vanh vách tên các diễn viên tham gia. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan như Lý Á Bằng, Quách Tấn An, Hoắc Kiến Hoa, Diệp Tuyền, Huỳnh Thánh Y, Cao Viên Viên, Trần Pháp Dung, Đặng Siêu... và nam diễn viên khách mời đặc biệt Trương Vệ Kiện.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 13

Phim lấy bối cảnh thời nhà Minh, Thiết đảm thần hầu Chu Vô Thị (Lưu Tùng Nhân) sáng lập Hộ long sơn trang với hai bảo vật để bảo vệ hoàng gia. Hộ Long sơn trang là hệ thống tình báo thuộc hàng thiên hạ đệ nhất với Tứ đại mật thám nổi danh dưới dưới Thiết đảm thần hầu là: Đoàn Thiên Nhai (Lý Á Bằng), Quy Hải Nhất Đao (Hoắc Kiến Hoa), Thượng Quan Hải Đường (Diệp Tuyền) và Thành Thị Phi (Quách Tấn An).

Tứ đại mật thám có võ công cao cường, thực hiện những nhiệm vụ khó khăn để bảo vệ Hộ Long sơn trang và hoàng gia trước thế lực của Đông Xưởng. Tuy nhiên, khi chiến đấu hết mình, mất đi người thân, người yêu, cả bốn người mới nhận ra họ chỉ là những con cờ trong ván cờ của Chu Vô Thị.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 14

Ngoài nội dung hấp dẫn, tạo hình tuyệt sắc của Huỳnh Thánh Y (vai Liễu Sanh Tuyết Cơ) được đánh giá là đệ nhất mỹ nữ cổ trang. Trong khi đó, tạo hình giả nam của Diệp Tuyền được đánh giá là kinh điển nhất màn ảnh. Tới nay, chưa có mỹ nhân nào có tạo hình nữ cải nam trang phong lưu tiêu sái, khí chất như Diệp Tuyền.

6. Võ Lâm ngoại sử

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 15

Võ Lâm ngoại sử (2001) được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn quá cố Cổ Long. Phim xoay quanh Thẩm Lãng (Huỳnh Hải Băng)- một kiếm khách hành tẩu giang hồ, có thù với Khoái Hoạt Vương.

Sau này, Thẩm Lãng vướng vào mối tình tay ba với hai cô gái là Bạch Phi Phi (Vương Diễm) - một cô gái thủ đoạn tàn độc với vỏ bọc yếu mềm, không biết võ công và Chu Thất Thất (Trương Diễm Diễm) - cô gái đáng yêu thường xuyên gây họa để Thẩm Lãng theo sau giải quyết.

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 16

Từ ghét bỏ , Thất Thất dần cảm phục và đem lòng yêu Thẩm Lãng. Chuyện tình tay ba giữa Bạch Phi Phi - Thẩm Lãng - Chu Thất Thất để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

7. Thiếu niên Trương Tam Phong

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 17

Thiếu niên Trương Tam Phong (2001) quy tụ dàn sao nổi tiếng đóng chính như Trương Vệ Kiện, Lý Băng Băng, Nghiêm Khoan, Tô Hữu Bằng, Vương Diễm...

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của dàn khách mời toàn sao hạng A đến từ Đài Loan, Hong Kong như Lâm Tâm Như, Trương Thiết Lâm, Lý Tiểu Lộ, Hồ Tịnh, "Lâm Chí Dĩnh phiên bản Thái Lan" Tae, Ngưu Manh Manh,...

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 18

Khi vừa ra mắt, Thiếu niên Trương Tam Phong đã trở thành cơn sốt với khán giả khi sở hữu dàn trai đẹp - gái xinh lại có nội dung hấp dẫn, pha thêm chút hài hước của nhân vật chính. Phim lấy bối cảnh thời Nam Tống, kể về quá trình xây dựng nên phái Võ Đang của Trương Tam Phong.

Trương Tam Phong thật thật là Trương Quân Bảo, trong hành trình trưởng thành, gánh vác trọng trách giang hồ, Quân Bảo kết bạn với vợ chồng Dịch Kế Phong (Nghiêm Khoan) và Triệu Ngọc Nhi (Vương Diễm), Dịch Thiên Hành (Tô Hữu Bằng) và Băng Tâm (Lâm Tâm Như).

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 19

Nổi đình đám không kém phim Kim Dung, 7 bộ phim võ hiệp này cũng chỉ có 1 bản duy nhất - 20

Đồng thời anh chàng cũng vướng vào chuyện tình với nhiều mỹ nữ như Tần Tư Dung (Lý Băng Băng), Minh Đạo Hồng (Lý Tiểu Lộ), Lăng Tuyết Nhạn (Hồ Tịnh). Trải qua bao biến cố sinh tử cùng gia đình, bạn bè, Quân Bảo đổi tên thành Trương Tam Phong, lập nên môn phái Võ Đang.

Nguồn: http://danviet.vn/noi-dinh-dam-khong-kem-phim-kim-dung-7-bo-phim-vo-hiep-nay-cung-chi-co-1-ban-d...

Vì sao không ai dám làm lại bộ phim chỉ có duy nhất 1 bản của Kim Dung?

Đây là tác phẩm duy nhất của cố nhà văn chỉ có một phiên bản phim ảnh.

Theo Minh Phương (Theo Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Tác giả truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung
Báo lỗi nội dung