DANH MỤC

 

Ninh Dương Story: “Chúng mình lo cho nhau” 

Ninh Dương Story: “Chúng mình lo cho nhau” - 3
Clip: Ninh Dương Story nói về điều ý nghĩa nhất nhận được khi nổi tiếng trên mạng xã hội.

T

hấu hiểu và nâng đỡ lẫn nhau là hai điều mà chúng tôi - những người thực hiện Talkshow cảm nhận rõ rệt nhất khi trò chuyện cùng Ninh Dương Story. Cả hai gặp gỡ từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường - đồng hành trong mọi niềm vui, nỗi buồn ở giai đoạn trưởng thành, đến nay đã 10 năm. Ninh Anh Bùi và Nguyễn Tùng Dương trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của đối phương - gia đình của nhau.

Chính vì thế, khi câu chuyện "thành lập công ty" 2 thành viên nêu trên được chia sẻ, liền gây sự chú ý và viral trên mạng xã hội. Người xem, người nghe cảm thấy được "chữa lành" được "hạnh phúc" với chặng hành trình của cả hai. "Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống vì thế hãy sống cho thật hạnh phúc", là bình luận của một bạn fans khi được nghe câu chuyện của Ninh Dương Story. Và trong buổi trò chuyện cùng 24H Talkshow lần này, Ninh Anh Bùi và Nguyễn Tùng Dương cũng sẽ truyền tải tiếp câu chuyện đáng yêu của họ bằng những điều chưa kể ở quá khứ - hiện tại và tương lai của nhau.

"Chưa bao giờ mình sống trong tình yêu thương của nhiều người đến vậy!"

- Điều gì khiến câu chuyện công ty được đón nhận nhiều như vậy? 

Ninh Anh Bùi: Tất nhiên là mình cũng như Dương đều cảm thấy rất vui vì được mọi người quan tâm, yêu mến. Các bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh đáng yêu của Dương trên mạng xã hội được mình đưa lên tuy chưa được chỉn chu, mang tính đời thường, đơn giản, song đó lại là Dương dưới góc nhìn của một người si mê (quay sang Dương và cười).

Khi đọc được những bình luận cảm thấy cặp đôi này hay, tích cực, mình nhận ra câu chuyện công ty của mình cũng khá thú vị và được nhiều người đón nhận. Đó cũng là động lực rất lớn để mình tiếp tục làm clip.

Nguyễn Tùng Dương: Ninh vốn là người giỏi thu hút đám đông kể cả trên mạng xã hội hay ở bên ngoài nên khi anh ấy chia sẻ những câu chuyện, mảng miếng và được mọi người chú ý, yêu quý cũng là điều dễ hiểu. Song, có một điều giúp bọn mình được viral hơn, đó là cách chia sẻ câu chuyện công ty nhẹ nhàng, từ tốn chứ không hề vội vã. Thú thật, ban đầu cả hai đều nghĩ sẽ không bao giờ chia sẻ câu chuyện của mình tới rất nhiều người như vậy. Hồi xưa chỉ có bạn bè, gia đình biết.

- Lý do cả hai chọn chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội vào thời điểm này?

Ninh Anh Bùi: Anh là thủ phạm à? (quay qua nhìn Dương)

Nguyễn Tùng Dương: Đúng rồi đó!

Ninh Anh Bùi: Thật ra, ban đầu mình không có một kế hoạch cụ thể nào. Mình chỉ là một tổ buôn, lên livestream rồi kể chuyện về công ty này, may mắn được mọi người quan tâm. Sau đó mình có quay lén Dương lên mạng xã hội, mọi người lại càng quan tâm hơn. Mình được đà lấn tới, vừa quay Dương vừa kể chuyện công ty. 

Có những hôm đăng clip lên mạng xã hội, về nhà mình bị Dương mắng: “Sao lại kể những chuyện đó ra”. Như mọi người cũng biết Dương là người không thích chia sẻ quá nhiều. Sau đó, mình đã phải nói nhỏ nhẹ với Dương: “Thôi, đây cũng là thời điểm thích hợp rồi”. Dần dần, chủ tịch đã quyết định ký giấy thành lập công ty (đồng ý chia sẻ câu chuyện của cả hai lên mạng xã hội).

Nguyễn Tùng Dương: Sự ủng hộ, quan tâm của mọi người phần nào giúp bọn mình tự tin khi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Chứ thật ra bọn mình cũng chỉ là hai người bình thường, có câu chuyện công ty dài dài. 

Ninh Anh Bùi: Câu chuyện như bọn mình đã được nhiều người khác chia sẻ, nó không mới, song mình và Dương có một cách kể chuyện khác, nhiều người nhận xét là rất dễ chịu và chạm tới người xem. Mình cũng nhận được nhiều bình luận, thậm chí tin nhắn riêng từ các bậc phụ huynh, anh chị,... của các bạn giống bọn mình. Mình nhận ra việc công khai hành trình của cả hai đứa đang góp một phần nhỏ, giúp mọi người có một cái nhìn nhẹ nhàng, không quá khắt khe với những người như bọn mình.

 

- Đó đã phải điều ý nghĩa nhất mà cả hai nhận được? 

Ninh Anh Bùi: Mình luôn nói với Dương rằng chưa bao giờ anh sống trong tình yêu thương của nhiều người đến vậy. Nhiều vô cùng! Có hôm mình ốm mà tin nhắn của mình ting ting liên tục, được mọi người quan tâm rất nhiều. 

Nguyễn Tùng Dương: Cũng như Ninh nói, cái mà mình nhận được nhiều nhất là sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều người. Điều mà trước đây cả hai chưa bao giờ nghĩ đến. Kênh TikTok của Ninh trước đó đã có một lượng follower nhất định nhưng hiện tại, lượng người theo dõi tăng siêu nhanh, không tưởng tượng nổi. Càng đặc biệt hơn khi lượng follower không chỉ đến từ các bạn trẻ mà còn đến từ các bậc phụ huynh, anh chị lớn tuổi. Mình rất trân trọng điều đó.

Ninh Anh Bùi: Mình không hề tự nhiên nổi tiếng. Là kênh TikTok của mình  nhưng nội dung là do Dương duyệt. Có nhiều clip mình tâm đắc, sến lắm nhưng Dương bảo không được là mình không dám đăng. Mặc dù mình có năn nỉ từ ngày này qua ngày khác. Ở khoảng thời gian ban đầu, khi bọn mình viral lên thì gần như 100% những bình luận nhận được đều tích cực. Hiện tại, được phổ biến hơn, bọn mình nhận được những ý kiến trái chiều nhưng chỉ chiếm 1%.

- Cách đối diện với 1% đó? 

Ninh Anh Bùi: Tiêu cực là điều không thể tránh khỏi, song bọn mình sẽ cố gắng hạn chế tối đa việc tranh cãi. Đó cũng là lý do mà đến thời điểm hiện tại bọn mình vẫn dùng từ ‘’công ty’’. Hơn nữa, các clip lên kênh của mình đã được qua kiểm duyệt từ Dương, nội dung nhẹ nhàng, hạn chế tối đa những thứ mang đến năng lượng tiêu cực. 

 

Ninh Dương Story: “Chúng mình lo cho nhau” - 8
Clip:  Ninh Dương Story nói về việc được gia đình đón nhận.

- Được gia đình đón nhận, điều đó có ý nghĩa như thế nào với hai bạn?

Ninh Anh Bùi: Tương lai chưa đến nhưng ở thời điểm hiện tại thì đây là điều khiến mình  hạnh phúc nhất.

Nguyễn Tùng Dương: Phụ huynh sẽ không ủng hộ 100% nhưng vì tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái nên trạng thái tốt nhất là chấp nhận. Chấp nhận và đồng hành cùng bọn mình .

Ninh Anh Bùi: Thật ra, các bạn đừng mong chờ bố mẹ chấp nhận ngay lập tức. Mình hãy đặt bản thân vào bố mẹ, vô cùng khó. Việc của mình là hãy cho bố mẹ thấy sự lựa chọn của mình có đúng hay không, mình có là người có giá trị cho xã hội hay không chứ đừng bắt bố mẹ phải tôn trọng, chấp nhận. 

Mọi quyết định đều được đánh đổi bằng thời gian. Các bạn sẽ có rất nhiều thời gian để chứng minh điều đó, đừng tự làm tổn thương mình hay bố mẹ. Ngược lại, tuy hơi khó nhưng bố mẹ cũng hãy mở lòng, đặt mình vào vị trí của các con để hai bên có thể hiểu nhau nhiều hơn.

"Không những lên kế hoạch 10 năm mà chúng mình còn đang tính xem về già sẽ ở viện dưỡng lão nào"

- Khách hàng nói gì với Dương khi Ninh Dương Story viral trên mạng xã hội? 

Ninh Anh Bùi: Nhàn là đứa nào?

Nguyễn Tùng Dương: Chúng mình đều nhận được những phản ứng tính cực từ những người xung quanh, kể cả những khách hàng hiện tại và cả những cô dâu, chú rể cũ. Khi biết hai đứa và cách công khai câu chuyện lên mạng xã hội, các bạn đều chúc mừng và bày tỏ sự ngưỡng mộ. 

- Dương có phải là người hay làm điều bất ngờ cho Ninh hơn không? 

Nguyễn Tùng Dương: Không, thật ra Ninh mới là người hay tạo sự bất ngờ cho mình. Ngược lại, mình thích cảm giác là một người biết hết sự bất ngờ đó (cười), vì mình làm tổ chức sự kiện và cũng là người muốn biết trước mọi thứ và có sự chuẩn bị sẵn. Đôi khi bất ngờ quá không kiểm soát được.

Ninh Anh Bùi: Dương là tuýp người không quá ưa việc nhận sự bất ngờ từ người khác, Dương muốn biết trước để sắp xếp, còn mình thì chuyên đi làm việc lén lút, tạo sự bất ngờ. Đôi khi ghét của nào trời trao của đó.

- Ninh lấy chất liệu ở đâu để tạo ra nhiều sự bất ngờ cho Dương đến vậy? 

Nguyễn Tùng Dương: Cả hai cũng khá hiểu tính nhau nên hoàn toàn dựa vào tính cách, chứ không dựa vào thói quen nghề nghiệp đâu.

Ninh Anh Bùi: Trong tầm tay!

- Có bất ngờ nào cả hai ấn tượng nhất không? 

Ninh Anh Bùi: Có chứ, gần đây nhất, như các bạn cũng biết có một sự kiện khá viral, đó là mình tổ chức sinh nhật cho Dương vào tháng 12/2023. Mình có thuê mấy bạn ở bên Châu Phi nhảy và hát Happy Birthday. Điều đó khiến Dương bất ngờ, cười rách cả mồm.

Nguyễn Tùng Dương: Để chọn cái nào ấn tượng nhất thì rất khó vì giữa bọn mình có rất nhiều kỷ niệm trong suốt 10 năm qua. Tất nhiên mình biết anh Ninh sẽ có quà cho mình vào dịp sinh nhật nhưng món quà đó khiến cho mình thực sự bất ngờ (Cười).

Ninh Anh Bùi: Có một cái bất ngờ nữa là vào hôm livestream 14/2, lúc đó Dương mang hoa vào, mình  không biết nên rất bất ngờ và vui. 

Ninh Dương Story: “Chúng mình lo cho nhau” - 9
Clip: Ninh Dương Story nói về cách giải quyết mâu thuẫn của cả hai trong cuộc sống.

- Ngược lại, khi sống chung có bao giờ cả hai xảy ra mâu thuẫn và ai là người xuống nước trước? 

Ninh Anh Bùi: Chúng mình thành lập công ty rất lâu rồi nên những tính xấu hay điểm chưa tốt của đối phương, cách sinh hoạt như thế nào,... bọn mình đều biết hết. Tuy nhiên, tính cho đến thời điểm hiện tại, mình thấy những tính xấu hay những cái chưa tốt của cả hai đều không có quá nhiều.

Nguyễn Tùng Dương: Cả hai sống cùng nhau và đều có những tính xấu giống nhau nên không có quyền để nói ai.

Ninh Anh Bùi: Nói bọn cả hai đều bừa bộn (cười).

Nguyễn Tùng Dương: Có vấn đề gì bọn mình cũng đều có cách giải quyết.

Ninh Anh Bùi: Đúng rồi. Có hôm mình về nhà và thấy Dương để đồ rất bừa bộn, đang định nói thì chợt nghĩ ra hôm trước mình cũng để đồ như thế, Dương chủ động dọn, giờ nói thì không được nên mình tự chủ động sắp xếp. Mỗi người hỗ trợ nhau để có một ngôi nhà gọn gàng.

Trên sóng livestream, mọi người cứ bảo mình hay sai Dương, nhưng bình thường khi Dương đang bận công việc và nhờ thì mình cũng đi lấy. Ngược lại, trên sóng livestream, mình đang tương tác với mọi người nên không thể đứng dậy hay ra khỏi màn hình lấy cái này, cái kia được. Chúng mình cảm thấy rất thoải mái với việc hỗ trợ nhau như thế.

Nguyễn Tùng Dương: Nếu có vấn đề gì không ổn bọn mình sẽ nói luôn với nhau, đến lúc nào ra vấn đề thì thôi.

Ninh Anh Bùi: Như mọi người cũng biết mình rất hay dỗi. Nếu dỗi mình cũng tự hết thôi chứ cũng chả có ai xuống nước trước hay được ai đó dỗ dành. Nếu thế thì anh xuống nước à? (quay qua hỏi Dương).

Nguyễn Tùng Dương: Đúng rồi đó!

- Cả hai đã bù trừ lẫn nhau khi về một nhà?  

Ninh Anh Bùi: Dương là người luôn suy nghĩ kỹ lưỡng, mình là người khá bộp chộp, nghĩ gì là làm đó. Thế nên, mình giúp Dương thực hiện hóa kế hoạch nhanh hơn, còn Dương giúp mình chỉn chu. 

Ngoài ra, mình là người hướng ngoại nhưng chỉ ở trong một phạm vi nhất định. Ví dụ trên sóng livestream Dương không thể nào hoạt ngôn bằng mình được. Tuy nhiên, khi ở bên ngoài, ví dụ như lúc đi workshop mình lại không tự tin vì có quá đông người nhưng Dương lại có khả năng tương tác. Thế nên, điểm yếu của người kia là điểm mạnh của người này, bù trừ cho nhau.

Ninh Dương Story: “Chúng mình lo cho nhau” - 12

Ninh Dương Story: “Chúng mình lo cho nhau” - 13

 

 

"Chúng mình lo cho nhau"

- Trên mạng xã hội đang viral câu nói “Gia trưởng mới lo được cho em” của Ninh. Vậy cụ thể Ninh lo được gì cho Dương? 

Ninh Anh Bùi: (ngập ngừng và quay qua hỏi Dương) Lo được chưa?

Nguyễn Tùng Dương: Thật ra đó là 1 câu trend ở trên mạng, bọn mình nói để đu trend. 

Ninh Anh Bùi: Trên thực tế về kinh tế, tinh thần,... hai đứa luôn lo cho nhau, chứ không có ai lo nhiều hơn hay người này phải "cân" người kia trong cuộc sống. Thế nên, phải nói là bọn mình cùng lo cho nhau thì đúng hơn. 

- Hai bạn có lên kế hoạch 5-10 năm tới sẽ như thế nào? 

Nguyễn Tùng Dương: Bọn mình vẫn có những định hướng của cả hai, đồng thời dành rất nhiều thời gian để nói chuyện và bàn với nhau xem 5 hay 10 năm nữa bọn mình sẽ làm gì, sẽ là ai. Nhưng trong một khoảng thời gian dài như vậy, có rất nhiều thứ thay đổi, biến cố là điều không tránh khỏi. 

Ninh Anh Bùi: Không những lên kế hoạch 10 năm mà bọn mình còn đang tính xem về già sẽ ở viện dưỡng lão nào (Cười).

Vì hai chủ tịch là người đứng đầu công ty nên sự tồn vong của công ty là do bọn mình nắm trong tay, có rất nhiều cán bộ công nhân viên đằng sau nên bọn mình phải có kế hoạch rõ ràng để làm sao cho tất cả mọi người đều sẽ nhận được phúc lợi từ hai đứa. Đó là những hình ảnh, câu chuyện,... mà để cho mọi người cảm nhận được, ở lại và gắn bó với công ty lâu dài nhất có thể. 

 

- Nghĩa là hai bạn có plan cụ thể cho việc quay clip, hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội?

Ninh Anh Bùi: Định hướng chuyên nghiệp thì chưa vì bọn mình chỉ có hai người. Cả hai vẫn có những công việc chính riêng, phải đi làm mỗi ngày, nên hầu như bọn mình sẽ chia sẻ câu chuyện đời thường, đôi khi content chỉ do mọi người comment và bọn mình làm ngay ở thời điểm hiện tại. Song, trong tương lai có thể bọn mình lên những kế hoạch dài hơi hơn.

Nguyễn Tùng Dương: Câu chuyện bọn mình chia sẻ rất đời thường nên dễ dàng ghi lại và chia sẻ. Lúc đi về nhà bố mẹ của cả hai thì tranh thủ livestream, đi lượn thành phố cũng tranh thủ chụp ảnh,...

Ninh Anh Bùi: Hơn nữa, livestream hay tạo nội dung là sở thích của mình. Khi bạn làm công việc nào mà có niềm đam mê, hứng thú với nó thì bạn có thể mệt nhưng rất vui. Thế nên, bạn sẽ sẵn sàng bỏ thời gian, công sức của mình ra để có thể làm được nhiều clip như thế. May mắn hơn nữa là được mọi người đón nhận.

- Cả hai dự định tổ chức fanmeeting? 

Nguyễn Tùng Dương: Trong tương lai hơi xa một chút, nếu có nhiều thời gian để chuẩn bị kế hoạch chu đáo thì bọn mình mới dám làm. Bọn mình luôn mong muốn mang những điều chỉn chu, hoàn thiện nhất, vì mọi người đã dành một tình yêu thương rất lớn đến bọn mình .

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn tới, bọn mình sẽ có một vài dự án của cả hai, đó sẽ là những cái cơ hội nhỏ để bọn mình có thể gặp mọi người. Bọn mình sẽ thông báo trước nếu có sự chuẩn bị kỹ càng từ các bên. Cả hai bên cùng chuẩn bị để có thể gặp nhau một cách hoàn hảo nhất!

Ninh Dương Story: “Chúng mình lo cho nhau” - 17

Thực hiện: Hoàng Hà

Hỗ trợ: Tấn Lợi - Minh Tân - Thúy Vi

Sự kiện: 24h Gặp Gỡ
Chủ Nhật, ngày 10/03/2024 13:30 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Minh Hà ([Tên nguồn])