"Nhanh như chớp" bị tố gian lận khiến đội Midu không thắng vòng đặc biệt

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng loạt bình luận tiếc nuối cho người chơi, chỉ ra bằng chứng chương trình cố tình ghi nhận thiếu đáp án ở vòng cuối cùng với giải 60 triệu đồng.

Vừa lên sóng tập 16, gameshow ồn ào nhất thời gian qua- "Nhanh như chớp" lại tiếp tục vấp phải loạt chỉ trích, giận dữ từ khán giả khi bị cho là cố tình ăn bớt đáp án của người chơi trong câu hỏi liệt kê, khiến đội chơi không thể chiến thắng vòng đặc biệt.

"Nhanh như chớp" bị tố gian lận khiến đội Midu không thắng vòng đặc biệt - 1

Đội Midu bước vào vòng đặc biệt nhưng lại trượt mất chiến thắng vì chỉ được ghi nhận 19 câu trả lời.

Tập này, đội hình 2 đội chơi bao gồm: Midu, Phát La và Emma Nhất Khanh. Đội thứ 2 gồm: diễn viên Ngọc Trai và hai streamer: Như Hexi và Ngân Huỳnh. 

Với sự nhanh nhạy và thông minh của mình, nữ diễn viên Midu - người đã tham gia chương trình này lần thứ 3 - xuất sắc "gánh team" khi liên tục vượt đội bạn, đưa cả đội vào vòng đặc biệt.

Vòng đặc biệt với câu hỏi: "Kể tên 20 từ ghép có nghĩa, trong đó phải có 1 từ "ăn" trong vòng 1 phút". Cả 3 liên tục đưa ra những đáp án đúng như: Ăn uống, ăn chặn, ăn bám, ăn vạ, ăn giựt... đáng chú ý, có 1 đáp án Midu đưa ra là "ăn đá" đã không được chương trình ghi nhận dẫn đến số câu trả lời đúng chỉ là 19 câu.

"Nhanh như chớp" bị tố gian lận khiến đội Midu không thắng vòng đặc biệt - 2

Màn hình còn đến 3 giây nhưng chương trình đã phát tín hiệu hết giờ.

Thêm vào đó nhiều ý kiến cho rằng khi còn đến 3 giây của câu trả lời, chương trình đã phát tín hiệu hết thời gian khiến các người chơi dừng đưa ra đáp án. Điều này đã khiến khán giả lập tức đặt nhiều nghi vấn.

"Phát La lúc chưa hết giờ, có nói thêm từ " ăn ở", "Ở phút thứ 51:47 và 52:03 không được chương trình ghi lại đáp án "Ăn Đá" và "Ăn Hình" của Midu. Không thì thắng vòng đặc biệt rồi", "Nếu chương trình làm đúng thì team Midu phải được qua vòng đặc biệt mới chính xác"... Một số bình luận bất bình vì phát hiện Midu không được ghi nhận đáp án.

Một ý kiến khác cho rằng: "Chương trình ăn gian, đúng ra là đủ 20 câu rồi còn 3 giây mà báo hết giờ, không muốn mất 60 triệu cũng 1 phần là Trường Giang đánh tâm lý người chơi mất thêm câu trả lời đúng... đâu phải lúc nào cũng có đội được 60 triệu đồng".

"Nhanh như chớp" bị tố gian lận khiến đội Midu không thắng vòng đặc biệt - 3

Cả team ra về trong sự tiếc nuối của khán giả.

Bên cạnh đó, trong số này, không nằm ngoài dự đoán của khán giả, 1 lần nữa đáp án chương trình đưa ra lại bị cho là không chính xác. Trong câu hỏi: "Hoàn thành câu tục ngữ: Bao giờ cho đến tháng... Hoa gạo rụng xuống,.. đắp chăn".

"Nhanh như chớp" bị tố gian lận khiến đội Midu không thắng vòng đặc biệt - 4

Ngọc Trai cũng bị chỉ trích nặng nề khi không thể vượt qua những câu kiến thức cơ bản nhất.

Đáp án chương trình đưa ra cho câu hỏi này là : "Bao giờ cho đến tháng ba/ Hoa gạo rụng xuống bà già đắp chăn". Tuy nhiên, rất nhiều khán giả lại cho rằng: "Bao giờ cho đến tháng Ba/ Hoa Gạo rụng xuống, bà già cất chăn. Chứ không phải đắp chăn".

"Rét nàng Bân chỉ là đợt rét muộn, nhưng theo câu ca dao này thì như được học em thấy hơi sai sao á. Nói chung kiến thức là vô tận nhưng chả hiểu sao dạo này chương trình có nhiều câu thấy sai quá sai ạ", một khán giả bình luận.

”Nhanh như chớp” khiến khán giả bức xúc vì liên tiếp sai đáp án

Câu hỏi "Cá gì càng phơi nắng càng ướt", đáp án là "Cá nước đục là cục nước đá".

Chia sẻ
Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Nhanh như chớp
Báo lỗi nội dung