Nhạc sĩ lên tiếng khi bản cover của "O Sen" Ngọc Mai bị gọi là "thảm họa"

Ca khúc Cơm Đoàn Viên của nhạc sĩ Đông Thiên Đức đang tạo ra nhiều ý kiến trái chiều vì giọng hát của Ngọc Mai.

"Cơm Đoàn Viên" là bài hát nổi bật trong mùa Tết năm nay. Chỉ trong 1 tháng, đã xuất hiện hàng chục phiên bản của ca khúc này được  các ca sĩ cover thể hiện như: Ngọc Mai, Quốc Thiên, Hana Cẩm Tiên, Ôn Vĩnh Quang, Thanh Ngọc - Hương Ly (Gala nhạc Việt), Châu Dương,… Mỗi sản phẩm đều thu hút hàng trăm ngàn lượt xem trên YouTube. 

Ngọc Mai vừa phát hành bản audio cho bài hát Cơm Đoàn Viên.

Ngọc Mai vừa phát hành bản audio cho bài hát Cơm Đoàn Viên.

Tuy vậy, ca sĩ Ngọc Mai cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều với bản cover của mình. Dù khoe được giọng "khủng" lẫn kỹ thuật ấn tượng, khán giả cho rằng Ngọc Mai hát quá thiếu cảm xúc, đặc biệt khi so với những Thanh Ngọc hay bản gốc từ Thành Đạt.

Khán giả H.C viết: "Trong tất cả các anh chị ca sĩ cover bài này, đây là người mình thấy hát dở nhất! Cơm Đoàn Viên mà nghe Mai hát là muốn bỏ nhà đi liền, chẳng có 1 tí gì cảm xúc hết. Xin lỗi anh tác giả nha, mình chỉ nói cảm xúc thật của mình!".

Nhạc sĩ Đông Thiên Đức sau đó cũng phản hồi bình luận này: "Mong các bạn mở lòng chấp nhận hoặc 'bịt tai' giả điếc không nghe đi, vì mình rất thích chị Mai hát bài này. Thực ra bài Cơm Đoàn Viên của mình không hay và chẳng ai muốn hát một cái bài buồn da buồn diết như vậy trong dịp Tết đoàn viên gia đình cả đâu!

Chẳng qua là trong bài hát của mình và ký ức người hát có một đoạn cảm xúc đồng điệu với nhau, vậy nên họ muốn hát, muốn truyền tải bài hát theo những gì mà cuộc sống đã cho mình trải nghiệm. Mỗi người có mỗi gia cảnh khác nhau, mỗi trải nghiệm, mỗi cảm xúc khác nhau cho nên cách thể hiện bài hát sẽ khác nhau".

Nhạc sĩ Đông Thiên Đức phải lên tiếng bảo vệ Ngọc Mai trước những ý kiến trái chiều.

Nhạc sĩ Đông Thiên Đức phải lên tiếng bảo vệ Ngọc Mai trước những ý kiến trái chiều.

Nhạc sĩ này phân tích cách hát của Ngọc Mai không hề dở, đặc biệt là khi so với lý thuyết trong các giáo trình dạy nhạc. Vì vậy, Đông Thiên Đức mong muốn khán giả đừng quá hà khắc với việc bảo vệ cảm xúc của bài hát mà tấn công Ngọc Mai.

Khán giả K.P phản hồi bình luận của nhạc sĩ: "Tôi rất thích bài này của Đức viết vì ca từ trau chuốt. Dùng từ rất đắt. Nhưng sẽ hay hơn nếu được ca sĩ xử lý một cách mộc mạc nhất. Còn cái kiểu hát cố luyến láy tạo nét như bạn Mai kia thì càng làm khó chịu cho người nghe. Cái gì cũng có chừng mực. Cố quá thành quá cố. Tôi khẳng định theo quan điểm cá nhân, trong những bản cover và cả bản gốc thì bản của bạn Mai".

"Mình thích nghe Thành Đạt nhưng Ngọc Mai cũng khá hay, cảm xúc đủ. Bài hát rất tuyệt vời nên thấy ai hát cũng hay, kể cả mấy bạn loa kẹo kéo", một khán giả bênh vực Ngọc Mai.

Cách hát của Ngọc Mai tạo ra nhiều tranh luận.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhạc sĩ Hoàng Bảo nhiều lần sử dụng nền tảng mạng xã hội cá nhân bình luận dưới các chương trình có phần trình diễn ca khúc Hồn Hoang (do ca sĩ Ngọc Mai hát) về chuyện bản quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN