Người đàn ông phía sau Lưu Diệc Phi

Sự kiện: Lưu Diệc Phi
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đại gia Trần Kim Phi đưa Lưu Diệc Phi từ Mỹ về Trung Quốc năm 14 tuổi, giúp cô thực hiện giấc mơ đóng phim.

Theo East Money, mối quan hệ giữa Trần Kim Phi và Lưu Diệc Phi gây chú ý với khán giả, khi ông Trần làm nhà sản xuất của Câu chuyện hoa hồng - phim do Diệc Phi đóng chính, ra mắt ngày 8/6, gây chú ý với khán giả.

Trần Kim Phi, 62 tuổi, hiện là CEO của công ty giải trí Hongxingwu, nắm 90% cổ phần. Lưu Diệc Phi là nghệ sĩ duy nhất do công ty này quản lý.

Diệc Phi ở lễ ra mắt "Câu chuyện hoa hồng", ngày 6/6. Video: QQ

Ngoài ra, Trần Kim Phi là CEO một tập đoàn về công nghệ thông tin, cơ khí, thiết bị điện tử, trụ sở ở Bắc Kinh. Doanh nhân kín tiếng đời tư, hiếm trả lời phỏng vấn. Năm 2002, ông nằm trong danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc đại lục, với khối tài sản hơn 210 triệu USD, theo thống kê của Forbes.

Ông Trần biết Lưu Diệc Phi khi cô còn bé. Trên Sina, ông từng nói: "Từ lúc lên 5 tuổi, Diệc Phi gọi tôi là bố. Theo cách nói của người phương Tây, tôi là cha đỡ đầu của Diệc Phi".

Người đàn ông phía sau Lưu Diệc Phi - 1

Từ trái sang: Trần Kim Phi, Lưu Diệc Phi và mẹ của diễn viên. Ông Trần thường ở trường quay xem Diệc Phi đóng phim, cùng cô dự sự kiện. Ảnh: Ifeng

Sau khi cha mẹ của Lưu Diệc Phi ly hôn, cô sang Mỹ sống cùng mẹ. Năm 13 tuổi, cô gái kể với Trần Kim Phi về mơ ước được đóng phim. Từ đó, doanh nhân lên kế hoạch giúp cô sớm đạt được mơ ước. Một năm sau, ông đưa con gái nuôi về Trung Quốc, lót đường cho cô vào làng giải trí. Trần Kim Phi đặt cho cô gái nghệ danh Lưu Diệc Phi, trực tiếp làm người quản lý, tìm kiếm đối tác, giúp sự nghiệp của cô không gặp bất kỳ trở ngại đáng kể nào.

Khi mới 14-15 tuổi, Lưu Diệc Phi đã có cơ hội đóng vai quan trọng trong các dự án lớn, hợp tác những đạo diễn, diễn viên danh tiếng Trung Quốc, như Kim phấn thế gia, Thiên Long Bát Bộ, Thần điêu đại hiệp, Tiên kiếm kỳ hiệp. Những tác phẩm gây sốt châu Á này đều được quay khi Diệc Phi dưới 18 tuổi.

Diệc Phi trong "Thần điêu đại hiệp". Video: Bilibili

Theo Mtime, năm diễn viên tròn 18 tuổi, Trần Kim Phi chi 1,8 triệu nhân dân tệ (hơn 6,3 tỷ đồng), làm lễ trưởng thành cho cô. Ông nói: "Đó là tiền tôi kiếm được, không làm hại đến ai. Tôi muốn Diệc Phi được vui vẻ, để cô bé lưu giữ trong đời niềm vui, niềm hạnh phúc khi sang tuổi trưởng thành".

Sau vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2006, Diệc Phi được công ty quản lý hướng sang mảng điện ảnh. Năm 2017, người đẹp trở thành minh tinh gốc Hoa đầu tiên làm "công chúa" Disney, khi trúng vai Hoa Mộc Lan ở phim Mulan. Trên On, Trần Kim Phi nói đây là thành công không dễ dàng của Lưu Diệc Phi, khi cô phải trải qua nhiều vòng casting để có được vai diễn. Ông khen sự nỗ lực của diễn viên khi luyện võ, rèn thể lực, diễn xuất.

Người đàn ông phía sau Lưu Diệc Phi - 2

Lưu Diệc Phi và người quản lý, Trần Kim Phi. Ảnh: Sohu

Theo Ifeng, ở mảng điện ảnh, Diệc Phi chưa có thành tựu nổi bật. Từ năm 2021, người đẹp trở lại lĩnh vực truyền hình, gây tiếng vang với các phim Mộng hoa lục, Đến nơi có gió. Phim mới của người đẹp - Câu chuyện hoa hồng - cũng tạo được hiệu ứng tốt sau những tập đầu.

Không chỉ giúp Lưu Diệc Phi giữ vị trí diễn viên Trung Quốc hàng đầu sau 22 năm vào nghề, với vai trò người quản lý, Trần Kim Phi mang cho minh tinh các hợp đồng quảng cáo với những thương hiệu quốc tế, như LV, Bulgari, Shiseido, Tissot.

Ngoài Lưu Diệc Phi, Trần Kim Phi hỗ trợ công việc của người đẹp khác ở làng giải trí - Dương Thái Ngọc, song không ký hợp đồng làm quản lý cho cô. Năm 2017, hai người xác nhận hẹn hò. Thái Ngọc từng đăng ảnh bên Trần Kim Phi và viết: "Không gì ngăn cản được tình yêu". Năm 2019, nhiều nguồn tin cho biết hai người đăng ký kết hôn, trên Sina, ông Trần nói: "Tôi nghĩ không cần phản hồi tin này, đây là việc riêng trong đời sống của chúng tôi".

Người đàn ông phía sau Lưu Diệc Phi - 3

Diễn viên Dương Thái Ngọc. Ảnh: Sina

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc sống độc thân hạnh phúc của nàng Tiểu Long Nữ khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Anh ([Tên nguồn])
Lưu Diệc Phi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN