Ngọc Sơn làm điều đặc biệt dịp Ninh Bình 200 năm tuổi

Thứ Bảy, ngày 09/04/2022 17:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam danh ca mất 1 ngày sáng tác ca khúc “Yêu mãi Ninh Bình”.

Sự kiện: Ngọc Sơn

VIDEO Ngọc Sơn hát “Yêu mãi Ninh Bình”

Ngọc Sơn vừa cho ra mắt ca khúc "Yêu mãi Ninh Bình" trên kênh YouTube Nguyễn Đức Thuỵ và nhanh chóng đạt gần 700.000 lượt xem.

Ca khúc được Ngọc Sơn sáng tác trong một ngày. Anh tiết lộ vì tình cảm của mình dành cho Ninh Bình dâng tràn tha thiết nên mới nhanh chóng hoàn thành tác phẩm như vậy. Từ sáng tác, viết lời, hòa âm, phối khí cho ca khúc này đều được Ngọc Sơn đích thân thực hiện.

Ngọc Sơn làm điều đặc biệt dịp Ninh Bình 200 năm tuổi - 1

Ngọc Sơn dành tình cảm đặc biệt cho Ninh Bình

Trên thực tế, tình cảm của Ngọc Sơn dành cho Ninh Bình được bồi đắp qua nhiều lần đi diễn, đi thăm những địa danh nổi tiếng và đặc biệt là khi gặp gỡ, trò chuyện cùng với những người con Ninh Bình.

Với Ngọc Sơn, Ninh Bình là vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Nơi đây không chỉ có những danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ, được ví như “thiên đàng hạ giới”, mà còn là mảnh đất ghi dấu lịch sử với nhiều chiến tích và con người tài năng kiệt xuất. Ninh Bình cũng có những người con tâm đức, hết lòng hết sức không quản khó nhọc để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Mang tình cảm vừa yêu mến vừa ngưỡng mộ với mảnh đất Ninh Bình, Ngọc Sơn đã có nhiều cảm xúc để sáng tác nên ca khúc “Yêu mãi Ninh Bình” nhân dịp Ninh Bình kỷ niệm 200 năm nhằm thể hiện hết tấm lòng của mình đối với mảnh đất xinh đẹp này.

Từ Tràng An, Tam Cốc, Hang Múa, Tam Điệp, Cúc Phương... cho đến Cố đô Hoa Lư đều được nam danh ca khéo léo lồng ghép vào những giai điệu trữ tình tràn ngập yêu thương và tự hào. Nhiều vị danh nhân lưu danh sử sách như vua Đinh Tiên Hoàng, Thái hậu Dương Vân Nga,…của Ninh Bình cũng lần lượt xuất hiện, càng tô đậm thêm hơi thở lịch sử và những nét đặc sắc về văn hóa nơi đây. 

Ngọc Sơn làm điều đặc biệt dịp Ninh Bình 200 năm tuổi - 3

Trước đó, Ngọc Sơn là một trong những nghệ sĩ tham dự chuỗi đêm nhạc nhân dịp kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022).

Đặc biệt, anh là nghệ sĩ góp mặt trong cả 4 đêm nhạc và lúc nào cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Khoảnh khắc Ngọc Sơn cất lên ca khúc anh sáng tác dành riêng cho Ninh Bình, anh đã chinh phục rất nhiều trái tim yêu quê hương.

Bản thân Ngọc Sơn chia sẻ, khi cất lên ca khúc này, trái tim anh bồi hồi như một người con xa xứ hát về nơi mình luôn yêu thương, mong nhớ. Các vị lãnh đạo tỉnh, quan khách và khán giả có mặt đều cảm động khi nghe được ca khúc dành riêng cho quê hương.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoc-son-lam-dieu-dac-biet-dip-ninh-binh-200-nam-tuoi-50202294172916466.htm

Trường Giang mang show ẩm thực đình đám trên YouTube đến Huế

Tập mới nhất chương trình “Muốn Ăn Phải Lăn Vào Bếp” của Trường Giang có sự tham gia của các diễn viên trong phim “Gia Đình Cục Súc”.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung