Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai?

Thứ Ba, ngày 17/03/2020 17:40 PM (GMT+7)

“Hoàng tử đại dương” khá lo xa khi đeo khẩu trang, không cầm nắm các đồ vật chung và “nhịn” không sử dụng nhà vệ sinh chung.

Nhận lời mời tham gia dự án MV “Chung tay phòng chống Covid-19”, ca sỹ Đoan Trường cùng khoảng 20 nghệ sỹ khách mời khác đã vừa hoàn tất phần thâu âm và quay hình cho ca khúc “Chung tay phòng chống Corona” của nhạc sỹ Lê Hồng Phúc. Anh và toàn bộ nghệ sỹ mong muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần trong thời điểm khó khăn này để giúp cho mọi người vượt qua sự thất vọng, nỗi sợ hãi để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Đoan Trường thu âm ca khúc “Chung tay phòng chống Covid-19” cùng khoảng 20 nghệ sĩ khác

Tuy nhiên, nam ca sỹ đã gây “sốc” khi vẫn kiên quyết mang khẩu trang hát trong phòng thu. Anh chia sẻ với cả ê-kíp: “Tôi vốn có sức đề kháng khá yếu, đang bị viêm họng nên cho dù màng che micrô đã được xịt kháng khuẩn nhưng tôi luôn muốn an toàn cho bản thân và cho các nghệ sỹ thu âm ngay sau tôi. Tôi lo sợ khi đang thu mà bị ho hay hắt hơi thì mọi người lại….tháo chạy”.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 1

Bị trêu là làm “lố” khi mang khẩu trang hát sẽ ảnh hưởng đến âm thanh và chất lượng giọng hát nhưng anh thẳng thắn cho biết: “Khoảng 20 nghệ sỹ hát cùng một bài nên thật ra mỗi người chỉ thu âm tối đa 1 đến 2 câu hát mà thôi, 1 câu hát của tôi chắc cũng không làm ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng bài hát”.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 2

Để an toàn cho các nghệ sỹ trước diễn biến phức tạp giữa mùa dịch, ê-kíp đã vệ sinh màng chắn micrô trước và sau mỗi lượt thu âm, mọi người được phát khẩu trang, dung dịch rửa tay, phân chia thời gian cho từng nghệ sỹ tránh tình trạng tập trung đông người trong phòng lạnh và kín.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 3

Ngay tại cửa ra vào, nam ca sĩ “bị” đo nhiệt độ lần 1 khoảng trên 37 độ vì vừa chạy vội từ bên ngoài vào. Việc chạy nhanh khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao tức thì.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 4

Sau khi nghỉ, anh được được yêu cầu đo lại lần 2 và nhiệt độ xuống còn 36.7 độ.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 6

Anh chủ động mang theo cồn cho… yên tâm. Anh cảm thấy khá lo lắng, bất an khi mình bị viêm họng nhẹ nhưng luôn cố gắng bình tĩnh và không gây hoang mang.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 7

Đoan Trường được Phi Thanh Vân đo nhiệt độ lần thứ 3 khi bước vào phòng thu và đạt khoảng 36 độ.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 8

Trước khi nhận lời mời, nam ca sỹ đã tham khảo tư vấn của các phòng thu khác về các biện pháp vệ sinh chiếc micrô sử dụng chung cho nhiều người. Nhiều nghệ sỹ gặp nhau cũng hạn chế tiếp xúc gần như ôm hôn, bắt tay, chụp ảnh chung, selfie như thường lệ. Anh chỉ mở khẩu trang ra khi cần phải chụp ảnh và quay hình.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 9

“Hoàng tử đại dương” khá lo xa và chủ động tuân theo các quy tắc an toàn trong mùa dịch như đề nghị tắt máy lạnh trong lúc mình thu âm, ra ngoài trời thông thoáng ngồi học nhạc bài hát trong khi chờ đợi, tự mình xịt kháng khuẩn màng lọc micrô, rửa tay bằng cồn 90 độ pha loãng, không cầm nắm các đồ vật chung và “nhịn” không sử dụng nhà vệ sinh chung.

Nam ca sỹ kiên quyết mang khẩu trang thu âm giữa mùa dịch là ai? - 10

Mọi người cùng mặc đồng phục màu cam tượng trưng cho sự ấm áp, khắc tinh của virus và hướng tới niềm tin chiến thắng dịch bệnh. Đoan Trường cũng hài hước tạo dáng “Vũ điệu rửa tay” với kiểu tóc đang thịnh hành trong bộ phim gây sốt “Hạ cánh nơi anh”.

Dự án này do diễn viên Phi Thanh Vân và nhạc sỹ Lê Hồng Phúc, tác giả ca khúc “Chung tay phòng chống Corona” đồng thực hiện với sự góp mặt của khoảng 20 nghệ sỹ trong nhiều lãnh vực. Theo nhạc sỹ Lê Hồng Phúc, ca từ của bài hát mang đến thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống, giữ vững tinh thần, niềm tin và sức khỏe cho bản thân và mọi người chính là góp sức vào công cuộc chống dịch dài hơi này.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nam-ca-sy-kien-quyet-mang-khau-trang-thu-am-giua-mua-dich-la-ai-1069057.ht...

Có nhà 2.000 cây vàng nhưng đây mới là điều Đoan Trường gìn giữ nhất

Hoàng tử đại dương Đoan Trường có được “thư viện“ đặc biệt nhất trong làng giải trí Việt.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao