Lỡ hẹn SEA Games, cầu thủ Trần Đình Trọng lên truyền hình chia sẻ điều bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 12:08 PM (GMT+7)

Trung vệ Trần Đình Trọng lần đầu tham gia một talk show truyền hình trước khi sang Hàn cùng tập huấn với U23 VN.

Hướng tới VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo gọi bổ sung các cầu thủ vào đội tuyển để chuẩn bị cho đợt tập huấn kéo dài 10 ngày tại Hàn Quốc. Đáng chú ý trong số 28 cầu thủ này là sự trở lại của Đình Trọng. Chàng trung vệ được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách sơ bộ U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30. Tuy nhiên sau đó, trung vệ này đã bị loại do không kịp hồi phục chấn thương.

Trước khi lên đường hội quân cùng U23, Đình Trọng lần đầu tiên tham gia một game show trên truyền hình.

Lỡ hẹn SEA Games, cầu thủ Trần Đình Trọng lên truyền hình chia sẻ điều bất ngờ - 1

Đình Trọng tham gia chương trình "Tôi tuổi teen" cùng Phương Thanh và MC Trấn Thành

Không màng đến vết thương đang còn trong giai đoạn điều trị, Trần Đình Trọng đã đồng ý tham gia chương trình bởi vì một thiếu niên 16 tuổi, tên là Duy Bảo. Duy Bảo cùng mẹ là Quỳnh Hoa sẽ là hai nhân vật chính trong tập 7 của chương trình Tôi Tuổi Teen và Duy Bảo cũng là một cậu bé có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá.

Đình Trọng chia sẻ khi tham gia game show trên truyền hình

Duy Bảo năm nay đã 16 tuổi, hiện đang là đội trưởng của U17 tại Câu lạc bộ (CLB) Sài Gòn FC và giữ vị trí trung vệ. Thần tượng của Duy Bảo chính là trung vệ Trần Đình Trọng và hai anh em chính là đồng môn của nhau, vì Trần Đình Trọng đã từng hoạt động trong CLB Sài Gòn FC 2 năm.

Lỡ hẹn SEA Games, cầu thủ Trần Đình Trọng lên truyền hình chia sẻ điều bất ngờ - 2

Duy Bảo (giữa) có mối nhân duyên và yêu thích Đình Trọng

Khi được MC Trấn Thành hỏi về vết thương đang điều trị nên không thể tham gia Sea Games 2019, nét thoáng buồn được thể hiện qua đôi mắt của chàng trai 23 tuổi, Trần Đình Trọng chia sẻ : “Vì vết thương này phải mất từ 6 tháng đến 8 tháng để hồi phục” và hiện tại đã được 5 tháng. Sắp tới, trung vệ Trần Đình Trọng sẽ tham gia tập huấn cùng đồng đội để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 Châu Á 2020.

Chia sẻ với chương trình, Đình Trọng cho biết đá banh là niềm đam mê từ nhỏ. Ở độ tuổi còn rất nhỏ, Đình Trọng đã bộc lộ được niềm đam mê đá banh cho gia đình biết. Khi ấy mọi người trong gia đình đều cấm cản anh theo đuổi sự nghiệp đá banh. Rất may có một người bác đã luôn ủng hộ và khuyên nhủ bố mẹ để cho Đình Trọng được theo đuổi đam mê của mình.

Lỡ hẹn SEA Games, cầu thủ Trần Đình Trọng lên truyền hình chia sẻ điều bất ngờ - 3

Ngày nhỏ, Đình Trọng bị gia đình cấm cản niềm yêu thích đi theo sự nghiệp đá banh

Bên cạnh đó, cậu bé Duy Bảo cũng cho biết rằng niềm đam mê đá banh của mình không được gia đình ủng hộ, đặc biệt là ba của cậu bé. Ba luôn cấm cản không cho Duy Bảo đi đá banh, thậm chí là la mắng hay là bị đánh thì Duy Bảo vẫn quyết theo đuổi đam mê của mình.

Trước khó khăn mà Bảo Duy chia sẻ, Đình Trọng khuyên nhủ: “Thật ra để lên được đội bóng của thành phố thì cũng phải là một người có năng khiếu và chuyên môn nhất định. Bên cạnh đó cũng phải qua những quá trình đào tạo, và mình phải thật sự chăm chỉ, cố gắng. Thành công luôn luôn đến với những người nỗ lực. Dám ước mơ và có ước mơ rõ ràng như cậu bé Duy Bảo thì mọi thứ sẽ nằm trong tầm tay của cậu ấy”.

Lỡ hẹn SEA Games, cầu thủ Trần Đình Trọng lên truyền hình chia sẻ điều bất ngờ - 4

Đình Trọng tiếp "lửa" niềm đam mê bóng đá cho Duy Bảo

Vào năm 17 tuổi, Trần Đình Trọng từ đội của Sở Hà Nội chuyển sang đội Hà Nội T&T. Khi ấy vì Hà Nội T&T bị thiếu người nên đã bổ sung thêm Đình Trọng vào danh sách. Nhân cơ hội này, Đình Trọng đã nỗ lực hết mình để thể hiện năng lực của mình và những nỗ lực ấy đã giúp cho Đình Trọng có được thành công như ngày hôm nay. Với những thành tích tốt mà Đình Trọng đã đem lại cho Đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua, nam cầu thủ trẻ chia sẻ với chương trình: “Đến tận bây giờ thì em nghĩ, nếu như em xa bóng đá thì em cũng không biết sẽ làm ngành gì. Em đã theo nghiệp bóng đá từ rất lâu rồi. Em chưa từng nghĩ sẽ xa nó”.

Trần Đình Trọng đã tiếp lửa cho cậu bé Duy Bảo bằng những câu nói vô cùng giá trị, bằng những điều mà Đình Trọng cố gắng mỗi ngày. Nam khách mời chia sẻ rằng: “Đối với nỗi sợ bị chấn thương thì nỗi sợ không được đá banh nó lớn hơn rất nhiều”. Trước sự trải lòng đầy chân thật, MC Trấn Thành cực kỳ yêu thích tính cách của Trần Đình Trọng: “Với những người thật sự bản lĩnh, liều lĩnh, dám ước mơ thì hướng đi của người đó chỉ có một con đường duy nhất, và người đó sẽ kiên quyết đi đến cùng”.

Tập 7 - Chương trình Tôi Tuổi Teen sẽ được phát sóng vào lúc 21g00 tối thứ Bảy (14/12) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/lo-hen-sea-games-cau-thu-tran-dinh-trong-len-truyen-hinh-chia-se-dieu-bat-...

Nữ ca sĩ Việt duy nhất được Đoàn Văn Hậu nhấn nút theo dõi là ai?

Chàng cầu thủ quê Thái Bình thể hiện niềm đam mê âm nhạc khác với các đồng đội.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Trần Đình Trọng