Lên chức giám đốc sân khấu, Đình Toàn tiết lộ số phận "Ngày xửa ngày xưa"

Đây là chương trình gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả TP.HCM.

Sau khi NSƯT Thành Lộc tuyên bố rời chức giám đốc nghệ thuật sân khấu kịch Idecaf, diễn viên Đình Toàn đã được tin tưởng giao cho nhiệm vụ này. Anh vừa biểu diễn, vừa dàn dựng, vừa thẩm định kịch bản cũng như điều phối công việc chuyên môn với các nghệ sĩ. 

Mới đây, anh chia sẻ trong một talkshow về những dự định tương lai với series kịch thiếu nhi Ngày xửa ngày xưa. Theo đó, nam nghệ sĩ cho hay sân khấu sẽ phát sóng các vở diễn trên kênh YouTube sau thời gian bàn bạc, suy nghĩ.

Lên chức giám đốc sân khấu, Đình Toàn tiết lộ số phận "Ngày xửa ngày xưa" - 1

Chia sẻ của Đình Toàn gây bất ngờ.

"Chúng tôi đã tặng đĩa cho các bạn, nhưng sau đó chúng tôi nhận ra là trong thời buổi hiện đại này thì ít bạn nào có đĩa quá. Không phải ai cũng có đầu đĩa hiện giờ. Và rất nhiều bạn ở xa cảm thấy rất tiếc vì không thể xem được những chương trình 'Ngày xửa ngày xưa'. Thật ra, mỗi vở 'Ngày xửa ngày xưa' đều được nhà hát  quay lại để làm tư liệu. Và chúng tôi vẫn mong muốn phát hành nhưng mà cuối cùng mình không biết cách nào. Thì bây giờ chọn ra cách này", Đình Toàn chia sẻ.

Anh nói thêm, các số chương trình sẽ được đăng lần lượt theo thời gian chứ không phải đăng một loạt hết cả 34 tập.

Ngoài ra, Đình Toàn cũng cho hay, Idecaf sẽ phát hành vở diễn thứ 35 vào mùa hè năm sau. 

Trước một số thắc mắc về việc nhiều nghệ sĩ quen thuộc đã rời khỏi Idecaf, Đình Toàn thẳng thắn trả lời: "Câu trả lời là chắc chắn sẽ có Ngày xửa ngày xưa 35. Và đương nhiên sẽ thiếu vắng một số nhân sự, những anh chị đã không còn cộng tác với sân khấu kịch Idecaf. Điều này cũng dễ hiểu, Toàn chắc chắn là các bạn sẽ thắc mắc: 'Ủa? Tại sao mình không mời các anh chị quay trở về?'.

Thật ra cái việc nói lời mời rất dễ, nhưng Toàn nghĩ sẽ khó cho các anh chị. Bởi vì các anh chị phải làm cho một người sếp mới, đôi khi lịch diễn sẽ đụng với lịch ở sân khấu mới đó. Cho nên chắc chắn các anh chị sẽ khó có thể cộng tác được. Thật sự rất tiếc. Nhưng Toàn hy vọng 'Ngày xửa ngày xưa 35' vẫn sẽ hấp dẫn, bởi vì nó là một chương trình được đầu tư hoành tráng với một kịch bản rất hay".

Đình Toàn bật mí, chương trình Chuyện thần tiên - một series nhỏ khác với Ngày xửa ngày xưa - cũng sẽ quay trở lại. Đây là các vở diễn có nội dung đơn giản, dễ hiểu về trường học, gia đình, tình bạn... dành cho các bạn thiếu nhi nhi đồng vào mỗi sáng Chủ nhật. Chương trình sẽ ra mắt vào tháng 1/2023, sau 14 năm tạm ngưng với dàn diễn viên thực lực: Bạch Long, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Đình Toàn, Đại Nghĩa, Mỹ Duyên, Hồng Ánh, Quang Thảo...

Lên chức giám đốc sân khấu, Đình Toàn tiết lộ số phận "Ngày xửa ngày xưa" - 2

Vở diễn cuối cùng NSƯT Thành Lộc tham gia ở "Ngày xửa ngày xưa" là "Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai".

Trước đó, hồi tháng 5, NSƯT Thành Lộc xác nhận anh rời khỏi Idecaf và thành lập sân khấu Thiên Đăng. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ Ngày xửa ngày xưa tiếc nuối. Bởi nam nghệ sĩ luôn được xem là "linh hồn" của chương trình này. Sau đó, một loạt nghệ sĩ từ Idecaf cũng rời đi như Hữu Châu, Kim Xuân, Lê Khánh, Phi Phụng, Phương Dung, Tuấn Khải…

Vở diễn đầu tiên ra mắt khán giả là "Tấm Cám" (năm 2000). Từ đó Ngày xửa ngày xưa trở thành một thương hiệu ăn khách gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả thành phố với 34 tập. Mỗi khi thông báo phát hành, các vở diễn đều tạo nên cơn "sốt vé" trên nền tảng mạng xã hội. Mọi suất diễn đều kín rạp, thậm chí nhiều khán giả chia sẻ mặc dù đã lên kế hoạch săn vé từ trước nhưng cũng đành ngậm ngùi vì không mua được.

Nguồn: [Link nguồn]

NSƯT Thành Lộc lên tiếng tin đồn giải nghệ sau khi rời sân khấu kịch IDECAF

Trước nhiều tin đồn về việc giải nghệ, nghệ sĩ Thành Lộc lên tiếng nói rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN