Lê Nguyên Bảo: Từ học trò bị NSƯT Hữu Châu chặn Facebook đến MC đắt show

MC Lê Nguyên Bảo kể NSƯT Hữu Châu là thầy giáo vô cùng khắt khe nhưng nhờ vậy anh mới “nên người”.

Lê Nguyên Bảo sinh năm 1993, tốt nghiệp đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, tham gia nhiều bộ phim, rồi bất ngờ “lấn sân” làm MC và ghi dấu ấn tại cuộc thi người dẫn chương trình "Én vàng". Trưởng thành từ show thực tế này, anh bắt đầu tìm thấy nhiều cơ hội nghề nghiệp, hiện cộng tác cùng nhiều đài truyền hình như HTV, VTV, THVL, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ…

Chia sẻ về công việc người dẫn chương trình, Lê Nguyên Bảo nói đây là nghề thú vị nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng. Anh bộc bạch: “Nghề MC yêu cầu nhiều kỹ năng, từ bản lĩnh sân khấu, tự tin cho đến sự hoạt ngôn và kiến thức sâu rộng. Tôi xem việc dẫn chương trình là cơ hội giúp bản thân nâng cao nhiều kỹ năng cần thiết”.

Lê Nguyên Bảo hiện dẫn nhiều chương trình ở các đài truyền hình

Lê Nguyên Bảo cũng cho biết thời mới vào nghề anh từng rất tự ti về giọng nói do phát âm chưa chuẩn, dùng từ địa phương, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, điều khiến MC gốc Bến Tre lấy lại tự tin và vững bước theo nghề là nhờ có sự hỗ trợ của NSƯT Minh Hạnh và NSƯT Hữu Châu. Cả hai truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến kỹ thuật biểu diễn và tiếng nói sân khấu. Trong đó, nam MC có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với NSƯT Hữu Châu.

Lê Nguyên Bảo cho biết anh từng bị NSƯT Hữu Châu giận, chặn Facebook vì nhiều lần trốn học để chạy show. “Thầy Châu dạy tôi môn tiếng nói sân khấu rất kỹ và thường cho thực hành. Thầy kỹ tính, nhắc nhở và chỉnh sửa tại chỗ cho học trò. Tôi là một trong những học trò bị thầy giận nhiều nhất. Thầy từng chặn Facebook của tôi vì hay trốn học đi show”.

Lê Nguyên Bảo: Từ học trò bị NSƯT Hữu Châu chặn Facebook đến MC đắt show - 4

NSƯT Hữu Châu từng là thầy giáo của MC Lê Nguyên Bảo

Khi đã trưởng thành hơn, MC Lê Nguyên Bảo cho biết anh thấy biết ơn vì sự nghiêm khắc của nghệ sĩ Hữu Châu. Chính sự khắt khe của thầy đã giúp các học trò vững vàng, có đủ kiến thức và bản lĩnh khi làm nghề. Anh nói: “Với tôi, NSƯT Hữu Châu không những là thầy mà còn là người bố dạy mình làm nghề và cách sống tử tế”.

Ngoài làm MC, Lê Nguyên Bảo còn là giáo viên, dạy kỹ năng về giọng nói. Nam MC mong muốn dùng kiến thức và kỹ năng của mình để tiếp lửa cho đàn em. “Tôi luôn nói với học viên hãy xem tôi là người đi trước giúp các bạn tốt hơn trong nghề nói. Nhưng khi bước ra ngoài các bạn giỏi hơn mình trong nhiều lĩnh vực khác. Tôi luôn cố gắng học hỏi, trau dồi mỗi ngày và truyền cảm hứng cho những ai từng thiếu tự tin về giọng nói như tôi”, anh chia sẻ thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

“MC giàu nhất Việt Nam” lần đầu tiết lộ chuyện tình cảm: ”Tôi yêu đến chết đi sống lại”

Nam MC cùng Lý Nhã Kỳ lần đầu trải lòng về chuyện tình cảm cá nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Trang ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung