Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây

Thứ Tư, ngày 08/04/2020 09:54 AM (GMT+7)

Nhiều cảnh trong phim lạm dụng kỹ xảo, không thật và không thuyết phục được người xem.

Những ngày vừa qua, Phượng Khấu là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả. Bộ phim xoay quanh cuộc cung đấu, tranh giành sủng ái giữa các bà phi dưới quyền vua Thiệu Trị thời Nguyễn. Bộ phim có sự tham gia của những tên tuổi gạo cội như nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào, Minh Nhí... và được đầu tư công phu về phục trang, đạo cụ. Tuy nhiên, không ít khán giả cho biết bộ phim còn khá nhiều lỗi logic và kỹ xảo "nghèo nàn", ảnh hưởng đến tình tiết, tâm lý nhân vật.

Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây - 1

Trong nhiều cảnh quay lộ rõ việc diễn viên ghi hình trên phông xanh và được ghép với khung cảnh vẽ bằng 3D gây cảm giác giả. Như ở cảnh phim trong tập 2, đoàn phim để sót chi tiết một viên quan đứng trên phông xanh. Về sau, chi tiết này được cắt bỏ đi.

Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây - 2

Hay trong cảnh hoàng đế Thiệu Trị đăng cơ, hình ảnh để lộ việc sử dụng kỹ xảo nhân số người trên khung hình, để từ vài diễn viên đóng vai quan, lại tạo ra khung hình cả trăm vị quan bái lạy nhà vua. Kỹ xảo nhân số người trên màn ảnh để lộ viên quan ở giữa và viên quan ở góc trái cùng là một người.

Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây - 3

Cũng trong cảnh quay này, phía bên ngoài cho thấy có cả trăm quan đại thần bái lạy, nhưng khi từ trong điện Càn Thành nhìn ra, bên ngoài không một bóng người.

Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây - 4

Một tình huống được nhận xét là thiếu logic nằm trong tập 3, có cảnh hoàng tử Hồng Thụ - con của Lương phi Đoàn Viên (do NSƯT Tuyết Thu đóng) là đứa bé vài tháng tuổi. Thế nhưng khi nhân vật này xuất hiện lại không lộ mặt. Cảnh các nhân vật bế, ẵm Hồng Thụ để lộ đứa bé chỉ là một búp bê hoặc cái gối đóng giả. Thậm chí, có khán giả còn để lại nhận xét: "Bế thế này thì hoàng tử gãy cổ rồi", khi nhìn thấy cách bế không đúng với tư thế bế trẻ sơ sinh.

Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây - 5

Cũng trong tập 3, khung cửa trong gian phòng của Lương phi để lộ chốt khóa quá hiện đại, "xuyên không" về thời phong kiến.

Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây - 6

Còn trong cảnh Hiền phi (NSƯT Minh Trang đóng) bị vu oan ở tập 4, bức mật thư lộ rõ là tờ giấy được in từ văn bản gõ trên máy tính. Thế nên, không ít khán giả thắc mắc vì sao ở thời phong kiến đã có máy tính và máy in chuyên nghiệp đến như vậy.

Khán giả đã bị phim cung đấu VN lừa đẹp như thế này đây - 7

Trong cảnh đêm tiệc Trung thu, nhân vật bà phi Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) bị nhận xét không giữ nề nếp cung đình ngày xưa, bởi khi thái hoàng thái hậu chưa dùng đồ ăn, bà nguyên cơ Hiệu Nguyệt - vợ cả của vua Thiệu Trị chưa tới, Phương Nhậm đã vô tư bẻ mứt gừng để nhấm nháp. Điều này có phần không đúng so với phép tắc, nề nếp trong chốn cung cấm.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/khan-gia-da-bi-phim-cung-dau-vn-lua-dep-nhu-the-nay-day-1076844.html

Hậu trường cảnh nóng trên phim đã ”lừa” hàng triệu người xem thế này đây

Trên màn ảnh khán giả thấy những cảnh nóng bỏng nhưng thực tế lại khác xa với tưởng tượng.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Việt