Huấn luyện viên và dàn thí sinh Rap Việt ủng hộ rapper bị ung thư

Sự kiện: Rap Việt

"Tôi xin gói lại làm hành trang cho những ngày hóa trị sắp tới", Long Nón Lá xúc động sau những lời động viên từ khán giả và anh em trong nghề.

Long Nón Lá chia sẻ đoạn tin nhắn đầy xúc động của Thái VG - huấn luyện viên của anh tại Rap Việt mùa 3. Theo đó, rapper Vietnamese Gang kêu gọi những người học trò cùng đội đổi ảnh đại diện thành ảnh Long Nón Lá để ủng hộ tinh thần cho rapper sinh năm 2000.

Loạt rapper từ đội Thái VG thể hiện sự ủng hộ với Long Nón Lá.

"Em út" của Rap Việt mùa 3 - rapper CADMIUM - dành lời động viên đến người đàn anh: "Đối diện với bệnh tật mới thấy anh thật phi thường. Chóng khỏi bệnh nha, sân khấu, anh em và khán giả đều chờ anh". Toàn bộ các thành viên của đội Thái VG tại mùa giải năm 2023 đều đã sử dụng hình ảnh này để làm ảnh đại diện.

Long Nón Lá cũng nhận được sự ủng hộ tinh thần mạnh mẽ từ các rapper khác. Double2T để lại bình luận cùng tấm ảnh đầu trọc của bản thân: "Cảm ơn em. Cố gắng nha người em, anh sẽ luôn hỗ trợ khi em cần. Đầu trọc bây giờ là mốt lạc quan lên nhé! Có khi là tới làm 1 bài chung miền núi feat dân gian em nhỉ".

Nhiều rapper khác như Huỳnh Công Hiếu, 24k.Right, Captain, nhạc sĩ Bùi Công Nam,... cũng để lại những bình luận ủng hộ tinh thần cho Long Nón Lá. Diễn viên Lê Nam xúc động: "Con trai ơi, bất ngờ khi nge tình hình sức khoẻ con như vậy. Cố gắng chiến đấu hết mình nhé. Chúc con vượt qua hết tất cả".

Người đàn anh thuộc tổ đội G5R là Jombie cũng động viên Long Nón Lá.

Người đàn anh thuộc tổ đội G5R là Jombie cũng động viên Long Nón Lá.

Mới đây, Long Nón Lá cũng chia sẻ việc làm đầy nhân văn của Tọi (Đào Dương Công Toại, sinh năm 1997 - người anh từng chung team Thái VG). Long Nón Lá cho biết chỉ 2 ngày sau khi mình có chiếc đầu trọc, Tọi cũng lẳng lặng cạo tóc theo.

Người đàn anh không nói trước mà cạo xong mới gọi điện cho Long Nón Lá nói: “Tao không chấp nhận được việc có mình mày trọc”. Ngoài ra, một người anh khác cũng làm việc này vì “chơi có hội mới vui”.

Nói về sự ủng hộ của cộng đồng mạng những ngày qua, Long Nón Lá bất ngờ và cảm động. "Tôi thật sự cảm ơn mọi người. Tôi không nghĩ việc cho mọi người biết lại thu về sự yêu thương và quan tâm nhiều đến vậy. Tôi đã nhận được quá nhiều. Tôi xin gói lại làm hành trang cho những ngày hóa trị sắp tới", rapper sinh năm 2000 tâm sự.

Long Nón Lá nhận được nhiều lời động viên trong thời gian qua.

Trao đổi với chúng tôi, rapper Long Nón Lá (Lê Hoàng Long, sinh năm 2000) cho biết, anh phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo vào cuối năm 2023. Khi ấy, anh cảm thấy mệt trong người nên đi khám tổng quát. Bác sĩ chẩn đoán anh có những hạch ác tính ở khoang bụng, buộc phải hóa trị cho teo lại rồi mổ lấy ra.

“May mắn tôi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Đến nay, tôi đã hóa trị được vài tháng. Tôi bị rụng tóc, chân mày. Lúc đầu, tôi cũng khó chấp nhận hình ảnh của mình nhưng nhìn gương nhiều cũng quen. Sau đó, tôi cho mọi người biết, không giấu giếm", rapper 24 tuổi trải lòng.

Về chi phí điều trị, anh không quá khó khăn vì có bảo hiểm y tế. Khó khăn lớn nhất của Long là về mặt tinh thần: "Tôi không biết có thể tích cực đến khi nào, mức nào. Mỗi lần điều trị mất một tuần nằm trong bệnh viện, cho tới ngày thứ ba, thứ tư thì tôi cảm thấy mọi thứ tiêu cực lắm. Tôi biết suy nghĩ không đúng nhưng khi nằm trên giường bệnh, dây nhợ truyền vào tay khiến bản thân suy nghĩ tiêu cực, không thể điều khiển được cảm xúc của mình".

Long Nón Lá là rapper nhiều tiềm năng.

Long Nón Lá là rapper nhiều tiềm năng.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự trở lại của Rap Việt tạo ra nhiều sự tò mò trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Rap Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN